The Riddler Japanese Gastronomic Dining and Wine Bar

คอนเซ็ปต์ใหม่ บรรยากาศธีม Sunset ใจกลางเมืองในซอยร่วมฤดี

“เดอะ ริดเลอร์” The Riddler Japanese Gastronomic Dining and Wine Bar ปรับคอนเซ็ปต์ใหม่ เพิ่มความชัดเจนของญี่ปุ่นมากขึ้น ปรับรูปโฉมอาหาร และร้านให้ถ่ายรูปสวยขึ้นเหมาะกับยุคสมัย ตกแต่งและจัดแสงให้เป็นบรรยากาศแบบ Sunset ธีม ให้ทุกการเก็บภาพสวยทุกโมเม้นต์ลงโซเชียลประทับใจทุกรูป และเพลิดเพลินกับวงดนตรีสดทุกวันพุธถึงเสาร์ช่วงค่ำ และวันอาทิตย์ช่วงเที่ยงถึงบ่ายสอง พร้อมเสิร์ฟขนาดนี้ Sineha Bangkok ขอกลับมาพิสูจน์คอนเซ็ปต์ใหม่กันหน่อย

The Riddler ให้ความสำคัญต่อทุกความคิดเห็นของลูกค้า จึงปรับเปลี่ยนให้ถูกใจลูกค้าเรื่อย ๆ จนมาลงตัวในร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Gastronomic และไวน์บาร์ ดูแลโดยเชฟชาวญี่ปุ่นและเชฟชาวไทยมากประสบการณ์ ผ่านเทคนิคการทำอาหารต่าง ๆ และวัตถุดิบหลากหลายจากความหลงใหลของเชฟ ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเฉพาะสำหรับที่นี่เท่านั้น ที่ผ่านมาอาหารค่อนข้างถูกใจลูกค้า Sineha Bangkok ก็เป็นอีกหนึ่งเสียงยืนยันว่าถูกใจรสชาติอาหารที่นี่

นอกจากเรื่องอาหาร แล้วแน่นอนว่า The Riddler ยังมีไวน์กว่า 200 ฉลากจากทั่วทุกมุมโลก รวบรวมไว้ให้เลือกสรรเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมเครื่องดื่มหลากหลายมากขึ้นทั้ง ค็อกเทล เบียร์ เหล้าบ๊วย สาเก และอีกมากมาย ตาม Sineha Bangkok มาดูหน้าตาอาหารกันดีกว่าว่าจะน่าทานขนาดไหน สวยถูกใจสายถ่ายรูปหรือเปล่า

Amuse Bouche มะเขือเทศจากเชียงใหม่ ขนาดพอดีคำ แต่ให้รสชาติ เข้มข้นสดชื่น เชฟนำมาปรับให้ทานง่ายขึ้น ด้วยการเสิร์ฟเป็นมะเขือเทศ 3 แบบ ทั้งมะเขือเทศเชื่อม, มะเขือเทศกรานิต้าจากน้ำมะเขือเทศ และมะเขือเทศเจลลี่จากมะเขือเทศ *เป็น starter ที่ทางร้าน complimentary ให้ทุกคนเพื่อเปิดต่อมรับรส

Smoke 690 บาท เมนูที่เชฟตั้งใจชูเทคนิคของการรมควันให้ดีที่สุด เลยเลือกใช้เป็นเมนูปลาฮาลิบัทรมควัน เสิร์ฟพร้อมซอสเกนไมฉะรมควัน เพิ่มรสชาติด้วย Balsamic คาเวียร์ทานคู่กับโทสต์ Danish

Beef 550 บาท เนื้อส่วนฮารามิ ที่เชฟใส่เทคนิคการสไลซ์ให้เนื้อมี Texture ที่นุ่ม แต่ยังได้เคี้ยว จึงนำไปเอจจิ้ง 1 วัน และเลือกใช้เมนูโอเด้งของญี่ปุ่น เพื่อชูรสชาติเนื้ออันเข้มข้นของฮารามิในแบบที่กลมกล่อมที่สุด เสิร์ฟพร้อม Daikon Espuma และโฟม Shichimi อย่างที่เคยบอกไปรีวิวที่แล้ว The Riddler เน้นเรื่องการเอจจิ้ง ถึงขั้นมีเครื่องที่ร้านเลย

Fluffy 220 บาท เมนูที่เกิดจากเชฟที่อยากให้ลูกทานตับ เลยทำออกมาเป็นเมนู Pate เพื่อให้ทานง่ายขึ้น ตัดรสด้วย Balsamic Reduction และเพิ่มรสสัมผัสกรุบกรอบ จากตัวพิสตาชิโอเคลือบคาราเมล

