ชวนชิมอาหารไทยมิชลิน 1 ดาวที่ร้านข้าว เอกมัย

พร้อมแนะนำสาขาใหม่ที่ถนนวิทยุ Khao Wireless Road

ตอนนี้ใครให้ Sineha Bangkok แนะนำร้านอาหารไทย ที่กินได้จริง ๆ แบบไม่ได้สวยอย่างเดียว แนะนำได้เต็มปากเต็มคำให้มา ร้านข้าว เอกมัย (Khao Ekkamai) ร้านอาหารไทยมิชลิน 1 ดาว ที่เราสามารถกินข้าวในสไตล์ไทย ๆ ได้อย่างเอร็ดอร่อยแบบแชร์ริ่งกันได้ และยังสัมผัสได้ถึงความเป็นไฟน์ไดนิ่ง ในเวลาเดียวกันได้

ไม่แปลกใจเลยที่ ร้านข้าว เอกมัย จะได้รับรางวัลมิชลิน 1 ดาว ก็สมควรถูกต้องแล้ว เพราะรสชาติอาหาร ถามว่าถูกปาก Sineha Bangkok มั๊ย ยอมรับว่าถูกปากทุกเมนูที่ได้ลองนะ แต่เรื่องความชอบรสชาติก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลอีก ถึงต้องมีรายละเอียกปลีกย่อยมาช่วยให้เหตุผลว่าทำไมถึงได้รางวัลมิชลิน

เท่าที่ทราบและได้ยินจากเพื่อน ๆ บ่อยคือ ร้านนี้เหมาะจะรับแขกบ้านแขกเมืองพาเพื่อนต่างชาติมาชิมและได้รู้จักอาหารไทยจริง ๆ วิธีการกินแบบคนไทยที่กินแบบชร์ชิ่งกัน ร้านข้าว เอกมัย ตอบโจทย์เลย ร้านสวยแบบ Stand alone บ้านเก่าที่ใช้ไม้ในการตกแต่งเป็นหลัก พร้อมความเขียวของต้นไม้แทรกเข้ามาจนได้มาเป็นสไตล์ Thai Contempolary ที่สวยหรูแต่ดูเข้าถึงได้ ความใส่ใจในการบริการของพนักงานให้ผ่านเลย ใส่ใจและมีการแนะนำลูกค้า ลูกค้าคนไทยก็เป็นลูกค้าเก่าที่กลับมากินซ้ำ

นอกจากนี้ คุณตุ่น ประดินันท์ อัครชิโนเรศ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมาจับธุรกินร้านอาหารอย่างร้าน Khao จนได้มิชลิน แต่พอคุยด้วยแล้วถึงได้รู้ว่าคุณตุ่นคือส่วนหนึ่งที่ทำให้ร้าน Khao ได้รางวัลมิชลินจริง ๆ เพราะคุณตุ่นเป็นคนที่คลุกคลีเรื่องอาหารและการทำครัวมาตั้งแต่เด็กแบบใจรัก สะสมและอ่านหนังสือเกี่ยวกับการทำอาหารมากกว่า 1,000 เล่มทั้งของไทยและของต่างชาติ เพราะฉะนั้นความละเอียด เคล็ดลับ และรายละเอียดต่าง ๆ คือคุณตุ่นผู้ให้ความใส่ใจและไม่ปล่อยผ่านง่าย ๆ นั่นเอง ไม่แปลกใจเลยว่า หลังจากเปลี่ยนเชฟ ผ่านสถานการณ์โควิดแล้ว ร้าน Khao ยังสามารถได้ดาวมิชลินติดต่อกันมาจนถึง 4 ปีซ้อน

จนล่าสุดร้าน Khao ได้เปิดสาขาใหม่ล่าสุดขึ้นที่ถนนวิทยุ Khao Wireless Road ในทำเลใจกลางเมือง ให้คุณมาลิ้มลองหารไทยอร่อยได้ง่ายขึ้นมากกว่าเดิม ที่ตึกของโรงแรม Oriental Residence ในบรรยากาศใหม่ที่ไม่เหมือนสาขาเอกมัยในรูปแบบตึกและมี 2 ชั้น กว้างขวาง และตกแต่งในโทนสีเดียวกัน เมนูที่เสิร์ฟ เหมือนกัน Sineha Bangkok ได้ไปชิมมาทั้ง 2 สาขานะรสชาติไม่ต่างกัน

