เปิดประสบการณ์ใหม่ที่ Yankii Robatayaki and Bar

ร้านอาหารและบาร์สไตล์โรบาทายากิใจกลางกรุงเทพฯ

Yankii Robatayaki and Bar ร้านอาหารแห่งใหม่ล่าสุดใจกลางกรุงเทพฯ และยังเป็นแบรนด์ร้านอาหารน้องใหม่ล่าสุดแบรนด์ที่ 6 จากผู้นำด้านการออกแบบ และธุรกิจร้านอาหารเจ้าของรางวัลอย่าง Soho Hospitality ที่ประสบความสำเร็จในทุกแบรนด์ที่สร้าง ไม่ว่าจะเป็น Above Eleven, Havana Social, Charcoal Tandoor Grill & Mixology เป็นต้น

คุณ โรหิต สัชเดว์ (Rohit Sachdev) ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการของ Soho Hospitality เล่าให้ Sineha Bangkok ฟังว่าจากสถานการณ์โควิด ทำให้ไม่ได้เปิดร้านอาหารใหม่ถึง 3 ปีเต็ม เพราะฉะนั้นความอัดอั้น และไอเดียจะเยอะมาก เริ่มจากที่อยากเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีคอนเซ็ปต์เป็น Dining Entertainment ที่ไม่ได้อย่างให้ทุกคนแค่มากินข้าวข้างนอกบ้านอย่างเดียวแต่ต้องสนุกและมีความสุขไปด้วย

Yankii มีจุดกำเนิดมาจากแนวคิดการผสมผสานระหว่างคำว่า Legacy หรือมรดก เข้ากับคำว่า Rebellion หรือความขบถ ผสานเข้ากับความพยายามในการรักษาเสน่ห์ของอาหารที่มีมาตั้งแต่ดั้งเดิม และนำมาประยุกต์เข้ากับความท้าทายใหม่ ๆ เพื่อยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหารให้พิเศษมากยิ่งขึ้น Yankii Robatayaki and Bar จึงได้เปิดตัวขึ้นในรูปแบบของร้านอาหารญี่ปุ่น ในสไตล์ Robatayaki

Robatayaki Cuisine ที่ Yankii คือการเสิร์ฟอาหารบนไม้พาย พร้อมการส่งเสียงขณะเสิร์ฟอย่างแข็งขัน ผสานกับเสียงเพลงฮิปฮอปสไตล์นิวยอร์กที่จะถูกเปิดคลอระหว่างรับประทานอาหาร และการฟังเสียงอาหารบนเตาย่างร้อน ๆ ตรงหน้า สัมผัสกลิ่นควันหอม ๆ พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศ ที่ทั้งดุดัน และน่าตื่นตาตื่นใจ ขณะลิ้มรสอาหารไปด้วย เป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่สำหรับ Sineha Bangkok มาก ยอมรับเลยว่า ตื่นตาตื่นใจ และสนุกไปกับการทานอาหารมื้อนี้มาก

Sineha Bangkok ยอมรับเลยว่า อาหารอร่อย และสดมาก เมนูอาหารของ Yankii เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง อาหารย่างแบบ ยากิโทริ คุชิยากิ และโรบาตะ ของญี่ปุ่น ดูแลโดยเชฟชาวญี่ปุ่น Takuma Saki ที่เน้นการย่างอาหารแบบสดใหม่ หมักวัตถุดิบด้วยเครื่องเทศที่เดินทางมาจากทั่วโลก ด้วยสูตรเฉพาะชองเชฟเอง

เมนูที่ Sineha Bangkok ได้ลองคืออร่อยทุกเมนู ทั้ง ตับไก่หมักด้วยซอสแอฟริกันอาติโช้คต้นตำรับชาวเปรูและซอสชิมิชูรี, สันคอหมูปรุงรสด้วยซอสบาร์บีคิวเกาหลี โคชูจัง, Okura หรือ พริกญี่ปุ่นย่าง, Black Calamari, Wafu Oyster, Unagi Hand Roll และ Matcha Tiramisu ทุกเมนูที่เอ่ยชื่อมาคือแนะนำว่า ถ้าไปเมื่อไหร่ให้ลองสั่งมาพิสูจน์ความอร่อยกันได้เลย

นอกจากนี้ยังมีกิมมิคการสั่นระฆังเพื่อเสิร์ฟแก้วช็อตให้กับทั้งโต๊ะแบบที่เราเห็นบ่อย ๆ ในหนังฝรั่ง ใครอย่างสั่นระฆังเลี้ยงแก้วช็อตรอบบาร์มาที่นี่เลย ^_^

ส่วนเรื่องของการดีไซน์ Yankii Robatayaki and Bar ได้รับแรงบันดาลใจมากจากผับในเมืองโตเกียว และผสมผสานการตีความที่ทันสมัยของอาหารสไตล์ Robatayaki ที่มีมาตั้งแต่ดั้งเดิม ทั้ง สี กลิ่น และรสชาติที่โดดเด่น เต็มไปด้วยภาพวาดกราฟฟิตี้เต็มผนังทั่วร้าน ส่วนของโซนอาหารจะอยู่ชั้นบน ที่นั่งล้อมรอบเคาน์เตอร์ติดกับบริเวณเตาย่าง Robata ที่มีที่นั่ง 30 ที่ ชมการเตรียมอาหาร และการทำอาหารของเชฟได้จะ ๆ

โซนด้านล่างจะเป็นค็อกเทลบาร์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากร้าน Dagashi หรือร้านขนมในยุค 50 ของญี่ปุ่น แต่งแต้มด้วยสีสันที่สดใสของขนมลูกกวาด อันเป็นการผสมผสานวัฒนธรรมของสตรีทสุดฮิปของญี่ปุ่น ผสานความเป็น Yankii ด้วยการนำตู้สุ่มกาชา (Gacha) สไตล์วินเทจมาทำให้ทันสมัยมากขึ้น ซึ่งเข้ากับการตกแต่งด้วยแสงและสีที่มีความลึกลับภายในร้านได้เป็นอย่างดี Sineha Bangkok ชอบมาก มีทั้งความทันสมัย และความวินเทจอยู่ในที่เดียวกัน

มาครั้งแรกก็ติดใจซะแล้ว มีกลับมาซ้ำแน่นอน Sineha Bangkok ชอบทั้งการดีไซน์ร้าน อาหาร เครื่องดื่ม และบรรยากาศ ความสนุกสนาน ที่ถ้าถามว่าครบตามคอนเซ็ปต์ที่ คุณ โรหิต สัชเดว์ บอกไว้ว่าอยากให้ที่นี่เป็น Dining Entertainment ตอบให้ได้เลยว่า ครบ ! แนะนำว่าควรลองว่าเช็กอินเองให้รู้ไปเลยว่าคุณจะชอบมั๊ย ? แต่แนะนำว่าโทรจองโต๊ะก่อนมานะ ที่นั่งจำกัดแบบนี้ walk in นี่พี่ไม่แนะนำเลยจ้า ^_^

Yankii Robatayaki Grill and Bar โรงแรม Skyview Hotel Bangkok ชั้น G

  • เลขที่ 12 ซอยสุขุมวิท24 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110
  • เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ – วันอาทิตย์
  • ตั้งแต่เวลา 18.00น. ถึง 02.00น.
  • โทรศัพท์ 02 821 6808
  • www.yankiirestaurant.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.