ชวนชิม Spring Menu ที่ห้องอาหาร Signature Bangkok

 “SPRING” 2023 เมนู ครั้งแรกหลังจากได้รางวัลมิชลิน 1 ดาว

หลังจากที่ห้องอาหาร Signature Bangkok ห้องอาหารฝรั่งเศสที่ตั้งอยู่บนชั้น 11 ใน VIE Hotel ย่านราชเทวี เพิ่งได้รางวัลมิชลิน 1 ดาวจากการประกาศของมิชลิน ไกด์ ประเทศไปไทยไปเมื่อปีล่าสุด 2023 Sineha Bangkok ยอมรับเลยว่าดีใจด้วยจริง ๆ และมั่นใจด้วยว่ายังไงก็ต้องได้ เพราะประทับใจทุกอย่างตั้งแต่ได้มาลองตั้งแต่ตอนเปิดใหม่ ๆ แล้ว

ตั้งแต่ Sineha Bangkok มาครั้งแรกก็ประทับใจตั้งแต่พนักงานมาต้อนรับแล้ว กลับมาครั้งนี้ มาตรฐานเดิมในเรื่องเซอร์วิสยังรักษาไว้ได้เป๊ะ ๆ เชฟเธียรี่ ดราโป เจ้าของรางวัลเชฟมิชลินร้านอาหาร 2 ดาว 9 ปีซ้อนจากประเทศฝรั่งเศสผู้ซึ่งย้ำให้เราฟังในทุกครั้งที่ได้คุยกันว่าการรักษา Standard เป็นสิ่งสำคัญที่เชฟกำชับกับทีมเสมอ ๆ นอกจาก ฝีมือการทำอาหารที่ละเมียดละเอียดทุกขั้นตอน

อาหารฝรั่งเศสโมเดิร์นแนว Floral Cuisine ที่นอกจากรสชาติดีแล้วทุกจานยังหน้าตาสวยงามทันสมัย บอกได้ว่า พร้อมให้ Camera Eat First อย่างที่ทุกคนทำก่อนกินเป็นธรรมเนียมปฏิบัติไปแล้ว คนเป็นเชฟนี่ต้องมีความเป็นศิลปินด้วยจริง ๆ ถ้าอาหารจะออกมาสวยขนาดนี้

Spring Season 2023 เมนูนี้เป็นเมนูสปริงครั้งแรกหลังจากร้านได้มิชลิน 1 ดาว เมนูของเชฟเทียรี่นอกจากจะเน้นเรื่องความสวยงามที่มีดอกไม้ประดับแล้วเชฟยังเน้นวัตถุดิบตามฤดูกาลจากท้องถิ่นที่ดีที่สุด ซึ่งเมนูอาหารที่นี่ก็เปลี่ยนตามฤดูกาล และใช้วัถุดิบจากฤดูกาลนั้น ๆ อย่างเช่นช่วงนี้ Spring เป็นฤดูกาลที่จะได้ชิม ‘Asparagus’ ที่ดีที่สุดจากฝรั่งเศส ซึ่งไซส์ใหญ่กว่าของไทยมาก มารังสรรค์เมนูน่ากินพร้อมเสิร์ฟ

คอร์ส Spring Season 2023 ที่ชิมในวันนี้คือ ‘Le Petit Bouquet’ ราคา 4,100++ บาท Sineha Bangkok คอนเฟิร์มให้เลยว่าคุ้มค่าและสมมงมิชลิน 1 ดาวจริง มาถึงที่ห้องอาหารพนักงานทักทายพาไปนั่งโต๊ะรับรองก่อน เพื่อเริ่มต้นด้วยการเสิร์ฟ คานาเป้ 5 คำ ที่พอมาเสิร์ฟ แล้วยังไงก็ต้องถ่ายรูปก่อน สวยทุกคำเลย Caviar & Waffle, Blue Swimming Crab Salad, Smoked Haddock Fish เสิร์ฟมาบนข้าวเกรียบหมึกดำ, Potato Tart & Fried Leek ที่เสิร์ฟมาในรูปดอกทานตะวัน น่ารักมาก และตัวสุดท้าย Salsify wood มีดิปรสยูซุให้ด้วย อร่อยมาก

