‘หยำฉ่า’ ชิมติ่มซำ ดื่มชาจีน ที่ เย่า เรสเตอรองท์

ไม่ต้องเปิดปฏิทินดู วันหยุดเดือนกรกฎาคม 2565 แต่อย่างใด ที่ Sineha Bangkok จะพาไป ไปได้ทุกเสาร์-อาทิตย์เลย ครั้งนี้ขอพาไปเปลี่ยนบรรยากาศจากที่เคยพาไปอาฟเตอร์นูน ที แบบที่เคย ๆ แบบที่ไหน ๆ ก็เสิร์ฟในช่วงเวลาบ่าย ๆ แต่คราวนี้จะชวนมา “ชิมติ่มซำ ดื่มชาจีน” ในสไตล์ “Yum Cha” แบบเซ็ต อาหารยามบ่าย (Afternoon Delight) ที่ เย่า เรสเตอรองท์ (Yào Restaurant) ห้องอาหารจีนชื่อดังแห่ง โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ (Bangkok Marriott Hotel The Surawongse)

Sineha Bangkok ขอเกริ่นหน่อย อย่าเพิ่งตีความหมายของ‘หยำฉ่า’ (Yum Cha) ไปตามความที่เรามักได้ยินว่ามาหมายถึงโสเภนี  แต่จริง ๆ แล้ว คำว่า หยำฉ่า’ มาจากภาษาจีนกวางตุ้ง ที่มีความหมายว่าดื่มชา แต่ในฮ่องกงแล้ว หยำฉ่า หมายถึงการดื่มชาควบคู่ไปกับการรับประทานติ่มซำ หรือการสังสรรค์นั่นเอง

เชฟบรูซฮุย (Chef Bruce Hui) หัวหน้าเชฟชาวจีน จากห้องอาหาร เย่า เรสเตอรองท์ พร้อมแนะนำเมนูน้องใหม่ ‘หยำฉ่า’ เสิร์ฟพร้อมชาจีนเพื่อสุขภาพ ที่จิบคู่ไปกับติ่มซำปรุงสดใหม่จากวัตถุดิบคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น หอยเป๋าฮื้อในซอสสีทอง ขนมจีบ เสี่ยวหลงเปา กุ้ยช่ายทอดไส้ปลา พร้อมของทานเล่นต่าง ๆ เช่น ขนมผักกาด ข้าวห่อใบบัว เกี๊ยวปูชีส และเมนูอื่น ๆ ให้อิ่มอร่อยในช่วงบ่าย ปิดท้ายด้วยขนมหวานเช่นขนมเปี๊ยะไส้คัสตาร์ด และสาคู แคนตาลูป ให้เป็นมื้อ อาหารยามบ่าย (Afternoon Delight) ที่ไม่เหมือนใคร กับวิวกรุงเทพมหานครในมุมที่สวยที่สุดอีกหนึ่งที่ เย่า เรสเตอรองท์

เอาจริง ๆ  Sineha Bangkok บอกได้เลยเซ็ตนี้เหมาะกับคนชอบกินมื้อบ่าย ๆ มาก ยิ่งถ้าไม่ชอบทานมื้อเย็นแล้วละก็ ‘หยำฉ่า’ จะเป็น อาหารยามบ่าย (Afternoon Delight) ที่ตอบโจทย์คุณมาก ๆ แวะมาลอง ‘หยำฉ่า’ ชิมติ่มซำ ดื่มชาจีน ถ่ายรูปสวย ๆ ถ้าจะให้ดี ใส่กี่เพ้า หรือชุดที่เข้ากับห้องอาหารมาด้วย นี่ถ่ายรูปเพลินแน่นอน ^_^

หยำฉ่า เซตติ่มซำ ชาจีน พร้อมเสิร์ฟทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่ 15.00 -17.00 น. ราคา 1,888++บาท ต่อ 1 เซตสำหรับ 1 ท่าน

สำรองที่นั่งและดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  

  • สำรองโดยตรงบนเว็บไซต์ : Reservations
  • ไลน์ (LINE) : @marriottsurawongse
  • โทร : 02 088 5666
  • เว็บไซต์ www.yaobangkok.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.