ชวนคนรักชาบูมาชิม Premium Shabu ที่ KURO HOUSE

Shabu Shabu & Sukiyaki คุณภาพจัดเต็มในสไตล์ญี่ปุ่น

หลายวันก่อน เพื่อนของ Sineha Bangkok เพิ่งส่งรูปมาให้ดูว่าไปเที่ยวญี่ปุ่น แล้วไปต่อคิวกินร้านชาบูคุณภาพชื่อดังของญี่ปุ่น เลยนึกได้ว่า เมืองไทยก็มีนะ ร้านชาบู สุกี้ยากี้ระดับพรีเมียม ที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพ บรรยากาศร้านสวยในสไตล์ญี่ปุ่น กินกันแบบหม้อใครหม้อมัน และไม่มีกลิ่นติดตัว ที่ KURO HOUSE

KURO HOUSE คือ บ้านแห่งความสุขของความอร่อย ตั้งอยู่ในซอยเอกมัยที่รวมทุกอย่างไว้ให้ที่นี่แล้ว เพราะมาที่นี่ที่เดียวได้หลายอย่างมาก มีทั้งโซน Premium Beef Omakase, Shabu Shabu & Sukiyaki และโซนคาเฟ่ Sineha Bangkok บอกได้เลยว่า บรรยากาศดีมาก เข้ามาแล้วเจอโซนคาเฟ่ที่เหมือนสวนญี่ปุ่น ร่มรื่นก่อนเลย เรียกว่าเข้ามานั่งแล้วไม่อยากลุกไปไหนชิลได้ทั้งวัน แล้วค่อยตัดสินใจจะกินชาบูหรือโอมากะเสะก็ว่ากันไป

วันนี้ Sineha Bangkok มาลองชาบูและสุกี้ยากี้ของ KURO HOUSE มาฟังที่มาของชื่อร้านก่อนจะได้เข้าใจค่อนเซ็ปต์ร้านได้เป๊ะ ๆ ซึ่ง KURO แปลว่าสีดำ ฟังเจ้าของร้านเล่าถึงที่มาของชื่อร้านที่จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ของดำแพงแทบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ไก่ดำ,หมูดำคุโรบุตะ, หมูดำสเปน ไอเบอริโก้ หรือ วัวดำ เลยเป็นที่มาของชื่อที่ตั้งใจแต่แรกจะเสิร์ฟของดีพรีเมี่ยมที่บ้านหลังนี้อยู่แล้ว ประกอบกับการตกแต่งของร้านที่ออกสไตล์ Tropical Japanese เน้นไม้เป็นหลัก ที่นอกจากพรีเมี่ยมยังต้องดูสบายตาและอบอุ่นไปในตัวเช่นกัน

ที่ร้าน KURO HOUSE เป็นเจ้าแรกที่ทำน้ำซุปชาบูจากกระดูกหมูเคี่ยวกับปูม้า น้ำซุปก็จะมีความหอมกว่า น้ำซุปหมูที่ผ่านการเคี่ยวมาอย่างเข้มข้น หอมหวานอร่อยลงตัวเช่นกัน หรือ ซอสน้ำสุกี้ยากี้สูตรเฉพาะของทางร้าน ที่ปรุงรสด้วยเชฟมากฝีมือ โดยทุกอย่างมีที่ปรึกษาคนญี่ปุ่นเพื่อให้อร่อยถูกปากคนไทยมากที่สุด

ทีนี้เรามาดูวัตถุดิบชั้นเลิศสุดพรีเมียม ที่นำเข้าตรงจากประเทศญี่ปุ่น สำหรับ Shabu Shabu & Sukiyaki ที่วันนี้เราตั้งใจมาลองกัน มีทั้งเซ็ตหมูและเซ็ตเนื้อ มีทั้ง ชุดสุกี้ยากี้เนื้อวากิวริบอายฟุราโนะ ราคา 1,400 บาท ชุดเนื้อสุกี้ยากี้เนื้อใบพาย ราคา 890 บาท และ ชุดสุกี้ยากี้หมูดำคุโรบุตะ 690 บาท เป็นต้น

