ชวนชิมยากิโทริที่ Nan-Tei Yakitori

ชิมทุกส่วนของไก่ เสียบไม้สไตล์ญี่ปุ่นย่างบนเตาไร้ควันเสิร์ฟใจกลางย่านสุรวงศ์

ทุกคนนนนนนน (กรุณาอ่านด้วยเสียงเหมือนคลิปในติ๊กต๊อก^^) Sineha Bangkok ไปเจอร้านยากิโทริ อร่อยมาบอกต่อชื่อร้าน นัน-เต นำ ยากิโทริ (Nan-Tei Yakitori) เป็นร้านยากิโทริสไตล์ในโมเดิร์น ที่ทางเข้าร้านมีความเรทโทรนิด ๆ จากทำเลที่ตั้งอยู่ในมณเทียรมอลล์ริมถนนสุรวงศ์ ที่ตัวตึกด้านนอกตกแต่งในสไตล์ไทย พอหน้าร้านเป็นญี่ปุ่นเลยดูเหมือนญี่ปุ่นย้อนยุคนิด ๆ แต่ดูไม่ขัดตานะ ส่วนตัวเราชอบเลย ทำเลดี ริมถนน เดินทางสะดวกมาก ที่จอดรถเยอะเลย

กลับมาทำความรู้จักร้าน  Nan-Tei Yakitori กันหน่อย นัน-เต แปลว่า “สถานที่ร่มรื่นน่าอยู่ทางตอนใต้” ทางร้านได้นำเสนอประสบการณ์การรับประทานอาหารที่แตกต่างจากร้านยากิโทริอื่น ๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีขนาดเล็ก มืด และมีควัน ในทางตรงกันข้าม นัน-เตตกแต่งร้านเป็นสีขาว โดยให้บรรยากาศที่สว่างและโปร่งสบายในระหว่างวันด้วยหน้าต่างที่สูงจากพื้นจรดเพดาน แต่ก็ดูอบอุ่นและมีชีวิตชีวาในยามค่ำคืน

มีที่นั่งหน้าเคาน์เตอร์บาร์และโต๊ะในมุมต่าง ๆ มีห้องส่วนตัวสองห้อง มีที่นั่งด้านนอกสำหรับท่านที่ชอบบรรยากาศลมเย็น นั่งดูผู้คนเดินผ่านไปมาบนถนน ส่วนผสมที่ลงตัวทั้งหมดของ Nan-Tei Yakitori น่าจะมาจากที่เจ้าของร้านเป็นชาวอเมริกันที่ไปอยู่ญี่ปุ่นมาถึง 15  ปีทั้ง เมืองฟูกุโอกะ โอซาก้า และโตเกียว เพราะความชื่นชอบส่วนตัวเลยทำร้านอาหารยากิโทริให้เราได้ลิ้มลองถูกใจแบบนี้ ซึ่งคนญี่ปุ่นนิยมรับประทานไก่ย่างเสียบไม้ หรือ ยากิโทริ มาตั้งแต่ช่วงต้นศตวรรษที่ 17 นิยมทานคู่กับเบียร์ หรือ เครื่องดื่มอื่น ๆ

Nan-Tei Yakitori นำธรรมเนียมไก่เสียบไม้ของญี่ปุ่น ที่ย่างบนเตาย่างไร้ควัน และย่างถ่านแบบโบราณ มาเสิร์ฟให้ลิ้มลองกันแบบไม่ต้องกลัวกลิ่นจะติดตัว เพราะเตาย่างแบบไร้ควัน ยังช่วยให้เราแน่ใจว่าเนื้อสัตว์ถูกย่างด้วยความร้อนสม่ำเสมอทำให้เนื้อมีความชุ่มฉ่ำ ไก่ของร้านนัน-เตทั้งหมดเป็นวัตถุดิบภายในประเทศ โดยใช้ไม้เสียบตามแบบฉบับญี่ปุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 60 บาท ส่วนหนึ่งที่ทำให้ Sineha Bangkok ถูกใจก็คือราคาดีนี่แหละ