ตามด้วยอะมูสบุช ‘มะเขือเทศ’ ที่เสิร์ฟมา 3 เวอร์ชันเลย คือ เยลลี่เคลือบโฟม มะเขือเทศสดกับมะเขือเทศวิเนการ์ และขนมปังมะเขือเทศกับเนยสมุนไพร จากคนที่ไม่ชอบกินมะเขือเทศ แปลกใจเลยว่าทำไมมะเขือเทศอร่อยขนาดนี้ เชฟช่างครีเอทมาก ยิ่งตัวขนมปังบิยอชมะเขือเทศ คือดีมากกกกก

เมนูต่อมาเป็น ‘Asparagus’ ที่สดและกรอบ รสชาติดีไม่เหมือนของไทยเลย กินกับซอสครีม และอีก 2 อย่างที่ทำจากหน่อไม้ฝรั่ง โดยให้เริ่มที่เหมือนเป็นแผ่นกระดาษก่อนเลย ทำจากหน่อไม้ฝรั่งเช่นกัน ลูกเล่นเยอะมากเชฟ ส่วนอีตัวกินพร้อมกับจานใหญ่ที่เสิร์ฟมาได้เลยเช่นกัน

ก่อนจะเข้า Main จานหลักจะเสิร์ฟ ขนมปังพร้อมเนยที่ขูดโชว์สด ๆ กันเลย พนักงานเอายีสที่ใช้ทำขนมปังออกมาให้ดูด้วยให้เห็นความเข้มข้น และคุณภาพกันไปเลย

จานเมนจะมีให้เลือกระหว่าง ปลา หรือ Pigeon นกพิราบนำเข้าจากฝรั่งเศส เสิร์ฟคู่กับเชอร์รี พิสตาชิโอ และทาร์ตตับพิราบ ความสุกกำลังดี และไม่มีกลิ่นนะ เนื้อไม่เหนียวสมชื่อถ้ากินเมนูนกพิราบต้องจากฝรั่งเศส  ส่วนปลาจะเป็น Laurent Daniel Fish และใช้ผักสดจากเชียงใหม่ ปรุงด้วยเครื่องเทศจากโมร็อคโคถึง 14 ชนิด อร่อยทีเดียว  

มาต่อกันที่เมนู ชีส Les Frères Marchand Cheese ที่พนักงานจะนำมาวางให้เลือก  6 ชนิด พร้อมอธิบายทีละตัว ก่อนที่เราจะสามารถเลือกได้ 2 ชนิดก่อนจะตักเสิร์ฟเราก่อนของหวานมาเสิร์ฟ

ของหวาน เริ่มจากกรานิต้า สตรอว์เบอร์รีโยเกิร์ตที่ใส่พริกหยวกลงมาด้วย สวยจริง ๆ เมนูนี้ ก่อนจะตามมาด้วยขบวนช็อกโกแลต 4 เมนูเลย เรียกว่ากิมมิกเยอะมาก ๆ ทั้งทุกไข่ ซ่อนในกระถาง อิ่มก็อิ่ม แต่ยังไงก็ต้องชิมทุกตัวจริง ๆ

ใครสายมิชลิน ตามล่าไฟน์ไดนิ่ง หรือชอบอย่างยิ่งกับอาหารฝรั่งเศสนี่ต้องโทรจองแล้วมาลองเปิดประสบการณ์ที่ Signature Bangkok กันแล้วหละ  

Signature Bangkok

VIE Hotel ชั้น 11

เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 18.00-22.00 น.

ดูรีวิวก่อนหน้าของร้าน Signature Bangkok ได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้เลย

ลิ้มรสอาหารฝรั่งเศสสมัยใหม่ ระดับมิชลินสตาร์ ที่ ห้องอาหาร Signature Bangkok

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.