ชวนชิมอาหารเมดิเตอร์เรเนียน ร้านใหม่ล่าสุดที่ Trattoria@22

ร้านสวย วิวดี ที่โรงแรมใหม่ล่าสุดอย่าง Eastin Grand Hotel Phayathai

โรงแรมอีสติน แกรนด์ พญาไท (Eastin Grand Hotel Phayathai) เป็นโรงแรมเปิดใหม่ที่ได้ยินใคร ๆ ก็พูดถึงว่า สวยและสะดวกมาก วันนี้ Sineha Bangkok มีโอกาสมาลิ้มลอง ร้านอาหาร Trattoria@22 (แทรตโทเรีย แอท ทเวนตี้ทู) ร้านอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนริม ที่เพิ่งเปิดให้บริการล่าสุดเช่นกัน เลยได้เห็นความสวยงามของโรงแรมสวยอย่างที่เขาพูดกันจริง และเดินทางสะดวกมาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวคือดีมาก BTS พญาไท เชื่อมเข้าโรงแรมได้เลย

ร้านอาหาร Trattoria@22 อยู่ติดกับสระน้ำชั้น 22 ของโรงแรม ที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก หมู่บ้านริมทะเลของคาบสมุทรเมดิเตอร์เรเนียน เน้นโทนสีขาวแซมด้วยสีฟ้าสบายตา ตกแต่งด้วย เฟอร์นิเจอร์โทนสีครีมสไตล์โมเดิร์น นั่งสบาย และดีไซน์สวยงาม เอาจริง ๆ ก็เหมือนนั่งอยู่ร้านเก๋ ๆ ริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียนได้อยู่นะ แค่ของเราเป็นวิวเมืองแทนเท่านั้นเอง แต่ก็สวยไปอีกแบบ

เมนูอาหารรสเลิศกว่า 40 เมนู ที่ผ่านการครีเอทจากทีเชฟที่ได้แรงบันดาลใจในการทำอาหาร จากวัฒนธรรมการกินของผู้คนในหลากหลายประเทศในแถบเมดิเตอร์เรเนียนกว่า 16 ประเทศ เน้นใช้วัตถุดิบหลัก ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เช่น มะกอก ถั่ว โยเกิร์ต ชีส และธัญพืช และ คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม ที่นำเข้าจากต่างประเทศ ทั้งอาหารทะเล เนื้อสัตว์ ผักออร์แกนิก และเลือกใช้เครื่องเทศต่าง ๆ ที่มีกลิ่นอายอันเป็นเอกลักษณ์ นำมาปรุงอาหาร ด้วยเทคนิคเฉพาะของทีมเชฟ

หลังจากชมทัศนียาภาพอันสวยงามของ Trattoria@22 และจิบเครื่องดื่มที่ให้พนักงานแนะนำเพิ่มความสดชื่นแล้ว เรามาดูกันว่า วันนี้ Sineha Bangkok เอาเมนูอะไรมาฝากมาแนะนำกันบ้าง น่ากินขนาดไหน ตามมาได้เลย

Fish Crudo (690 บาท) เริ่มต้นเบา ๆ แบบไลท์ ๆ ด้วยเมนูปลาฮามาจิเสิร์ฟแบบดิบ สไลส์ชิ้นพอดีคำ ทานคู่กับเฟนเนลฝานบาง น้ำมันมะกอก พริก ดอกเคเปอร์ทอด ถั่วเมล็ดสน เฮิร์บออยสกัดเข้มข้น พรมด้วยเลมอนเพื่อเพิ่มความสดชื่น

Fried Crab Tortellini (320 บาท) เป็นเกี๊ยวปูกับ ricotta cheese ทอดกรอบ ขูดพาร์มีซานชีสและผิวมะนาวด้านบน ทานคู่กับซอสมะเขือเทศรสเผ็ด บอกได้คำเดียวว่าอร่อยมาก ทอดกรอบกำลังดี ไม่ได้กรอบจนแข็ง หรือกัดแล้วร่วน กัดไปเจอเนื้อปูเต็ม ๆ คำที่ปรุงอย่างเข้ารส อร่อยจนอยากจะสั่งเบิ้ลเลย ถ้าไม่ติดว่าสั่งอาหารไปเยอะแล้ว ^^

