ตกหลุมเลิฟ “เซิร์ฟ แอนด์ เทิร์ฟ” ที่ เรดสกาย (Red Sky)

Sineha Bangkok ขอหัวสูงชวนไปดินเนอร์หรูลองทาน “เซิร์ฟ แอนด์ เทิร์ฟ” บนที่สูงลิบชั้น 55 ที่ห้องอาหารเรดสกาย – Red Sky โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ใจกลางสี่แยกราชประสงค์

เมนูไฮไลท์ เลิฟ ทู แชร์ “เซิร์ฟ แอนด์ เทิร์ฟ ทาวเวอร์” – Love to share “Surf & Turf Tower” ที่ห้องอาหารฝรั่งเศสชื่อดังอย่าง เรดสกาย (Red Sky) ภูมิใจนำเสนอ มาในคอนเซ็ปต์ที่อยากให้ทุกคนแชร์ความสุข และความอร่อยแบบเหนือระดับ น่าตื่นเต้นแค่ไหน ก็แค่แอดมินนี่ตื่นตาตื่นใจมาก

ใครยังงง ๆ เซิร์ฟ แอนด์ เทิร์ฟ คืออะไร ขออนุญาตเล่าให้ฟังคร่าว ๆ ก่อน

เซิร์ฟ แอนด์ เทิร์ฟ เป็นอาหารจานหลัก ที่รวมอาหารทะเล กับเนื้อแดง ไว้ในจานเดียวกัน ที่มาของชื่อนี้ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด แต่เท่าที่พบถูกอ้างถึงครั้งแรกใน ลอสแอนเจิลลิสไทมส์ เมื่อปี พ.ศ. 2504 เลย โดย เซิร์ฟ แอนด์ เทิร์ฟ มักถูกมองว่าเป็นการบริโภคเพื่อโอ้อวด (conspicuous consumption) เพราะเป็นการรวมอาหารราคาแพงสองประเภทไว้ด้วยกัน

เอาจริง ๆ มันก็เหมาะกับการโอ้อวดอยู่ เพราะนอกจากของคุณภาพดี อร่อย เสิร์ฟสวยแล้ว ยังเป็นวัฒนธรรมของยุคสมัยนี้ที่ต้องถ่ายรูปก่อนลงมือทาน ก็เลยกลายเป็นโอ้อวดโดยปริยายน่ะสิ

“เซิร์ฟ แอนด์ เทิร์ฟ” ของ เรดสกาย สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจด้วยการเสิร์ฟมาเป็น ทาวเวอร์ ดูอลังการแต่ลงตัวสวยงามมาก ทั้งอาหารทะเลสดและเนื้อเกรดพรีเมียม ที่นำมาปรุงแต่งอย่างพิถีพิถัน ด้วยวัตถุดิบคุณภาพจากทุกมุมโลก ตั้งแต่ เนื้อวากิวริบอาย ซี่โครงแกะออสเตรเลีย ล็อบสเตอร์จากรัฐเมนย่าง กุ้งอันดามัน ก้ามปูอลาสก้ารสหวาน และ หอยเชลล์สดจากฮอกไกโด

ทั้งหมดเสิร์ฟพร้อมผักเคียง มันฝรั่งอบยัดไส้ และซอสชนิดต่าง ๆ ในราคาเซ็ตละ 6,955++ บาท (เหมาะสำหรับ 2 – 4 คน) ดูแลขั้นตอนการผลิตโดยเชฟผู้ดูแลห้องอาหารเรด สกาย เติมเต็มด้วยบรรยากาศสุดหรูของชั้น 55 ของโรงแรม และวิวยามค่ำคืนของกรุงเทพมหานครสุดโรแมนติก

ที่ เรด สกาย ยังมีไวน์ และแชมเปญ จากทั่วโลกกว่า 300 แบรนด์ เรียงรายในตู้ไวน์เซลล่าขนาดใหญ่ พร้อมผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์คอยให้คำแนะนำ รับรองเจอบริการแบบนี้ คอไวน์ยิ้มเลย

ส่วนใครอยากลองเมนูอื่น แบบ a la carte มีเมนูอร่อยอื่น ๆ ขึ้นชื่อหลายเมนู นอกจาก “เซิร์ฟ แอนด์ เทิร์ฟ” เรามีเมนูแนะนำอยากให้ลองประมาณนี้

Crisp Roasted Duck Leg ขาเป็ดตุ๋น 1,755 บาท++ เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งทอด, ผักโขม และซอสสการ์แบร์เนไวน์แดง เมนูนี้ขาดไม่ได้เลย ทุกครั้งที่มาทานอาหารฝรั่งเศส ^_^

Pan Fried Dover Sole “Meuniere” ปลาโดเวอร์โซลทอด 1,955 บาท++ เสิร์ฟพร้อมต้นกระเทียมและมันบด เมนูนี้แอบรู้มาว่าเป็นเมนูโปรด คุณสุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ (เจ้าของโรงแรม) ด้วยนะ รสชาติดีจริง

Gragnano Spagehetti with Maine Lobster สปาเก็ตตี้เวอริกนี่ และ ล็อบสเตอร์ จากโนวาสโกเทีย (ทั้งตัว) 2,155 บาท++ ผัดกับน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์, กระเทียม, พริก และ อาติโช้ค เข้ากันดี ส่วนล็อบสเตอร์ เนื้อเด้งแบบรู้เลยว่าสดมาก

Pan-Seared Hokkaido Scallops หอยเชลล์จากฮอกไกโดทอด 895 บาท++ เสิร์ฟพร้อมมะเขือม่วงรมควันและซอสพาสเล่ ต้องทอด Scallops เก่งแค่ไหน ถึงรสชาติออกมาดีแบบนี้ได้นะ

Pan Seared Duck Foie Gras ตับเป็ดฝรั่งเศสทอดในกระทะ 855 บาท++ ที่เพิ่มรสชาติด้วย องุ่นและเชอรี่ผัดให้กลิ่นหอม แซมด้วยแยมแอพพิคอตส้มใส่ยูซู ตัดเลี่ยนได้เข้ากันดีกับฟัวการ์เลย

ใครมีโอกาสอยากให้มาลอง แล้วอย่าลืมร่วมแบ่งปันช่วงเวลาแห่งความสุขให้แก่คนรู้ใจ หรือมิตรสหายท่ามกลางบรรยากาศดี ที่เลือกได้ทั้งแบบหรูหรา หรือโรแมนติกในทัศนียภาพอันสวยงามยามค่ำคืนแบบ 360 องศา บนยอดตึกสูงกลางใจเมือง และการบริการอันน่าประทับใจ ตั้งแต่เวลา 18.00 – 24.00 น. แอบกระซิบไว้เลยว่า ใครมาไวตั้งแต่ร้านเปิด ในวันที่อากาศดี ๆ ก็จะได้ชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดอีกที่ของกรุงเทพมหานครอีกด้วย

  • ห้องอาหาร เรดสกาย ชั้น 55  เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.3024.00 น.
  • เรดสกายบาร์ ชั้น 56  เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 16.0024.00 น.
  • สำรองที่นั่ง โทร. 02 100 6255 หรือ diningcgcw@chr.co.th
  • www.bangkokredsky.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.