ย้อนเวลากลับไปหาเมนูโปรดในความทรงจำที่ “ข้าวจานโปรด”

Sineha Bangkok ขอพาไปทำความรู้จักกับร้านอาหารใหม่ที่มีชื่อว่า ข้าวจานโปรด (Khao Jaan-Prod) ร้านอาหารคอนเซ็ปต์ใหม่ล่าสุดจากร้าน “ข้าว” (Khao) ร้านอาหารไทยต้นตำรับ กับมิชลินสตาร์ 1 ดาว 3 ปีซ้อน (2020-2022) ที่ ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิร์ด

ข้าวจานโปรด (Khao Jaan-Prod) มาในคอนเซ็ปต์ “มากกว่าอาหาร หากแต่เป็นตัวเชื่อมกาลเวลา” ที่อยากพาคุณกลับไปท่องความทรงจำดี ๆ กับเมนูโปรดในความทรงจำ เมนูคุ้นเคยในวัยเด็ก ที่มีทั้งอาหารไทย และอาหารที่ไม่ได้ไทยแท้ แต่ปรับรสจนเราคุ้นเคย หลากหลายเมนูที่หากินยากขึ้นในปัจจุบัน

โดย ข้าวจานโปรด (Khao Jaan-Prod) ได้รวบรวมเมนูอาหารจานโปรดของหลายคนเอาไว้มากมายหลายเมนู ที่ตั้งใจคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีจากหลากหลายชุมชนทั่วประเทศไทย สดใหม่แบบวันต่อวัน และความพิถีพิถันจากทีมเชฟของ ร้าน Khao เอกมัย พร้อมเสิร์ฟให้คุณในบรรยากาศ สบาย ๆ ในบรรยากาศแบบ  Glass House และอบอวลไปด้วยความอบอุ่น เพื่อให้มื้ออาหารของคุณครบรสทุกประสาทสัมผัส ทั้ง รูป รส กลิ่น เสียง

ตาม Sineha Bangkok มาดูเมนูไฮไลต์หาทานยากจากร้าน ข้าวจานโปรด (Khao Jaan-Prod) กัน มีตั้งแต่ ไก่ย่างหนังเหลือง, พล่าไข่ปู, ปลาดุกฟูมันกุ้งเสวย, แกงจืดตีน้ำมันบวบเหลี่ยม, ข้าวตอกตั้ง ชาตะไคร้(เฉพาะฤดูกาล) และข้าวผัดน้ำพริกดำกากหมู เป็นต้น ไปดูเมนูแรกกันเลย

เปาะเปี๊ยะสดหน้าปู 220 บาท เมนูที่ภาพจำในวัยเด็กของใครหลายคนต้องเป็นรถเข็นขายเปาะเปี๊ยะสดตามหมู่บ้าน แต่ที่ ข้าวจานโปรด (Khao Jaan-Prod) เป็นเปาะเปี๊ยะที่รมควันหมูมาหอมนิด ๆ กุนเชียงและน้ำราดสูตรเฉพาะของร้านที่หอม เข้มข้นและอร่อย ยิ่งทานตอนมาเสิรืฟร้อน ๆ จะอร่อยมาก

ไก่ย่างหนังเหลือง 260 บาท เมนูที่ใครหลายคนคุ้นเคย ไก่ย่างเสียบไม้ ย่างจนหนังเหลือง มีทั้งรสเค็ม ๆ หวานนิด ๆ มีกลิ่นถ่านหน่อย ๆ คลาสสิคสุด ๆ แต่ให้เด็ดต้องทานพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว

พล่าไข่ปูปลาดุกฟู 350 บาท พล่ารสจัดจ้านเสิร์ฟพร้อม ปลาดุกฟูกรอบ ๆ เข้ากันได้ดี ใครชอบอาหารรสจัด แนะนำเลย ถูกใจแน่นอน

น้ำพริกกุ้งสด ส่วนใครชอบทานเผ็ด ๆ ต้องเมนูน้ำพริกจานนี้เลย ที่น้ำพริกโขลกมากำลังดี เสิร์ฟพร้อมผักสด ปลาทูทอด ผักทอดและชะอมทอด ด้วย

กะหล่ำปลีทอดน้ำปลากับกุ้งแห้ง 180 บาท เมนูยอดนิยม ที่เหมือนจะง่าย แต่หาอร่อยยากเหมือนกันนะ ยิ่งแบบผัดมาเกรียม ๆ ร้อน ๆ กลิ่นไหม้นิด ๆ ยิ่งหอม และเค็ม ๆ หน่อย อร่อยเลย มีความกรุบของกุ้งแห้งกำลังดี อย่าลืมสั่งเมนูนี้กันนะ

แกงจืดตีน้ำมันบวบเหลี่ยมกากหมู 280 บาทเมนูธรรมดาที่หาทานยากเลยนะ ถ้าไม่ทำเองที่บ้าน ก็แทบไม่เห็นร้านอาหารไหนจะมีเลย มาลองของที่นี่กันได้

เมี่ยงส้มโอ 260 บาท ส้มโอหวาน ๆ ทานคู่กับเมี่ยงรสชาติดี เปลี่ยนบรรยากาศการทานเมี่ยงแบบไม่จำเจกันดูค่ะ สดชื่นดี

ห่อหมกปูพริกแกงปักษ์ใต้ 320 บาท รสชาติเข้มข้นจัดจ้าน หอมกลิ่นเครื่องเทศไทยสุด ๆ แนะนำให้กินกับข้าวสวยร้อน ๆ จะฟินมาก

สตูว์ลิ้นวัว 330 บาท เมนูอาหารฝรั่งที่ปรุงรสในแบบไทยสไตล์ ที่เราคุ้นเคยเมนูนี้เห็นแล้วก็อดคิดถึงเมนูสมัยเด็กที่เคยกินไม่ได้จริง ๆ  อร่อยในแบบที่คุ้นเคย

ขนมปังทอด สังขยาใบเตย 240 บาท เมนูนี้ความพิเศษคือทางร้านจะใช้ขนมปังบริออช (Brioche) ที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยเนย กรอบนอกนุ่มใน จับคู่กับสังขยาใบเตยเข้มข้น แต่ไม่หวานมาก รสชาติกำลังดี ตัดเลี่ยนด้วยผลไม้รสเปรี้ยว อร่อยเลย

ข้าวตอกตั้ง ชาตะไคร้ 200 บาท ขนมไทยหาทานยาก ซึ่งแต่เดิมเมนูนี้ขายเฉพาะฤดูกาล ที่ร้านข้าว แต่ตอนนี้เราสามารถสั่งได้ตลอดที่ร้าน ข้าวจานโปรด (Khao Jaan-Prod) แล้ว เป็นเมนูขนมหวานที่ไม่หวานมากรสชาติดี แถมคลายร้อนได้ดีทีเดียว ข้าวตอกตั้ง กินเปล่า ๆ ก็อร่อยแล้ว แต่พอเอามา Paring ทานคู่กับชาตะไคร้ เข้ากันได้ดีอีก Sineha Bangkok ยกมือแนะนำของหวานปิดท้ายมื้อเมนูเนี้เลย

แวะไปลองเมนูคุ้นเคยในอดีตที่คิดถึงกันได้ การันตีความอร่อยด้วย ทีมเชฟจากร้าน “ข้าว” (Khao) เอกมัย กับมิชลินสตาร์หนึ่งดาว 3 ปีซ้อน (2020-2022)

ข้าวจานโปรด (Khao Jaan-Prod)

  • ชั้น 7 โซน Beacon ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรลั เวิลด์
  • โทร. 09 7917 7777

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.