ในที่สุด Red Lobster ก็มาเปิดในเมืองไทยให้ได้ลิ้มลองซะที

ล็อบสเตอร์ คุณภาพชื่อดังจากอเมริกาในราคาที่เราสัมผัสได้

ร้าน Red Lobster (เร้ด ล็อบสเตอร์) ร้านอาหารทะเลชื่อดังจากรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1968 ภายใต้แนวคิดที่จะทำขายอาหารทะเลที่มีคุณภาพและอร่อยสามารถเข้าถึงได้ง่าย เป็นร้านอาหารทะเลที่โด่งดังและขยายสาขาไปในประเทศต่าง ๆ อย่างรวดเร็ว เช่น จีน ญี่ปุ่น แคนาดา เม็กซิโก ฯลฯ รวมแล้วมากกว่า 700 สาขาทั่วโลก

เมื่อ Red Lobster มาเปิดในเมืองไทยทั้งที Sineha Bangkok จะพลาดไม่มารีวิวได้ไง ^^ อะไรฮิตอะไรดี ๆ เราไม่มีพลาดเก็บข้อมูลมาฝากแน่นอน

สาขาแรกในเมืองไทยของ Red Lobster เลือกเปิดที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยยังคงเน้นเรื่องคุณภาพของล็อบเตอร์และอาหารเป็นที่สุด ล็อบสเตอร์และวัตถุดิบหลักที่ใช้ในร้านในประเทศไทย นำเข้าจากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก และไม่ทิ้งจุดยืนสำคัญของ Red Lobster คือ คัดสรรด้วยกระบวนการที่ Sustainable รับผิดชอบต่อโลกและสิ่งแวดล้อม

การตกแต่งของร้านมาในคอนเซปต์ Friends & Family อบอุ่นเป็นมิตรสไตล์อเมริกันในโทนสีแดง ดำ ฟ้า น้ำตาล ให้ได้บรรยากาศของร้านอาหารทะเล ส่วนตัว Sineha Bangkok ชอบความโปร่งโล่ง ไม่อึดอัด จากการจัดวางโต๊ะที่มีสเปซให้แต่ละโต๊ะพอสมควรเลยทีเดียว

ตามมาดูเมนู Signature ที่ห้ามพลาดกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง เวลาไปที่ร้านจะได้ไม่พลาดเมนูที่ต้องสั่งกันนะ

Cheddar Bay Biscuits (เชดดาร์ เบย์ บิสกิต) เป็น Signature Menu ของ Red Lobster มาตั้งแต่ปี 1992 แป้งสูตรลับเฉพาะผสมกับ Cheddar Cheese คุณภาพดี และเคลือบด้านบนด้วยเนยกระเทียมสูตรพิเศษ รสชาติออกเค็มนิด ๆ ของชีสแต่อร่อย ทางร้านจะแจก Cheddar Bay Biscuits เป็น complimentary ให้ท่านละ 1 ชิ้น แต่สามารถสั่งเพิ่มได้ในราคาชิ้นละ 35 บาท หรือจะสั่งกลับบ้านก็ได้มีทั้งแบบ 12 ชิ้น หรือ 6 ชิ้น

Lobster Bisque (ซุปล็อบสเตอร์) ราคา 390 บาท ซุปครีมล็อบสเตอร์เข้มข้นเนื้อเนียน เสิร์ฟมาในแป้งพัฟกรุบกรอบ แนะนำให้ทานตอนร้อนได้รสชาติที่สุด

LOBSTER Live Maine Lobster (ไลฟ์ เมน ล็อบสเตอร์) ราคา 1,350 บาท มาในราคาที่จับต้องได้สุด ๆ ล็อบสเตอร์ไซส์ใหญ่ซะใจ ที่บอกเลยว่าต้องสั่ง! ล็อบสเตอร์ตัวเป็น ๆ นำเข้าจากแคนาดา ที่จุดเด่นคือขนาดตัวโตและก้ามใหญ่ เนื้อนุ่มที่สุดในหมู่ล็อบสเตอร์ทั้งหมด จากกระแสน้ำเย็นในทะเลแอตแลนติค ทำให้เนื้อล็อบสเตอร์มีความหวานกว่าล็อบสเตอร์ที่อาศัยอยู่ในน้ำอุ่น เพราะไม่ซึมซับความเค็มของเกลือในทะเลเข้าไป