Prawn 420 บาท ซุปกุ้งที่ทานได้ 3 วิธี วิธีแรกทาน Aka Ebi คู่กับ Shrimp Paste และ Edamame Espuma จากนั้นเทซุป Prawn Bisque คนให้เข้ากัน ชิมรสชาติที่ 2 และหยด Herb Oil ลงไปเพื่อให้ได้รสชาติสดชื่นตอนท้าย ซึ่งทานแบบไหนก็อร่อย ^__^

Caesar 390 บาท สลัดซีซาร์ที่เสิร์ฟในรูปแบบ Mille Feuille โดยการนำผักไปคลุกกับน้ำสลัดให้ทั่วถึง จัดเรียงเป็นชั้นเพื่อให้ทานง่ายขึ้น ท็อปด้วยมะเขือเทศ เบคอนกรอบ และพาร์เมซานชีส เสิร์ฟคู่กับน้ำสลัดซีซาร์สูตรพิเศษของร้าน และยูซุดาชิเจล เป็นซีซ่าร์สลัดที่สวยที่สุดสำหรับ Sineha Bangkok แล้ว

Sashimi 490 บาท สลัดซาชิมิ ที่ได้แรงบันดาลใจจากสลัดโรล เมนูสุดฮิตของสาว ๆ ที่ญี่ปุ่น ด้วยปลาแซลมอน และบลูฟินมากุโร ห่อด้วยแตงกวาฝานบาง ๆ เพิ่มความหอมด้วย Smoke Daikon ท็อปด้วยวาซาบิเจลและดาชิ Sphere ปิดท้ายด้วยซอสโคชูจังที่ปาดไว้ เพื่อเพิ่มความเผ็ด

Tenderloin 1,490 บาท เนื้อไทยวากิวรสชาติเข้มข้น นำไป Dry Aged อย่างน้อย 7 วันย่างบนเตาถ่านแบบ Medium Rare เพื่อให้ยังได้รสสัมผัสที่นุ่มและรสชาติของเนื้อเต็มที่ เสิร์ฟพร้อมซอส Cranberry รสหวานอมเปรี้ยว ทาร์ต Cranberry, Gobo เทมปุระ, Baby Carrot ย่างและ Black Crumble

Chicken 650 บาท สะโพกไก่เนื้อนุ่ม นำไป Dry Aged อย่างน้อย 3 วัน ทาด้วยซอสเทอริยากิแล้วอบจนหนังกรอบ เสิร์ฟคู่กับมันบด, Gobo Paste, Japanese Radish ดอง Baby Carrot ย่าง และ Homemade Mustard

Gindara 890 บาท Ingredient 3 อย่างที่เข้ากันมากคือปลาเนื้อขาวที่มีความมัน ยูซุ และ มะกอก จึงเลือกใช้ปลา Gindara หรือปลาหิมะ ที่นำมา Pan Seared จนหนังกรอบ เสิร์ฟพร้อมซอสเนยยูซุ และ Olive Paste ทานคู่กับซูกินีย่าง และ Olive Crumble

Kamameshi 790 บาท ข้าวอบหม้อดินที่เชฟใช้เทคสไตล์ญี่ปุ่น และ Western มาผสมผสานกัน โดยเชฟนำข้าวไปหุง แล้วนำไปจี่กระทะกับเนยเพื่อให้ได้รสสัมผัสกรุบกรอบ ท็อปปิ้งด้วยลิ้นวัวและเนื้อ Brisket ตุ๋น เพิ่มความหอมด้วย Smoke Daikon และ Gobo ปิดท้ายด้วย Cheese Espuma และไข่แดง เพื่อความนัว เสิร์ฟโดยเชฟมาคลุกเคล้าให้กับทุกโต๊ะ

Cold Pasta 700 บาท เมนูที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโซบะเย็นของญี่ปุ่น ปรับมาใช้เป็นเส้น Cappellini ลวกแบบ Al Dente นุ่มหนึบ คลุกกับเจลวากาเมะและ Truffle Paste คู่กับปลา Red Sea Bream หรือปลามาได ที่นำไปหมักด้วยสาหร่ายคอมบุเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับปลา เสิร์ฟกับ Dashi และ Truffle Oil เพิ่มความหอม แบบเย็น ท็อปด้วย Aka Ebi

แวะมาแฮงท์เอ้าท์กับบรรยากาศ Sunset ใกล้ ๆ ใจกลางเมืองที่ The Riddler Japanese Gastronomic Dining and Wine Bar เปิดทุกวัน 11:00 – 23:00 น.ที่อาคาร Woodberry Common ชั้น 1 ซอยร่วมฤดี (มีที่จอดรถ)โทรจองโต๊ะได้ที่ 082-547-7005 Facebook &Instagram @theriddlerbangkok Website: https://www.riddler.co.th/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.