Morrocan Couscous Salad (390 บาท) สายรักสุขภาพต้องถูกใจสิ่งนี้ สลัดคูสคูสสไตล์โมรอคแคน เป็นเมนูเพื่อสุขภาพที่ใส่ทั้งแตงกวา มะเขือเทศ มะกอก หอมใหญ่และถั่วลูกไก่ เคล้ากับน้ำสลัด lemon

Foie Gras Ravioli (750 บาท) โฮมเมดราวิโอลี่ หรือ เกี๊ยวอิตาเลี่ยนไส้ตับห่านชิ้นพอดีคำ เพิ่มความเข้มข้นด้วย ซอสกระดูกเป็ด ที่เคี่ยวเป็นเวลา 24 ชั่วโมง ท็อปด้วยเห็ดทรัฟเฟิลและพาร์ซานชีส หอมจริงยกมาเสิร์ฟคือหอมมาก ซอสดีเข้มข้นเข้าเนื้อ เพิ่มรสชาติราวิโอลี่สุด ๆ แนะนำเลยว่าเมนูนี้  

Lobster Pasta (1,150 บาท) หนึ่งในเมนูที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง เส้น capellini ผัดกระเทียมพริก เสิร์ฟคู่ lobster ทั้งตัวที่แกะเปลือกและก้ามให้เรียบร้อยแล้ว โรยด้วยกระเทียม พริกและไข่กุ้ง ส่วนตัว Sineha Bangkok ชอบเส้น Capellini อยู่แล้ว เมวาที่กินเส้นนี้จะได้รสชาติซอสมากกว่า ล็อบสเตอร์ที่ปรุงได้กำลังพอเหมาะ มีรสเผ็ดนิดหน่อยตัดเลี่ยนได้ด้วย อร่อยแนะนำว่า ต้องสั่งค่า ^^

Iberico Pork Pluma (1,600 บาท) หมูดำสเปนเนื้อนุ่ม เสิร์ฟมากับสตูถั่วขาว พริกฮาลาเปนโย โชริโซ่และทับทิม หมูไอเบอริโก้ นุ่มหายห่วง ท็อปมาบนถั่วขาวที่มีประโยชน์มากอีก กินเพลินเข้ากันได้ดีไปอีก

Lamb Shank Tagine (890฿) Lamb shank ชิ้นโตมากกกก ตุ๋นในซุปเครื่องเทศเข้มข้มแบบโมรอคแคน รสชาติไม่เลวเลยทีเดียว กินคู่กับคูสคูสสลัดที่เสิร์ฟมาคู่กันคือเข้ากันดีมาก เราชอบคูสคูสด้วยที่นี่ทำอร่อยดี เพิ่มรสชาติและเท็กเจอร์ในคูสคูสด้วยผลไม้อบแห้ง

Garoupa “A La Gallega” (990 บาท) ปลาเก๋ายักษ์นาบกระทะจนหนังกรอบ เสิร์ฟมาใน white wine sauce และผักประจำฤดูกาล คนชอบทานปลาแนะนำเมนูนี้ค่า เมนูของคนอยากกินเนื้อสัตว์แล้วเลี่ยงมาทะเลต้องปลาเลยค่า

Baklava (320 บาท) ขนมหวานแบบ Midle Eastern แป้ง filo ซ้อนกันด้านใน layer ด้วย pistachios กรอบพอดี เพิ่มความหอมหวานด้วยน้ำผึ้งป่า ทานคู่ไอศกรีมนม แปลกดีและอร่อยนะ

Spanish Churros (250 บาท) โฮมเมดชูโรส รสชาติดี เมนูของหวานขึ้นชื่อที่ใคร ๆ ก็ชอบ เสิร์ฟคู่กับซอสช็อคโกแลตส้ม

มาท่องคาบสมุทรเมดิเตอร์เรเนียน ผ่านเรื่องราวของอาหารน่าทานได้แล้ววันนี้ ที่ Trattoria@22 เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 12:00 – 23:00 น. สำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ 02-483-2899 หรือ fbadmin@eastingrandphayathai.com

Website: www.eastingrandhotelphayathai.com

Facebook: www.facebook.com/eastingrandphayathai

Instagram: www.instagram.com/trattoria.22

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.