“Poulet” ร้านอาหารชื่อดังจากสิงคโปร์ สาขาแรกในไทยเปิดแล้ว

ไม่ต้องบินไปกินที่สิงคโปร์ มาพิสูจน์เมนูชื่อดังได้แล้วที่ Central wOrld

Singha Bangkok ชวนมาเช็อกอินร้านดังจากสิงคโปร์อย่าง พูเลท์” (Poulet) เป็นร้านอาหารเวสเทิร์นโมเดิร์น จากที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2552 ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคในสิงคโปร์จนขึ้นแท่นร้านอาหารเวสเทิร์นโมเดิร์นที่มีอัตราการเติบโตเร็วที่สุดในเอเชีย การันตีจากยอดขาย และจำนวนสาขา และมาเปิดสาขาแรกในประเทศไทยหมาด ๆ ย่านใจกลางเมืองอย่าง Central wOrld โดย ไมเนอร์ ฟู้ด ผู้นำกลุ่มธุรกิจร้านอาหารมากมายอย่าง The Coffee Club, The Pizza Company เป็นต้น

พูเลท์” (Poulet) มีที่มาอย่างไร มาทำความรู้จักกันสักหน่อย เริ่มต้นมาจากการเดินทางของ ผู้ก่อตั้ง Poulet ที่ได้ไปสะดุดเข้ากับรสชาติและความน่าทึ่งของโรสต์ชิคเกน ในร้านอาหารเล็ก ๆ ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมีความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความโดดเด่นและรสชาติที่สอดแทรกด้วยรสสัมผัสหลากมิติ จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการนำกลับไปยังประเทศสิงคโปร์ แล้วเกิด Poulet ขึ้นในที่สุด

ต้องบอกว่าผู้ก่อตั้งลิ้นดีเลยได้มั้ย เพราะถูกใจรสชาติความอร่อยจนนำกลับมาเปิดให้ทุกคนได้ลิ้มลองความอร่อยที่ตัวเองได้สัมผัสจนถูกใจชาวสิงคโปร์ในเวลาไม่นาน Poulet ก็โด่งดังงด้วยเมนูซิกเนเจอร์อันเลื่องชื่ออย่าง French Roasted Chicken สุดยอดไก่อบสไตล์ฝรั่งเศส ที่เมื่อใครได้มาลิ้มลองเป็นต้องติดใจและต้องสั่งทุกครั้งที่มาที่ร้าน และหลากหลายเมนูคุณภาพที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคในทุกเพศทุกวัย จนขยายสาขามากมาย และรวมมาถึงประเทศไทยในที่สุด

ใครเคยไปลิ้มลองที่สิงคโปร์จนติดอกติดใจ ไม่ต้องรอบินไปสิงคโปร์อีกแล้วแวะมาง่าย ๆ ได้ที่ชั้น 6 Central wOrld นี่เอง Singha Bangkok ก็รีบมาเช็กอินพิสูจน์ความอร่อยและชื่อเสียงก่อนเลยจะได้บอกต่อถูกตามมาดูว่าเอาเมนูเอามาฝากอีกนอกจากFrench Roasted Chicken ที่ทุกคนต้องสั่ง

𝐒𝐢𝐠𝐧𝐚𝐭𝐮𝐫𝐞 𝐑𝐨𝐚𝐬𝐭 𝐂𝐡𝐢𝐜𝐤𝐞𝐧 (ทั้งตัว 540 บาท, ครึ่งตัว 290 บาท) ไก่อบสไตล์ฝรั่งเศสเมนูซิกเนเจอร์ขึ้นชื่อนำไปหมักด้วยเครื่องปรุงสูตรพิเศษอย่างพิถีพิถันถึง 48 ชั่วโมงมีทั้งแบบเต็มตัวและครึ่งตัวให้เลือกสั่งเสิร์ฟคู่กับซอสสูตรลับที่สามารถเลือกได้1 รสชาติจากรสชาติที่มีถึง 4 แบบ 4 สไตล์

ซอสครีมเห็ดแชมปิญอง (Mushroom Cream Sauce) ซอสสุดคลาสสิกต้นตำรับหอมมันสูตรโฮมเมด ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ตัวนี้ถูกใจ Singha Bangkok ที่สุด มาพร้อมเนื้อเห็ดแชมปิญองด้วย