จุดเด่นของร้าน Nan-Tei Yakitori คือการดึงเอารสชาติที่เป็นธรรมชาติ เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพมาปรุงรสในปริมาณที่เหมาะสมพอดี โดยใช้ซอสทาเระโฮมเมด ผสมผสานกับเกลือที่เป็นเอกลักษณ์ของนัน-เต ซึ่งคือเกลือที่สูงจากระดับน้ำทะเล 3,000 เมตร จากทะเลสาบเกลือที่ตั้งอยู่บนที่ราบสูงชิงไห่-ทิเบต ที่ขึ้นชื่อว่ามีสิ่งเจือปนต่ำมาก ทางร้านยังมีเมนูอื่นที่นับได้ว่าเป็นอาหารญี่ปุ่นแบบคลาสสิกที่คัดสรรมาอย่างดีตั้งแต่ อินานิวะ อุด้ง, ยากิโซบะ, โซบะ และสลัดยุซึโกโบ

มื้อกลางวันมีเซ็ตอาหารในราคาเริ่มต้นที่ 200 บาท ส่วนมื้อเย็นจะจัดหนัก หรือจัดแบบเพลิน ๆ พร้อมเครื่องดื่มก็ได้เช่นกัน เมนูแนะนำก็อาทิเช่น Tsukune Namatamago (ลูกชิ้นไก่และไข่แดงสด), Seseri (คอไก่), Tebanaka (ปีกกลางไก่), Kokoro No Kori (ขั้วหัวใจไก่) และ Togarashi (กล้ามเนื้อน่องไก่) ไก่เสียบไม้ย่าง, ซีฟู้ดเสียบไม้ย่าง, ผักตามฤดูเสียบไม้ย่าง, Gobo Yuzu Salad (สลัดยุซึโกโบ),  Ika Geso Karaage (หนวดปลาหมึกทอด) เป็นต้น

คนญี่ปุ่นนิยมรับประทานไก่ย่างเสียบไม้ หรือ ยากิโทริ มาตั้งแต่ช่วงต้นศตวรรษที่ 17 นิยมทานคู่กับเบียร์ หรือ เครื่องดื่มอื่น ๆ ซึ่งทางร้าน Nan-Tei Yakitori มีให้เลือกตั้งแต่เบียร์คลาสสิกไปจนถึง วิสกี้ญี่ปุ่น และเหล้าสาเก

ส่วนมื้อดึกร้าน Nan-Tei Yakitori เพิ่งเปิดตัว Late Night Menu สำหรับคนชอบกินดึกอย่างเมนูเบอร์เกอร์ และฮ็อตด็อกที่ผสมความเป็นญี่ปุ่นลงไปด้วยอย่างKOBAYASHI DOG • CHEESE DOG • GERMAN STYLE HOTDOG-KOREAN STYLE HOTDOG TSUKUNE BURGER • CHICKEN KEASU BURGER – PORK KATSU BURGER ไว้ให้เลือกลองกัน Sineha Bangkok ชอบเมนู Cheese Dog มาก ชีสเต็มเข้มข้นมาก

นัน-เต ยากิโทริ (Nan-Tei Yakitori) ตั้งอยู่ที่ มณเฑียร มอลล์, ชั้น G, ห้อง G3, ถนน สุรวงศ์ ให้บริการตั้งแต่วันจันทร์ – วันเสาร์ มื้อกลางวันเวลา 11.30-14.30 น. และมื้อเย็นเวลา 18.00-23.00 น. มีที่จอดรถฟรีสามชั่วโมงที่ มณเฑียร มอลล์ เบอร์โทร: 092-214-8585, 02-007-3651 www.nentei.com , Facebook : Nantei Yakitori Bkk, Instagram : nanteiyakitori

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.