ส่วนชาบูก็มีให้เลือกทั้งเซ็ตหมูและเซ็ตเนื้อเช่นกัน มีทั้ง ชุดชาบูเนื้อวากิวริบแคปฟุราโนะ ราคา 1,400 บาท ชุดเนื้อวากิวสตริปลอยน์ฟุราโนะ ราคา 1,400 บาท ชุดชาบูเนื้อใบพาย ราคา 890 บาท ชุดชาบูคอหมูดำสเปน ราคา 890 บาท เป็นต้น ถ้ายังไม่อิ่มหรืออยากลองอะไรเพิ่มเติม เราสามารถสั่งผักและเนื้อสัตว์ต่าง ๆ เพิ่มได้

อาทิเช่น ปลาเมได 420 บาท, กุ้งลายเสือ 450 บาท, หอยเชลล์ฮอกไกโด 450 บาท, ต้นหอมญี่ปุ่น 80 บาท, เห็ดหอมสด 100 บาท, วุ้นเส้นญี่ปุ่น 100 บาท, เส้นบุก 80 บาท, ชิกุวะ 80 บาท, เต้าหู้ 80 บาท, ลูกชิ้นกุ้ง, ลูกชิ้นปลาหมึก และผักต่าง ๆ ที่มาจากฟาร์มออร์แกนิก ทั้งจากเชียงใหม่ และเชียงราย โดยมี ‘น้ำจิ้ม’ ที่เบสจากญี่ปุ่นเช่น โชยุ และพอนสึ

โซนชาบู เปิดทั้งวัน ตั้งแต่ 11.00 น. ถึง 3 ทุ่ม โซนด้านนอกเป็นคาเฟ่ มีทั้งอาหารและเครื่องดื่มให้บริการ เปิด 11.00 น. ถึง 24.00 น. เมนูแนะนำเช่น หมูไอเบอริโก้แซนวิช กับ รีซอตโต้แพนเค้กเนื้อวากิว หรือ รีซอตโต้แพนเค้กหมูดำไอเบอริโก้ ที่เสิร์ฟเป็นคำ ขายดีมาก

นอกจากนี้ที่ร้าน KURO HOUSE ยังมีโซน Liqueur Room (ลิเคียวร์ รูม) หรือห้องสาเก ไวน์ แอลกอฮอล์ เป็น Shop ที่สามารถซื้อกลับบ้าน หรือนั่งดื่มที่ร้านก็ได้ ที่นี่รวบรวมสาเกต่าง ๆ มีทั้งแบบพรีเมี่ยมและราคาเป็นมิตร และพนักงานที่จะแนะนำเราได้ด้วยว่าตัวไหนเหมาะกับอะไร ส่วนโซนคาเฟ่ด้านนอก เจ้าของร้านบอกไว้ว่า ที่นี่เสิร์ฟกาแฟ ที่กล้าพูดได้เลยว่าอะไรดีแพงแค่ไหนเราก็เลือกมาใช้ที่นี่ เพื่อให้เป็นร้านพรีเมี่ยมคุณภาพที่ตอบโจทย์ทุกคนที่เข้ามาในร้านจริง ๆ

ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ที่คัดสรรเมล็ดแบบ Specialty หรือชาเขียวสูตรต้นตำหรับญี่ปุ่น และเครื่องดื่ม เมนูอาหารทานเล่นที่เป็นสูตรของทางร้านเองและขายดีหลายตัวอาทิเช่น หมูไอเบอริโก้แซนวิช 490 บาท, รีซอสโต้แพนเค้กเนื้อวากิว 590 บาท หรือ แซนวิชเนื้อวากิวฟุราโนะ 1,800 บาท เป็นต้น ยังมีขนมหวานต่าง ๆ อีกมากมาย ส่วนตอนกลางคืน มีดนตรีเพื่อให้ลูกค้าได้มีความสุขอย่างครบวงจร อีกหนึ่งร้านที่ Sineha Bangkok อยากแนะนำให้คนรักชาบู สุกี้ หรือคาเฟ่แวะมาพิสูจน์กันด้วยตัวเองได้เลย

ร้าน KURO HOUSE ซอยสุขุมวิท 63 (เอกมัย) LINE OA @kurohouse โทรศัพท์ 094-446-6269

สามารถดูเมนูของร้านได้ที่ https://bit.ly/3XJXtfL

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.