ซอสพริกไทยดำ (Black Pepper Sauce) ซอสยอดนิยมที่ให้รสสัมผัสเผ็ดร้อนเข้มข้นเต็มรสพริกไทยดำ 

ซอสแครนเบอร์รี่ (Cranberry Sauce) ตัวนี้แปลกดี ซอสสุดฮิตที่หาทานได้ยาก หอมเครื่องเทศ หอมและมีความหวานซ่อนเปรี้ยวจากแครนเบอร์รี่สดที่นำมาเคี่ยว ให้ความสดชื่นได้กลิ่นอายของความเป็นผลไม้ฟรุ้ตตี้

ซอสมะขาม (Tamarind Sauce) เอาใจคนไทยด้วย รสชาติแซ่บสไตล์ไทยเข้มข้นถึงใจเผ็ดนิดหวานหน่อย หอมข้าวคั่ว 

𝑪𝑹𝑬𝑨𝑴𝒀 𝑺𝑨𝑳𝑴𝑶𝑵 𝙋𝙊𝙏 𝙋𝙄𝙀 (300 บาท) มันฝรั่งบด อบกับผักโขมผัดครีม คลุกเคล้ากับเชดด้าชีสและแซลมอนชิ้นโต ๆ ทานคู่กับแป้งพายฟูกรอบ อร่อยลงตัวดีเมนูนี้ ตัวแป้งเนื้อพายนุ่มซึมซับชีสเข้ากันดี แนะนำเมนูเช่นกันค่า

𝐓𝐢𝐠𝐞𝐫 𝐏𝐫𝐚𝐰𝐧 𝐀𝐠𝐥𝐢𝐨 𝐎𝐥𝐢𝐨 (360 บาท) พาสต้ากุ้งลายเสือตัวโต ชอพาสต้าที่นี่ใช้เส้น Angel Hair เล็กบางนุ่ม คลุกเคล้าซอสรสชาติจัดจ้าน หอมมันกุ้ง เสิร์ฟมาพร้อมกุ้งลายเสือตัวโต

Classic Vongole (290 บาท) สปาเก็ตตี หอยตลับเน้น ๆ เต็มจาน คลุกเคล้าซอสครีมมี่เข้มข้น รสเผ็ดเล็กน้อยเพิ่มรสชาติ หอมอร่อยเลยจานนี้ Sineha Bangkok ถูกใจสิ่งนี้ ^^

Spicy Jaew Chicken (189 บาท) เมนูพาสต้าเส้นแองเจิลแฮร์ผัดกับไก่ซอสแจ่วเอาใจคนไทยอีกแล้วคนชอบแจ่วไม่ควรพลาด

𝗢𝘅𝘁𝗮𝗶𝗹 𝗣𝗲𝗻𝗻𝗲 𝗣𝗮𝘀𝘁𝗮𝗵𝗲𝗹𝗹𝗼 (279 บาท) เส้นเพนเน่กลมขนาดกำลังดีมีพื้นที่ตรงกลางช่วยให้ซอสสามารถคลุกเคล้าได้อย่างทั่วถึงเมนูนี้พูเลท์ได้มีการปรุงซอสหางวัวด้วยมะเขือเทศเข้มข้นและสูตรเครื่องปรุงที่ได้รับการรังสรรค์รสชาติเฉพาะตัว

𝑽𝒂𝒏𝒊𝒍𝒍𝒂 𝑭𝒓𝒆𝒏𝒄𝒉 𝑻𝒐𝒂𝒔𝒕 (290 บาท) เมนูขนมหวานอีกเมนูที่มาแล้วต้องสั่งเพื่อลิ้มลองความอร่อยเน้นจัดเต็มสไตล์ฝรั่งเศส ขนมปังชิ้นโต เสิร์ฟพร้อมวิปครีมหวานกำลังดี ตัดกับรสเปรี้ยวของ สตรอว์เบอร์รี่และเบอร์รี่สด

พูเลท์” (Poulet) ที่ชั้น 6 โซน beacOn ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ – อาทิตย์  ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 21.00 น. ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงติดตามรายละเอียดได้ที่เฟซบุ๊ก www.facebook.com/Poulet-Thailand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.