ร้านอร่อยใกล้ ๆ มิชลิน ที่ The Library at U Sathorn

Sineha Bangkok ขอชวนมาร้านอาหารอร่อย ที่ดูเหมือนเป็นร้านลับที่คนไม่ค่อยรู้ที่ ห้องอาหาร เดอะ ไลบรารี่ (The Library at U Sathorn) เป็นร้านอาหารในโรงแรม ยู สาทร กรุงเทพฯ (U Sathorn Bangkok) อีกร้านนอกเหนือจากห้องอาหารมิชลิน แฌม บายฌองมิเชล โลรองต์ (J’AIME by Jean-Michel Lorain) ที่ดังกว่าจนทำให้เดอะ ไลบรารี่ ดูเหมือนเป็นร้านลับไปเลย

ห้องอาหาร เดอะ ไลบรารี่ (The Library at U Sathorn) อยู่ชั้นล่างบริเวณใกล้สระว่ายน้ำและล็อบบี้ของ โรงแรม ยู สาทร กรุงเทพฯ (U Sathorn Bangkok) ซึ่งนอกจากจะเป็นโซนที่สงบ ภายในห้องอาหารยังดีไซน์ในบรรยากาศเหมือนห้องสมุดสมชื่อ ตกแต่งด้วยธีมชั้นหนังสือ แต่เข้ามาแล้วไม่รู้สึกอยากอ่าน เพราะอารมณ์เหมือนฉากซีรีย์ที่มีห้องสมุดในบ้านพระเอกผู้ร่ำรวยจนอยากหาเจ้าของบ้านมากกว่าความรู้ เอาเป็นว่าบรรยากาศสวยน่านั่งมาก ด้านนอกร้านริมสระน้ำก็ดี เลือกสักมุมที่ชอบกันได้เลย

ห้องอาหาร เดอะ ไลบรารี่ (The Library at U Sathorn) ให้บริการอาหารนานาชาติ สมัยครั้งที่ Sineha Bangkok มีโอกาสแวะมา บอกตามตรงเลยว่า ไม่ได้คาดหวังเรื่องรสชาติ เพราะไม่เคยมีข้อมูลของห้องอาหารนี้อยู่ในหัวมาก่อนเลย แต่พอได้ลอง ต้องยอมรับเลยว่า ทุกจานที่ได้ลองรสชาติไม่ธรรมดา

ตาม Sineha Bangkok มาดูกันว่า อาหารแต่ละจานของ ห้องอาหาร เดอะ ไลบรารี่ (The Library at U Sathorn) หน้าตาเป็นยังไงหรือน่าทานขนาดไหน

สลัดผักฟาร์เมอร์ (Farmer’s Salad) ราคา 320 บาท จานนี้เป็น Signature Dish ของร้าน เป็นเมนูแนะนำ ที่ประกอบด้วยผักสลัด ฟักทองอบ ควินัว ถั่วเม็ดสน มะเขือเทศเชอรี่ อะโวคาโด เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดน้ำผึ้ง เลมอน ส่วนตัว Sineha Bangkok ชอบเมนูนี้ และคิดว่าสายสุขภาพก็น่าจะถูกใจ ฟักทองอบคือดี แต่ที่ทำให้อร่อยก็ตรงมีควินัวและน้ำสลัดนี่แหละ

ปอเปี๊ยะสด (UStyle Summer Roll)  ราคา 320 บาท เป็น Signature Dish แนะนำอีกเมนู เมนูนี้ใช้แป้งปอเปี๊ยะสดห่อด้วยผักสดออแกนิค เสิร์ฟพร้อมกุ้งเทมปุระ และน้ำจิ้มสูตรพิเศษ เป็นเมนูที่ค่อนข้างครบเครื่องอยู่นะ 

คลับแซนด์วิช ยู สาทร (U Club Sandwich) ราคา 420 บาท Signature Dish อีกแล้ว เมนูนี้เป็นไฮไลท์ของที่นี่ด้วย เพราะนอกจากจะมีเมนูนี้ที่ห้องอาหาร เดอะ ไลบรารี่ (The Library at U Sathorn) แล้วยังเป็นเมนูในเซ็ต Afternoon Tea ด้วย ไม่แน่จริงไม่เสิร์ฟหลายที่แน่นอน วิธีจัดจานก็ดึงดูดด้วยแซนด์วิชที่มาในแบบม้วนไส้เนื้อปู ไก่ แฮม และไข่นกกระทา เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์ Sineha Bangkok ถูกใจสิ่งนี้ แนะนำเลยค่า

สเต็กปลาแซลมอน (Pan-Seared Norwegian Salmon) ราคา 520 บาท ปลาแซลมอนจากนอร์เวย์ย่าง เสิร์ฟพร้อมหน่อไม้ฝรั่ง ครีมซอสหญ้าฝรั่นสูตรพิเศษ เป็นเมนูทั่วไปแต่เน้นวัตถุดิบคุณภาพชื่อดังจากแหล่งปลาแซลมอน และใช้กรรมวิธีเฉพาะในการ Grill ทำให้เมนูธรรมดาอร่อยไม่เหมือนใคร

โรงแรม ยู สาทร กรุงเทพฯ (U Sathorn Bangkok) มีโปรโมชั่นดี ๆ ให้ด้วย สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศมาชาร์จแบตให้ตัวเอง กับบริการ Pool Day Pass เล่นน้ำได้ตลอดวัน แบบไม่จำกัดเวลาในราคาท่านละ 700 บาทสุทธิ โดยสามารถรับเครดิตรับประทานอาหารและเครื่องดื่ม มูลค่า 700 บาท ที่ ห้องอาหาร เดอะ ไลบรารี่ (The Library at U Sathorn) ได้เลย เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 21.00 น. แค่โทรจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วันก่อนเข้าใช้บริการ หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02 119 4888  

  • ส่วนใครอยากมาพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศมานอนที่นี่ ลองดูรีวิวที่ Sineha Bangkok เคยรีวิวไว้ก่อนได้ที่ลิงค์นี้เลย Staycation บรรยากาศรีสอร์ทในเมืองที่ U Sathorn Bangkok
  • สำหรับใครสนใจห้องอาหารมิชลินชื่อดังอย่าง  แฌม บายฌองมิเชล โลรองต์ (J’AIME by Jean-Michel Lorain) เข้าไปดูรีวิวได้ที่ลิงค์นี้เลย J’AIME by Jean-Michel Lorain ชวนชิมเซ็ตอาหาร J’AIME JOURNEY
  • ห้องอาหาร เดอะ ไลบรารี่ (The Library at U Sathorn) โรงแรม ยู สาทร กรุงเทพฯ (U Sathorn Bangkok) 
  • เปิดให้บริการ ตั้งแต่ 10.00 – 22.00 น. 
  • สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร 02 119 4888 หรือ 
  • อีเมล reserve@usathornbangkok.com 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.