เคป ดารา รีสอร์ท จุดหมายในฝันวันพักผ่อนที่ พัทยา

Sineha Bangkok เชื่อแน่ ๆ ว่า หลายคนที่ได้ยินชื่อเสียงความสวยงามของ เคป ดารา รีสอร์ท Cape Dara Resort

ก็อยากจะมีสักครั้งที่หาโอกาสไปพักหาประสบการณ์ที่น่าประทับใจดูบ้าง ทั้งที่โรงแรมนี้ไม่ใช่เชนโรงแรม หรือรีสอร์ทดังจากเมืองนอก ที่มีอยู่มากมายในพัทยา แต่เป็นรีสอร์ทที่มีเจ้าของและดูแลโดยทีมงานคนไทยล้วน ๆ แต่สามารถสร้างชื่อเสียงเบียดโรงแรมห้าดาวและรีสอร์ทดังขึ้นมาเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ

ทำได้ขนาดนี้ อะไรที่ซ่อนอยู่ที่ เคป ดารา รีสอร์ท Cape Dara Resort ย่อมไม่ธรรมดา ไปหาคำตอบพร้อม ๆ กัน เริ่มจากคำถามแรกเพราะอะไร เคป ดารา รีสอร์ท Cape Dara Resort จึงเป็นจุดหมายที่หลาย ๆ คนติดใจ หรืออยากมาพักซักครั้ง ?

แอดมินเองเคยพักที่ เคป ดารา รีสอร์ท Cape Dara Resort ไม่ต่ำกว่า 6 – 7 ครั้ง สามารถบอกได้เลยว่าที่นี่ โดดเด่นตั้งแต่วิวชายหาดส่วนตัวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของพัทยาเหนือ คำว่า “ดารา” ที่เรียกให้หรูขึ้นจากคำว่า “ดาว” ของรีสอร์ท ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากท้องฟ้าบริเวณนี้ที่บางคืนที่ดาวเต็มฟ้าก็สามารถชมดาวได้แม้จะอยู่ใกล้เมืองพัทยาที่บางช่วงเวลาเต็มไปด้วยแสงสีมาก ๆ ก็ตาม

รีสอร์ทสร้างเป็นอาคารสูง 26 ชั้น เพื่อให้คุ้มค่ากับราคาที่ดิน แต่ออกแบบให้มีบรรยากาศรีสอร์ท โดยตกแต่งแบบร่วมสมัยด้วยโทนสีอบอุ่น เน้นบรรยากาศรีสอร์ทให้สัมผัสได้ตั้งแต่บริเวณล็อบบี้ ที่ทำให้บรรยากาศริมทะเลโล่ง ๆ เพราะนอกจากล็อบบี้ยังมีพื้นที่ที่ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติกว่า 75,000 ตารางเมตรอยู่ใกล้ ๆ

มีห้องพัก 264 ห้อง ทั้งห้องสวีทและวิลล่า ดีไซน์ mood & tone ของห้องพักที่ทำให้มาพักทีไรให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านหรือ feel like home ทุกที แอบกระซิบเลยว่า ไม่ว่าราคาห้องระดับราคาเริ่มต้นจนถึงราคาสูงสุด ก็ให้ความรู้สึกไม่ต่างกันเท่าไรเลย

ครั้งนี้แอดมินเองก็พักห้อง Deluxe Corner Room ขนาด 45 ตารางเมตร แต่รู้สึกไม่เล็กเลย เพราะดีไซน์ได้ลงตัวมาก แน่นอนไฮไลต์หนีไม่พ้นวิวทะเลจากระเบียงห้อง สวยทั้งกลางวันและกลางคืนเหมือนภาพวาดที่แตกต่างกันไปทุกช่วงเวลา ขณะที่บริการในห้องถ้าใครอยากได้ Bubble แช่น้ำในอ่างแบบฟิน ๆ ก็มีให้บริการด้วยนะ แค่จ่ายค่าบริการเพิ่ม 350 บาท รับรองไม่รู้สึกเสียดายเงินแน่นอน

มีห้องที่แอดมินไม่ได้พักรอบนี้ แต่อยากแนะนำ คือ ห้อง Top Star Private Pool Residence ที่มีพื้นที่ใช้สอยมากถึง 855 ตารางเมตร ใครนะจะจำเป็นใช้พื้นที่พักผ่อนมากขนาดนี้