และเลือกใช้ล็อบสเตอร์น้ำหนักประมาณ 550 – 600 กรัมต่อตัว นำมาอบ เสิร์ฟพร้อม Butter Sauce สูตรเฉพาะของทางร้าน และ Side Dishes อย่างร็อกเก็ตสลัดและเฟรนช์ฟรายส์ (แต่ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลนะจ๊ะ)

Spaghetti Aglio Olio with Live Maine Lobster (สปาเก็ตตี้ อัลกลิโอ โอลิโอ วิท ไลฟ์ เมน ล็อบสเตอร์) ราคา 1,620 บาท สปาเก็ตตี้พริกกระเทียมและ ล็อบสเตอร์ รสชาติเข้มข้น หอมพริก กระเทียม จัดจ้านถูกปากคนไทย กับล็อบสเตอร์สด ๆ ทั้งตัว ปรุงรสด้วยเนยกระเทียม หอมเต๊ะจมูกตั้งแต่เสิร์ฟถึงโต๊ะเลย (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล)

Grand Grilled Feast (แกรนด์ กริลด์ ฟีสท์) ราคา 1,750 บาท จานซีฟู้ดรวมของย่าง ที่เราสามารถเลือก Signature Feasts ได้ 3 เมนู และ Side Dishes 2 เมนู และได้มาเป็น Lobster Tail (ล็อบสเตอร์ เทล) ปลาแซลมอน และกุ้งอาร์เจนตินาเสียบไม้ และ Side Dishes เป็นมันอบและหน่อไม้ฝรั่ง จานนี้คุ้มค่า ราคาดีงามที่จะได้ลองหลาย ๆ อย่าง

Lobster Tail Lobster Roll (ล็อบสเตอร์เทล ล็อบสเตอร์โรล) ราคา 980 บาท ล็อบสเตอร์โรล ที่ไม่เหมือนใคร ใช้เนื้อล็อบสเตอร์เทลทั้งชิ้น คลุกเคล้าด้วยมายองเนสและเซเลอรี่ตามแบบฉบับคลาสสิคอเมริกัน เวลากินคือได้เนื้อได้หนังเต็มคำดี

Flambe Burnt Cheesecake with Walnut and SangSom Caramel Sauce (วอลนัทชีสเค้ก แฟลมเบ) ราคา 280 บาท เบิร์น ชีสเค้ก ที่อร่อยมาก เสิร์ฟพร้อมวอลนัทและโฮมเมด รัม คาราเมลซอส ราดด้วยเหล้ารัม และจุดไฟเพื่อลดปริมาณแอลกอฮอล์ แต่ยังคงความหอมจากการเผา แนะนำเลยว่าห้ามพลาด

Lobster Rock ราคา 250 บาท ค็อกเทลที่มีส่วนผสมหลัก : Vodka / Strawberry / Passion Fruit / Lime, Lobsterfest Rum Punch ราคา 280 บาท ค็อกเทลที่มีส่วนผสมหลัก : Rum / Coconut Rum / Orange Juice / Pineapple Juice / Lime Juice และ Virgin Sangria ราคา 220 บาท ตัวนี้เป็นม็อกเทล

แวะไปลองพิสูจน์ความนิยมอย่างยาวนานจนมาถึงเมืองไทยได้ด้วยตัวคุณเองได้เลย Sineha Bangkok Recommended!

Red Lobster (เร้ด ล็อบสเตอร์)

  • ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ชั้น G
  • เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00–22.00 น.
  • สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ โทร. 062-243-8237
  • Line Official Account: @redlobster_th
  • Facbook : Red Lobster Thailand
  • IG : Redlobsterth

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.