ชวนลิ้มรสอาหารเม็กซิกันแท้ ๆ ที่ Ojo

ห้องอาหารเม็กซิกันต้นตำรับ โดยสุดยอดเชฟมากรางวัลจากดินแดนต้นตำรับ

เห็นแต่ในโซเชียลมาตลอดถึงความสวยของสถานที่แต่ก็ยังไม่เชื่อมากเพราะสมัยนี้แต่งรูปได้เยอะ Sineha Bangkok ขอมาพิสูจน์ด้วยตัวเองดีกว่าว่า ห้องอาหารเม็กซิกัน Ojo (โอโฮ) ร้านสวย วิวสวย และบรรยากาศดีจริงมั๊ย แต่พอมาถึงปุ๊บ ฟ้าก็ช่างเป็นใจ อากาศดี ฝนไม่ตก เราเลยเห็นความสวยงานของร้านในบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินยาวไปถึง ค่ำคืนที่เต็มไปด้วยแสงสียามราตรี เจอความสวยแบบนี้เข้าไป ขอยกให้เป็นห้องอาหารเม็กซิกันที่วิวสวยที่สุดในกรุงเทพฯ ไปเลยจ้า

Ojo ถูกออกแบบและตกแต่งโดยสตูดิโอออกแบบอันมีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง Ou Baholyodhin Studio (OBS) หรือที่รู้จักกันในนาม อู้ พหลโยธิน ผู้อยู่เบื้องหลังสไตล์และเทรนด์ของงานดีไซน์ที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ ตั้งอยู่บนชั้น 76 ของ The Standard, Bangkok Mahanakhon (เดอะ สแตนดาร์ด แบงค็อก มหานคร) ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจในการตกแต่งให้ดูมีเสน่ห์น่าค้นหา รายล้อมด้วยวิวกรุงเทพฯ สุดลูกหูลูกตา โดยชื่อของห้องอาหาร “โอโฮ” หมายถึง “ดวงตา” ในภาษาสเปน  หรือ Ojo de Dios (Eye of the God) ยังหมายถึงสัญลักษณ์ดวงตาของพระเจ้า

Ojo เปิดให้บริการวันแรกเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2565 โดยได้เชฟมากประสบการณ์จากประเทศเม็กซิโก เชฟ Francisco “Paco” Ruano (ฟรานซิสโก ปาโก รูอาโน) มาดูแลเมนูอาหารทั้งหมดที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยสไตล์เม็กซิกันแท้ ๆ ผสานความดั้งเดิมและเทคนิคการปรุงแต่งสมัยใหม่เข้าด้วยกันจนออกมาเป็นอาหารเม็กซิกันแบบยกระดับที่ควรค่าแก่การลิ้มลอง อาหารเม็กซิกันแท้ ๆ ในกรุงเทพฯ หาทานค่อนข้างยาก เพราะส่วนมากจะเป็นลูกผสม เป็น Tex-Mex ซะเป็นส่วนใหญ่

ทำให้ภาพจำ และเข้าใจผิดเกี่ยวกับอาหารชาตินี้ยังไม่ถูกต้อง Ojo จึงอยากนำเสนออาหารเม็กซิกันที่แท้จริงอย่างถูกต้องทั้งในเรื่องของรสชาติ วัตถุดิบที่เลือกสรร และความสวยงาม ซึ่งก็โชคดีที่ได้เชฟปาโก ผู้ซึ่งได้เคยร่วมทำงานกับหลายห้องอาหารที่กวาดรางวัลมานับไม่ถ้วน และมีร้านอาหารเป็นของตัวเองที่มีชื่อว่า Alcalde ในปี 2013 ที่ได้รับรางวัลมากมาย

