Scalini เปิดตัวเมนูเมดิเตอร์เรเนียน จากโมร็อคโก ถึง อิตาลี

A Culinary Voyage from Morocco to Italy

ตอกย้ำให้ชัด ๆ กันอีกที ห้องอาหารสกาลินี่ Scalini ไม่ได้มีดีแค่ อาหารอิตาเลียนอย่างเดียวอีกต่อไป A Culinary Voyage from Morocco to Italyเปิดตัวเมนูอาหารใหม่ในเมดิเตอร์เรเนียน จากประเทศโมร็อคโก สเปน ฝรั่งเศส และอิตาลี ที่ให้คุณได้อร่อยหลากหลายได้มากขึ้นกว่าเดิม

เชฟธีรนาท พิศลยบุตร หรือเชฟโจ้ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารเมดิเตอร์เรเนียนพร้อมนำท่านสู่ประสบการณ์ใหม่ที่ห้องอาหาร Scalini โดยการผสมผสานวัตถุดิบหลักของประเทศแถบเมดิเตอร์เรเนียนกับผลิตภัณฑ์ของไทยจากโครงการหลวง ที่มีประโยชน์และใส่ใจสุขภาพ ที่ตอบโจทย์กับยุคสมัยใหม่ที่ใส่ใจอาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้นด้วย

Sineha Bangkok ตามเชฟโจ้มาดื่มด่ำไปกับการเดินทางไปในสี่ประเทศหลักของเมดิเตอร์เรเนียน โดยเริ่มต้นจากชายฝั่งเมืองกาซาบล็องกา ประเทศโมร็อคโก กับเมนูคลาสสิก L’ham M’hammar หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Lamb Shank ที่ผ่านการตุ๋นเป็นเวลา 24 ชั่วโมง รับรองความเปื่อยนุ่มของแกะ และปรุงพร้อมเครื่องเทศสไตล์โมร็อคกัน เสิร์ฟพร้อมขมิ้นกุสกุส และลูกพรุนแห้ง

อีกหนึ่งเมนูหลักที่พลาดไม่ได้ คือ Ras El Hanout Red Snapper หรือปลากะพงแดง ที่หมักพร้อมเครื่องเทศสไตล์โมร็อคกัน อบพร้อมมันฝรั่ง มะเขือเทศและผงขมิ้น ตบท้ายด้วยของหวานแนะนำ Date and Rice Pudding พุดดิ้งอินทผลัมและข้าว เสิร์ฟพร้อมมะม่วง ให้ความรู้สึกหวานหอมคล้ายกับการทานข้าวเหนียวมะม่วงบ้านเรา Sineha Bangkok ลองเมนูนี้แล้วคิดถึงข้าวเหนียวมะม่วงเลย คล้ายจริง

จากโมร็อคโก เชฟขอนำท่านสู่เมืองแห่งศิลปะและวัฒนธรรม บาร์เซโลนา ประเทศสเปน ด้วยความหลากหลายของอาหารที่เชฟขอแนะนำให้เริ่มจาก Spanish Tapas ที่สามารถแชร์กันกับผู้ร่วมรับประทานอาหารกับท่านได้ โดยจะมี ครอแก็ตไก่ กุ้งกระเทียม พาเลตียาแฮม และทรัฟเฟิลชีส ต่อมาในอาหารจานหลักเชฟโจ้แนะนำ Morros Devasa Carrillera หรือแก้มวัวตุ๋นในน้ำส้มสายชูบัลซามิก เสิร์ฟพร้อมมันบดและผักเคียง

จากนั้นเดินทางต่อจากสเปนไปยังเมืองมาร์เซย ประเทศฝรั่งเศส ด้วยเมนูที่เป็นที่รู้จักเป็นอย่างดี Homard Thermidor หรือล็อบสเตอร์เทอร์มิดอร์ เชฟเสิร์ฟสองแบบในหนึ่งเมนู ได้แก่ การย่างกับทรัฟเฟิล และย่างพร้อมซอสออล็องแดซ พร้อมหน่อไม้ฝรั่งและเบบี้แครอท

และอีกหนึ่งจานที่ต้องทาน คือ Fillet Mignon หรือเนื้อฟิเลมิยอง ที่เชฟโจ้พิถีพิถันเลือกใช้เนื้อส่วนของเทนเดอร์ลอยด์ (tenderloin) เป็นเนื้อที่ไม่มีไขมันแทรก มีความนุ่มมาก เสิร์ฟพร้อมเบบี้สปิแนช นอกจากจานล็อบสเตอร์และเนื้อแล้ว ยังมีอีกหนึ่งเมนูแนะนำ คือ Confit de Canard หรือ กงฟีเป็ดสุดคลาสสิก ที่ผ่านการปรุงที่อุณหภูมิ 65 องศาเซลเซียสพร้อมกับสมุนไพรต่างๆ เสิร์ฟพร้อมฟักทองบดและเบอรี่ต่างๆเพื่อตัดเลี่ยน

จุดหมายสุดท้านที่คือ ซิซิลี ประเทศอิตาลี ที่ขึ้นชื่อทั้งอาหารและไวน์ เชฟโจ้ขอนำเสนอ Risotto Parmigiana หรือข้าวแบบอิตาเลี่ยน จานนี้เป็นจานที่ไม่มีเนื้อสัตว์ ท่านจะได้รสชาตความหอมของ มะเขือยาว มะเขือเทศและชีส เป็น A Culinary Voyage from Morocco to Italy ที่ประทับใจ Sineha Bangkok มาก ปรบมือให้กับทีมเชฟผู้สร้างสรรค์แห่งห้องอาหาร Scalini เลย  

แวะมาลิ้มลองความหลากหลายของเมนูเมดิเตอร์เรเนียนใหม่ของห้องอาหาร Scalini ที่จะทำให้คุณได้เปิดประสบการณ์ในการทานอาหาร และท่องเที่ยวไปกับทีมเชฟที่นำเสนอผ่านอาหารอันหลากหลายจากต้นตำหรับวัฒนธรรมการทำอาหารของชาติต่าง ๆ ในแถบชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนได้แล้ววันนี้

ห้องอาหารสกาลินี Scalini ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวัน มื้อกลางวัน เวลา 12.00 – 14.30น. มื้อเย็น 17.30 – 23.00 น. หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ 02 620 6666, 065 715 2368 หรือ Line ID @Hiltonskbkk

ดูรีวิวอื่น ๆ ของ Hilton Sukhimvit Bangkok ได้ที่ลิงค์ด้านล่างเลย

3-course lunch set ราคาดีที่ห้องอาหาร Scalini

มา #Staycation ที่ Hilton Sukhumvit Bangkok กัน…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.