ส่วนใครชอบแบบ Luxury อยากได้ห้องพักติดหาด แนะนำห้อง Dara Private Pool Suite และ Dara Beachfront Suite เลยค่ะ ซึ่งทางโรงแรมจะมีสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าห้อง SUITE ทุกประเภท ให้เลือกใช้ เอ็กเซ็กคิวทีฟ เลาจน์ ที่ DARA CLUB LOUNGE บนชั้น 24 ที่ Benefit ครบมากตั้งแต่ สามารถเลือกรับประทานอาหารเช้าที่ Dara Club Lounge หรือ ห้องอาหาร Radius ได้ บริการ Afternoon tea ตั้งแต่ช่วงเวลา 13:00-15:00 น. Sunset cocktail และ pre-dinner tapas (17:00-19:00 น.) และ ฟรี มินิบาร์ อาหารว่าง ชา กาแฟ น้ำอัดลม ตั้งแต่ 06:00-22:00 น.ลองเช็กราคาในเวบของโรงแรมได้เลย

จากห้องพัก ก็มีห้องอาหารที่ขาดไม่ได้ ห้องอาหารหลักของ เคป ดารา รีสอร์ท Cape Dara Resort มี 2 ห้องคือ Radius ห้องอาหารนานาชาติ ริมทะเล และให้บริการอาหารเช้าที่นี่ด้วย และ Ming Xing ห้องอาหารจีนกวางตุ้ง ที่ขึ้นชื่อเรื่อง บุฟเฟ่ติ่มซำ ของร้านอาหารจีนในโรงแรม แห่งเมืองพัทยา เมนูเด็ดอาทิเช่น ฮะเก๋ากุ้ง, ซาลาเปาหมูแดง, อีหมี่ผัดเนื้อปูกับไข่กุ้ง, ซี่โครงหมูเต้าซี่, ปลานึ่งซีอิ้วและอื่นๆ อีกมากมาย บุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อกลางวัน: 700++/คน ทุกวันเวลา 11:00-14:00น. A la cart : 11:00-21:00 น.

นอกจากนี้ยังมี Mellow Cafe ร้านค็อฟฟี่ช็อปและเบเกอรี่ และให้บริการ Afternoon tea มี Sphere Lounge สำหรับสายดื่ม Twinkle บาร์ริมสระว่ายน้ำสำหรับสายชิล หรือชิลขึ้นไปอีกที่ Walala บาร์ริมชายหาด

ส่วนใครที่อยากได้ห้องประชุม งานเลี้ยง และงานแต่งงาน Vela Grand Ballroom พร้อมให้บริการด้วยขนาดความจุถึง 800 คน สามารถแบ่งเป็นห้องขนาดเล็กตามความต้องการ และที่ควรแวะไปใช้บริการด้วยคือ Luminous Spa สปาสุดหรูที่ให้บริการเต็มรูปแบบ ทั้งเรื่องของการผ่อนคลาย ตลอดจน การบำบัดรักษาโรคในเบื้องต้น

สำหรับสายออกกำลัง มี Fitness รองรับที่พร้อมไปด้วยเครื่องออกกำลังกายครบครัน และสระว่ายน้ำอินฟินิตี้ถึง 2 สระว่ายน้ำ มี Kids Room สำหรับเด็ก ตอบโจทย์ทั้ง การท่องเที่ยวแบบ Family, แก๊งส์เพื่อน หรือคู่รัก

ด้วยองค์ประกอบที่บรรยายมา เคป ดารา รีสอร์ท Cape Dara Resort ก็เลยเป็นอีกหนึ่งรีสอร์ท ที่ Sineha Bangkok อยากแนะนำด้วยความภูมิใจเลยว่า ความครบและตัวเลือกที่หลากหลาย ทำให้ติดระดับท็อปของเมืองพัทยาและยังเป็นธุรกิจที่พิสูจน์ฝีมือคนไทยด้านการบริหารโรงแรมได้ทัดเทียมอินเตอร์เชน ที่ทำให้ใคร ๆ ก็อยากหาโอกาสมาพักให้ได้สักครั้ง 

CAPE DARA RESORT PATTAYA 

256 Dara Beach, Soi 20, Pattaya-Naklua Road, Naklua, Banglamung, Chonburi 20150 Thailand
Tel +66(0)38-933-888 | Fax +66(0)38-933-800 | 
www.capedarapattaya.com | Line : @capedara

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.