The Glass House Silver ยกเมดิเตอร์เรเนียนมาไว้ที่พัทยา

“ไปเที่ยวพัทยา ไปกินร้านไหนดี” ทุกวันนี้ยังมีเพื่อนถามคำถามนี้มาเรื่อย ๆ ไม่ขาด พร้อมบอกคอนดิชั่นมาเต็ม ร้านต้องสวย ๆ บรรยากาศต้องดี อาหารต้องอร่อย ราคาโอเค และอื่น ๆ อีกมากมาย ?

ในฐานะเพื่อนที่ดี Sineha Bangkok เลยต้องมีร้านมาแนะนำสิคะ

รอบนี้ขอเสนอพิกัดย่านพัทยาเหนือ สำหรับใครที่ไปเที่ยวพัทยา แถวนาเกลือ หรือพัทยาเหนือ ต้องร้านนี้เลยค่า The Glass House Silver (เดอะ กลาสเฮ้าส์ ซิลเวอร์)

The Glass House โด่งดังมาร่วม 10 ปี มีสาขาแรกอยู่ที่นาจอมเทียน แล้วคนแน่นตลอด เรียกว่าไปโดยไม่จองโต๊ะไว้ก่อน ไม่มีที่นั่งแน่ ๆ แต่วันนี้เราพามาสาขาสอง ที่ ซอยนาเกลือ 18

The Glass House Silver สาขานี้ขนาดย่อมกว่าสาขาแรก แต่บรรยากาศไม่ได้น้อยหน้ากันแน่นอน ตกแต่งสไตล์ เมดิเตอร์เรเนียน สวยงามเลอค่า เพราะจับจองพื้นที่ริมหาดที่มีวิวพระอาทิตย์ตกให้ดูเหมือนสาขาแรก และมีไฮไลท์ที่ไม่มีใครเหมือน คืออาคารกระจกขนาดใหญ่เคลื่อนที่แห่งเดียวในไทย โดยช่วงเย็นจะเคลื่อนตัวเปิดโชว์ให้เห็น และนอกจากเรือนกระจกอันเป็นเอกลักษณ์ ยังมีดนตรีอะคูสติกเล่นสดคลอเสียงคลื่น บรรยากาศดี ชิลสุด ๆ

ส่วนสาย Social addict ไม่ต้องห่วง มุมถ่ายรูปก็เยอะมากเช่นกัน ทั้งโซน indoor แอร์เย็นฉ่ำหลบแดดช่วงกลางวัน และโซน outdoor สำหรับสายชิล และสายโรแมนติก

The Glass House นำเสนออาหาร fusion ที่มีทั้งเมนูกับข้าวทั่วไป อาหารญี่ปุ่น ปลาดิบ อาหารฝรั่ง และขนมหวานหน้าตาดี รสชาติถูกปากหลายเมนูเลย เรียกว่าใครใคร่กินอาหารสัญชาติไหน ไม่ต้องแยกร้านมาที่นี่มีครบ

วันนี้ Sineha Bangkok เอาเมนูไหนมาฝากกันบ้างตามมาดูกัน

เริ่มต้นเมนูแรกด้วยญี่ปุ่น แซลม่อนไดนาไมโรล 395 บาท ส่วนตัวชอบเมนูนี้มาก รสชาติทุกอย่างลงตัวสำหรับเรานะ แต่พนักงานก็แนะนำเช่นกันว่าเมนูนี้ขายดีมาก ควรค่าแก่การลอง
ต่อเนื่องกับเมนูญี่ปุ่นอีกสักเมนู ชิลด์ แองเจิ้ลแฮร์ 290 บาท เมนูนี้แค่ใช้วัตถุดิบคุณภาพและสดในการปรุงอาหาร ก็ชนะเลิศแล้ว
สายแซ่บห้ามพลาดเมนู ยำเหลาผลไม้แซ่บ ๆ เมนูที่ให้ความสดชื่นจากผลไม้ปรุงได้ครบรส และแซ่บถึงใจ
กลับมาเมนูไทยแท้ น้ำพริกมะขาม 290 บาท น้ำพริกที่ใครหลายคนเห็นแล้วต้องสั่ง เสิร์ฟมาสวยงามเชียว
ปูนิ่มกุ้งกรอบ 390 บาท จานนี้กินง่าย เพราะทางร้านใช้ของสดคุณภาพ ก็ทำให้อร่อยไม่ยากแล้ว
แกงคั่วเจ้าสมุทร ใบชะพูลทอด 350 บาท แกงชื่อเท่ ๆ ที่รสชาติไม่ธรรมดาอีกหนึ่งเมนูแนะนำให้ลอง
ปลากระพงทอดราดน้ำปลา 580 บาท เหมือนเมนูบังคับสั่งแทบทุกร้าน แต่ที่นี่ทอดได้กรอบกำลังดี และมีน้ำจิ้มแยกมาให้ทั้งสองอย่างเลย ทั้งน้ำปลา และน้ำจิ้มซีฟู๊ด
เบบี้ แบ็ค ริปส์ 560 บาท เป็นริปส์ที่ดูเป็นลูกครึ่งตะวันตกที่ดูคล้ายตะวันออกเหมือนกันนะ รสชาติเลยทำให้เข้ากับคนไทย กินง่าย อร่อย
คริสปี้โรตี ไวท์ชอคครีม 150 บาท ของหวานหน้าตาดี โรตี กรอบบางมาก กินจิ้มกับไวค์ชอคครีม อร่อยเพลิน หมดอย่างรวดเร็วไม่รู้ตัว
เครปบานาน่า คาลัว คาราเมล 350 บาท เมนูนี้แอบชอบส่วนตัว ลงตัวครบรสทั้ง หวาน เค็ม มัน และเท็กเจอร์ความกรุ๊ปกรอบ

ใครสะดวกจะสั่งทุกเมนู หรือจะเลือกเฉพาะที่ชอบตามรสนิยม อร่อยถูกใจเหมือนเราไหมอย่าลืมแชร์ให้ฟังกันบ้างนะคะ

  • The Glass House Silver พัทยาเหนือ ซอยนาเกลือ 18
  • เวลาเปิด – ปิด: 11.00-24.00 น. โทร. 098-930-9800

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.