Nico’s Grill & Craft House ความอร่อยใหม่ใจกลางทองหล่อ

สัมผัสต้นตำรับอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนตะวันออกที่ไม่เหมือนใคร

ถ้ากรุงเทพฯ จะเปิดร้านอาหารใหม่ทุกเดือนไม่เว้นขนาดนี้ แล้ว Sineha Bangkok จะทำอย่างไรได้ ก็ต้องตามไปรีวิวมาฝากแฟนเพจกันสิครับจะรออะไร ^_^ วันนี้ชวนมาร้านอาหารเปิดใหม่ล่าสุดใจกลางทองหล่อ ที่ร้าน นิโก้ กริลล์ แอนด์ คราฟท์ เฮาส์ (Nico’s Grill & Craft House) ปักหมุดทำเลทองสุด ๆ ที่ใจกลางซอยทองหล่อ 13 กันเลยจ้า

Nico’s Grill & Craft House เป็นร้านอาหารที่นำเสนออาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนตะวันออก ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะไม่คุ้นเคยเท่าไหร่เพราะ อาหารเมดิเตอร์เรเนียนบ้านเราจะเน้นฝั่งตะวันตกอย่าง ฝรั่งเศส อิตาลี่ เยอรมัน เป็นต้น และเป็นส่วนมากด้วย แต่ที่นี่เน้นนำเสนออาหารฝั่งตะวันออกอย่าง กรีก และตุรกีเป็นหลัก โดยเชฟ Nico Merten เชฟชาวเยอรมันผู้ชื่นชอบในอาหารเมดิเตอร์เรเนียนมไตล์ตะวันออก

เชฟ Nico Merten เป็นเชฟชาวเยอรมันที่มีความเชี่ยวชาญกว่า 16 ปีในด้านอาหารและเครื่องดื่ม เจ้าของร้าน Nico’s Grill & Craft House ที่เคยเป็น Executive Chef ในโรงแรมห้าดาวในประเทศไทยมากกว่า 10 ปี ทั้งโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ และอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ และเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาหารเมดิเตอร์เรเนียน ฝรั่งเศส อิตาเลียน และ Fine Dining แต่เชฟเล่าให้ Sineha Bangkok ฟังว่าถึงเป็นชาวเยอรมัน ส่วนตัวแล้วเชฟหลงใหลและชอบเป็นส่วนตัวในอาหารเมดิเตอร์เรเนียนฝั่งตะวันออกจึงได้มาเปิดร้านนี้ขึ้นมา

ชื่อของร้าน Nico’s Grill & Craft House ก็บอกความเป็นมาได้ชัดเจน นำเสนอรสชาติความอร่อย ด้วยวัตถุดิบคุณภาพ เนื้อสัตว์ระดับพรีเมี่ยม เนื้อนำเข้าจากออสเตรเลีย ที่มาพร้อมกับ กรรมวิธีการย่างด้วยถ่านไม้ (Wood-Fired Grilling) ทุกอย่างทำสดแบบ Crafted ทุกวันสมชื่อโดยเชฟ Nico เพื่อให้เราได้ลิ้มลองอาหารคุณภาพ รสชาติในแบบออริจินัลแท้ ๆ ตาม Sineha Bangkok มาดูหน้าตาอาหาร สไตล์เมดิเตอร์เรเนียนตะวันออก จะหน้าตาเป็นอย่างไรหรือคุ้นเคยกันมั๊ย นอกจากเมนูกริลล์ที่ทุกคนรู้จัก ยังมีเมนูอะไรอีกบ้าง

Complimentari Bread เริ่มจากเมนูคอมพลีเมนทารี่จากเชฟก่อนเลย ขนมปังดีที่ร้านอบเอง เมนูดูง่าย ๆ แต่สดชื่นเปิดต่อมรับรสมากค่ะ

Feta Salad 250 บาท หรือ สลัดฟิต้า ที่ใส่มาตั้งแต่ ผักกาดหอม มะเขือเทศ แตงกวา หัวหอม พริกหยวก กะหล่ำปลีม่วง มะกอก เฟตาชิส เมนูสลัดแนะนำของเชฟ ที่เป็นเมนูวีแกนด้วย อร่อยเลยนะ สดชื่นดี

Hummus with olive oil, tomato salsa, flat bread 250 บาท ฮัมมุสกับน้ำมันมะกอก ซัลซามะเขือเทศ ขนมปัง ไม่ค่อยเจอร้านไหนทำฮัมมูส ถูกใจเท่าไหร่ แต่ของเชฟนิโก้ เข้มข้นถูกใจเราเลย ส่วนตัวแล้วชอบมาก ไว้กลับไปซ้ำอีกแน่นอน เสิร์ฟมากับขนมปังที่ทางร้านทำเอง อบเอง คือเข้ากันมาก

Cigar Spring Rolls with Feta Cheese and Tzatziki 270 บาท ปอเปี๊ยะซิก้าร์เฟต้าชีสและซาทซิกิ อร่อยเลยเมนูทานเล่นเมนูนี้ ชีสเข้มข้นถูกใจ กินเพลินมาก

Doner Sandwich, Nico’s original 300 – 350 บาท แซนวิชดอแนร์ สูตรต้นตำรับเชฟนิโค มีให้เลือกทั้งเนื้อและไก่ รวมถึงวีแกนด้วย

Nico’s Doner Original 380 บาท แรปพิซซ่าดอแนร์เนื้อ หรือที่หน้าตาคล้ายเคบับ แต่ดูมีฐานะกว่าเคบับทั่ว ๆ ไปนะ ^_^

BBQ Platters from Woodfire Grill ราคา 490 – 2,400 บาท ที่ร้าน Nico’s Grill & Craft House มีให้เลือกแบบจัดเซ็ตให้แล้ว 4 ขนาดตามจำนวนคนที่มาทานด้วยกันแชริ่งกัน หรือจะเลือกเองก็ได้ว่าอยากได้อะไรบ้าง Sineha Bangkok เลยลองเลือกเองเป็น ไก่บด เนื้อบด เนื้อแกะบด ดอแนร์ไก่ ดอแนร์เนื้อ ที่ทุกอย่างย่างด้วยถ่านไม้หอมอร่อยมาก เสิร์ฟพร้อมข้าวซิกเนเจอร์จากเชฟนิโก้และเห็ดผัดกระเทียม และเลือกซอสมา 4 อย่างมีซอสทรัฟเฟิล, Hot Thai Spocy, ซอสโยเกิร์ต และซอสบาร์บีคิว

เป็นอีกหนึ่งร้านใหม่ที่Sineha Bangkok แนะนำอยากให้ทุกคนมาลองนะที่ Nico’s Grill & Craft House จะมาด้วยรถไฟฟ้าก็สะดวกลง BTS ทองหล่อ เรียกมอร์เตอร์ไซส์รับจ้างหรือแท็กซี่เช้ามาซอยทองหล่อ 13 ขับรถมาเองก็มีที่จอดสะดวกในเวิ้งของโครงการ Nihonmura เลยค่า แวะมาลองพิสูจน์กันค่า

นิโก้ กริลล์ แอนด์ คราฟท์ เฮาส์ (Nico’s Grill & Craft House)

ซอยทองหล่อ13 ข้างโครงการนิฮอนมูระ

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา12.00- 22.00น.