เมนูอาหารของร้าน Khao นั้น เน้นเสิร์ฟอาหารไทยแท้จานเด่น ไปจนถึงเมนูจานใหม่ ๆ ที่ถูกเพิ่มเข้ามา เพื่อให้ได้ประสบการณ์แห่งรสชาติอาหารไทยแท้ ชูรสชาติและคุณภาพ เรียบง่าย จากวัตถุดิบและเทคนิคการปรุงเฉพาะ มีเมนูแนะนำอะไรที่ไม่อยากให้พลาดตามมาชมได้

เริ่มกันที่เมนูชื่อแปลกอย่าง ทอดมันหินแกรนิต 310 บาท เป็นทอดมันกุ้งกับหมึกดำ ซึ่งพอกัดด้านในจะเป็นสีดำปนขาว แบบหินแกรนิต อร่อยดี, ข้าวตัง หน้าตั้ง เมี่ยงลาว 220 บาท คือ เริ่ดดดด แป้งข้าวตังคือดีมาก ต้องลองนะ ส่วนหนาตั้งที่กินคู่กันคือชนะทุกที่ที่เคยกินมาแบบขาดกระจุย, แกงเขียวหวานเนื้อน่องลาย 440 บาทเมนูที่คนรักเนื้อไม่ควรพลาดจริง ๆ

ไข่เจียวปู 690 บาท ไม่ต้องไปกินเมนูนี้ที่ไหน แนะนำที่นี่เลย อร่อยไม่เหมือนร้านไหน ใส่ใบโหระพาและหอมแดง เพิ่มรสชาติและกลิ่นหอม ส่วนเนื้อปูแน่น ๆ เต็มคำ, มัสมั่นน่องแกะ 650 บาท เนื้อแกะนุ่มมากจริง ๆ มัสมั่นรสชาติกลมกล่อม ไม่เผ็ดไป เนื้อแกะแทบไม่ต้องเคี้ยวเลย

หมี่กรอบ 320 บาท อีกหนึ่งเมนูห้ามพลาดของที่ร้านเลย เปรี้ยวหวานเค็มนิดครบรสหมี่กรอบกำลังดี, น้ำพริกมะขามอ่อน 320 บาท เสิร์ฟสวยงามพร้อมผักเคียง ปลาทู ไข่ทอดชะอม และไข่ต้ม, หมูสับต้มบ๊วย 300 บาท เสิร์ฟมาร้อน ๆ ซดน้ำแกงคล่องคอ อมเปรี้ยวนิดเค็มหน่อยอร่อยเลย

ปลาดดุกฟูผัดพริกขิง 360 บาท คือ เมนูแนะนำที่ควรลองสั่ง ที่มี่หยอดไข่แดงไชยาและ พริกไทยเขียวมาหน่อย ๆ ไม่เหมือนใครดี, ผัดไหลบัว 480 บาท เมนูหาทานยาก ที่หลายคนติดใจมาทีไรต้องสั่ง

ส่วนเมนูของหวานน่ากิน และอร่อยหลายเมนูเลย หลายตัวหาทานยาก และมีการผสมผสานไม่เหมือนใครดี อาทิเช่น ข้างฟ่างเปียกลำไย ขนมเล็บมือนาง ขนมอินทนิล เป็นต้น แวะมาลองพิสูจน์กันได้ตลอด ตอนนี้เป็นเทศกาลข้าวแช่ มีข้าวแช่ขายด้วยนะ เครื่อง 9 อย่าง อร่อยแบบอร่อยเลย แนะนำค่า

ร้านข้าว สาขาเอกมัย (Khao Ekkamai)

Tel. 0-2381-2575, 09-8829-8878

Location : https://maps.app.goo.gl/XxDFS2nhNugnDgrD7?g_st=il

ร้านข้าว สาขาถนนวิทยุ (Khao Wirelessroad)

Tel : 087-907-7777 , 097-907-7777

Location : https://goo.gl/maps/rtfUdAdsPa7JgoXRA

Line official @Khao (@) หรือ https://lin.ee/iEAmfau