รวมไปถึง รางวัล Latin America’s 50 Best Restaurants ให้มาร่วมงานคิดค้นเมนูอาหารที่ Ojo ให้คนไทยได้ลิ้มลอง และเข้าใจถึงแก่นแท้ของอาหารเม็กซิกันอย่างแท้จริงและยังได้ เชฟ เดอ คูซีน Alonso Luna Zarate (อลอนโซ ลูนา ซาเรท) มาต่อยอดเมนูที่คิดค้นโดยเชฟปาโก เพื่อเมนูอาหารที่สมบูรณ์แบบที่สุดอีกด้วย

ตาม Sineha Bangkok มาดูกันว่าครั้งนี้เราได้ลองเมนูไหนของเชฟปาโกบ้าง หลังจากลองแล้วบอกได้เลยว่าเชฟใส่ใจพิถีพิถันทุกขั้นตอนเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุด เรารู้สึกได้ก็ตอนกินของมีคุณภาพแล้อร่อยรสชาติดีนี่แหละ แต่เล่าให้ฟังยังไงก็ไม่เหมือนมาลองเองนะ มาดูรูปให้อยากกันก่อนเลย

เริ่มที่เมนูทานเล่นอย่าง Ojo guacamole with corn tostadas แผ่นตอร์ตียาโฮมเมดบางกรอบทานคู่กัวคาโมเลฉบับโอโฮ ต่อด้วย Aguachile with fresh tiger prawns อากวาชิเลหรือน้ำพริกแบบเม็กซิกันแท้ๆ ใช้กุ้งลายเสือทอปด้วยแตงกวาฝาน และพริกเขียว และเมนูที่ให้ความสดชื่นอย่าง Coconut Ceviche มะพร้าวอ่อนที่นำมาปรุงสไตล์เซวิชเช่ เสิร์ฟคู่ถั่วเหลืองหมัก นมมะพร้าว และพริกเหลือง

ส่วเมนูหลักที่เลือกมาอร่อยทุกเมนูจริง ๆ ริ่มตั้งแต่ Chicken and green mole ไก่เสิร์ฟพร้อมซอส Mole สูตรลับฉบับเม็กซิกัน อร่อยมาก Sineha Bangkok และทุกคนเห็นตรงกันเลย หนังกรอบเนื้อนุ่มได้รสชาติสุด ๆ หรือจานปลาอย่าง Fish Zarandeado ปลาย่างเตาไม้พิเศษทานกับเลมอนที่นำไปกริลล์มาช่วยชูรสให้เข้ากัน หอมและเครื่องแน่นมาก อร่อยแนะนำเลยค่า เมนู Slow-cooked short Rib Birria ซี่โครงย่างรสชาติกลมกล่อมที่เชฟนำไปสโลว์คุกจนเนื้อนุ่มละลาย ดีต่อใจมาก เวลาทานเมนูนี้ พนักงานแนะนำให้เอาถั่วแดงทาบนแผ่นแป้งแล้วใส่ริบส์ ซึ่งก็อร่อยจริง

เมนูของหวานหลายเมนูเลย Rice and Milk พุดดิ้งข้าวสูตรต้นตำรับสไตล์เม็กซิกันแท้ ๆ นุ่มเนียนดี  แต่เมนู Mexican Banana Tamal ทามาลกล้วยเสิร์ฟพร้อมไอศครีมคาราเมลหวานฉ่ำ ก็ดีมากเช่นกัน ยังไม่รวมค็อกเทล ม็อกเทลที่ Sineha Bangkok เลือกที่จะเชื่อพนักงานให้แนะนำมาให้เลย แต่ละตัวคือถูกใจ ถ่ายรูปสวยทั้งนั้น แวะมาพิสูจน์ความอร่อยของอาหารเม็กซิกันแท้ ๆ กันได้ในบนบรรยากาศและวิวที่สวยที่สุด

ห้องอาหารโอโฮ Ojo ตั้งอยู่บนชั้น 76 ของ The Standard, Bangkok Mahanakhon เปิดให้บริการทุกวัน มื้อกลางวันตั้งแต่เวลา 11:30 น. – 14:30 น. และมื้อเย็นเวลา 17:30 น. ถึงเที่ยงคืน

www.standardhotels.com/bangkok/properties/bangkok

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.