เธียเตอร์ เรสซิเดนซ์ Hidden Gem ริมน้ำเจ้าพระยา

จากโรงละคร มาสู่โรงแรม… เมื่อ ภัทราวดีเธียเตอร์ ปิดตัวลง โรงแรมเธียเตอร์ เรสซิเดนซ์ (Theatre Residence) ก็ปรากฏตัวขึ้นแทนที่ Sineha Bangkok มีโอกาสมาพักโรงแรมที่เสมือนเป็น Hidden Gem ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ขอพาไปทัวร์โรงแรมสวยมีดีไซน์ที่มีเรื่องราวน่าสนใจแห่งนี้กันค่ะ

ที่ดินผืนไม่ใหญ่ แต่ถูกเจียระไนเป็นเพชรเม็ดงามส่งผ่านรุ่นสู่รุ่น ตั้งแต่คุณหญิงสุภัทรา สิงหลกะ นักธุรกิจหญิงผู้ก่อตั้งเรือด่วนเจ้าพระยา มาสู่มือลูกสาวคือ ครูเล็ก-ภัทราวดี มีชูธน ที่สร้างพื้นที่นี้ให้กลายเป็น ‘ภัทราวดีเธียเตอร์’ โรงละครกลางแจ้งแห่งแรกของกรุงเทพฯ แต่ต้องปิดตัวลงเนื่องจากเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ และย้ายไปเปิดที่หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และส่งไม้ต่อมาสู่ลูกสาว คุณโม-แวววดี ศรีไตรรัตน์ ที่นำมาสร้างเป็นโรงแรม โรงแรมเธียเตอร์ เรสซิเดนซ์ (Theatre Residence) ที่ยังคงเก็บรายละเอียดของภัทราวดีเธียเตอร์ ไว้พอสมควรและเน้นดีไซน์ที่ต้องการให้คงเอกลักษณ์ของย่านที่มีความเป็นท่าเรือ โรงจอดเรือที่คุณยายเคยทำ รวมถึงสามารถเอางานศิลป์ งานสำคัญ ภาพเก่าต่าง ๆ และของสำคัญของครูเล็ก มาตกแต่งไว้ในโรงแรมได้อย่างเข้ากันไปทุกมุมมอง และยังไม่หลุดคอนเซ็ปต์ LESS IS MORE อย่างที่คุณโมต้องการได้ มาพักที่นี่ก็เหมือนมาเสพย์งานศิลป์ เข้าถิ่นพิพิธภัณฑ์ไปด้วยในตัว

โรงแรมเธียเตอร์ เรสซิเดนซ์ มี 2 ฝั่งโดยฝั่งริมน้ำจะเป็นคาเฟ่และร้านอาหารที่มีชื่อว่า  Theatre Residence Restaurant, Theatre Café และห้องพักแบบริเวอร์วิวที่มีอยู่แค่ 5 ห้อง โดยห้องพักส่วนมากจะอยู่อีกฝั่ง ถึงโรงแรมจะมีขนาดไม่ใหญ่เหมือนโรงแรมทั่วไป แต่การดีไซน์ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดแม้แต่น้อยเลยเริ่มจากล็อบบี้ที่เหมือนเดินเข้ามาในโรงจอดเรือโล่ง ๆ แล้ว จะเจอสระว่ายน้ำอยู่ตรงกลาง ล้อมด้วยอาคารสีเขียวดูกลมกลืนไม่ขัดตาที่มีห้องพักทั้งหมด 82 ห้อง บนอาคาร 4 ชั้น แต่ละชั้นแบ่งเป็นธีมเกี่ยวกับการละคร ที่จะมีดิสเพลย์ ข้าวของวางตามชั้นต่าง ๆ อาทิ สมุดลงทะเบียนเล่มหนาใหญ่ที่บรรจุรายมือผู้เข้าชมการแสดงตั้งต่วันแรก, กลอง หรือเสื้อผ้า เป็นต้น ที่บอกเล่าเรื่องราว และให้เรานึกถึง ภัทราวดีเธียเตอร์

ส่วนของห้องพักมี Superior, Deluxe, Premier และ River View Room ที่ตกแต่งสไตล์มินิมัลเรียบง่าย มีเฟอร์นิเจอน์ให้ ตั้งแต่ ซิงก์ขนาดพอเหมาะ ไมโครเวฟ ตู้เย็น ช้อน ส้อม และจาน ครบเสร็จสรรพ เพราะความที่โรงแรมอยู่ใกล้กับตลาดวังหลัง และทางโรงแรมอยากมีส่วนร่วมที่สามารถอยู่ร่วมกันกับชุมชนแบบพึงพาอาศัยกัน เลยมีอุปกรณืที่พร้อมรองรับ หากแขกต้องการเดินไปซื้อของกินตลาดวังหลังมาทานที่ห้องพักก็สามารถทำได้ หรือตอนเช้า ทางโรงแรมก็มีชุดใส่บาตรไว้ให้ หากต้องการใส่บาตร หรืออยากเดินไปทำบุญไหว้พระ ที่วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหารในระยะทางเดินถึง ทำบุญ ปล่อยปลา ต่อ ก็เป็นกิจกรรมที่แขกทำประจำเมื่อเข้ามาพักที่ โรงแรมเธียเตอร์ เรสซิเดนซ์

ส่วนร้านอาหาร Theatre Residence Restaurant และ คาเฟ่ที่มีชื่อว่า Theatre Cafe  ฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยานั้น แม้รอบด้านจะล้อมไปด้วย วัด ชุมชน โรงเรียน แต่การตกแต่ง ทั้งโซนคาเฟ่ และโซนร้านอาหาร ก็ยังดูเรียบเท่ โซฟาสีเทา เฟอร์นิเจอร์แบบมินิมอล และเน้นสีดำและกระจก โดยแบ่งคาเฟ่มาอยู่ฝั่งถนน เพราะสามารถรองรับผู้ปกครองที่มารับลูกหลานเวลาเลิกเรียนได้สบาย ส่วนร้านอาหารจะติดริมริมน้ำ ที่มีทั้งโซนอินดอร์ และเอ้าท์ดอร์ด้านนอกให้นั่งชมวิว วัดพระแก้ว และวิววัดอรุณราชวรารามแบบไกล ๆ ได้และยังสวยบรรยากาศดีอยู่ ยิ่งตอนมีงานพระราชพิธีทางชลมารคเมื่อไหร่ ร้านนี้จะถูกจองเต็มตลอดก่อนใครเช่นกัน  โดยโซนร้านอาหาร เปิดให้บริการ 7.00 – 22.00 น. ให้บริการอาหารไทย เมนูที่เราคุ้นเคย เช่นผัดใบเหลียง ปลากะพงทอดน้ำปลา หรือของหวานเมนูง่าย ๆ แต่อร่อย เช่น ขนมปังสังขยา หรือไอศกรีมกะทิ ที่ Sineha Bangkok ถูกใจพวงเครื่องที่ใช้เติมไอศกรีมมาก ใครชอบเครื่องเยอะนี่ใช่เลย เป็นต้น

ใครมองหาโรงแรม สวยมีดีไซน์ และให้ความรู้สึกต่างจากการพักในเมือง เข้าถึงวิถีชีวิตชุมชนได้ สะดวกทั้งไหว้พระทำบุญ หรือตามรอยร้านอร่อยในตลาดวังหลัง Sineha Bangkok ขอแนะนำให้ลองมาพักที่ โรงแรมเธียเตอร์ เรสซิเดนซ์ (Theatre Residence) กันได้เลยค่ะ

โรงแรมเธียเตอร์ เรสซิเดนซ์ (Theatre Residence)

254 ซอย วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

โทร : 02 848 9488

www.theatreresidence.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.