มาตรฐานต้องมี คุณภาพต้องได้ อร่อยติดใจ ต้องที่ ไก่ทอง ออริจินัล เท่านั้น

ส่งต่อคุณภาพและความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น พร้อมก้าวสู่ปีที่ 24

ไก่ทอง ออริจินัล (KAITHONG ORIGINAL) แบรนด์อาหารไทยสไตล์ออเรียลทัลสุดลักซ์ชัวรี่ ที่ขึ้นชื่อเรื่องอร่อยแบบปากต่อปากมาอย่างยาวนาน คงความอร่อยอย่างมีเอกลักษณ์ในทุกจานที่เสิร์ฟ มีแค่ 4 สาขาเท่านั้น ได้แก่ สาขาเมืองทองธานี, สาขาเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์, เซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า และ สาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เท่านั้น  

Sineha Bangkok ก็แฟนพันธุ์คนหนึ่งของร้าน ไก่ทอง ออริจินัล กินมาตั้งแต่ยุคคุณแม่คือคุณอรุณี มนตรีวัต จนปัจจุบันมี คุณหนู-แสงอรุณ มนตรีวัต ทายาทรุ่นที่ 2 เข้ามานั่งแท่นผู้บริหาร ไก่ทอง ออริจินัลอย่างเต็มตัว มานานกว่า 13 ปี ที่ได้รีแบรนด์และปรับโฉมให้เข้ากับกาลเวลา กลายเป็น “ร้านไก่ทอง ออริจินัล” แต่คุณภาพและความอร่อยยังคงเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

คอนเซ็ปต์หลักของร้าน ไก่ทอง ออริจินัล เน้นคงมาตรฐานความอร่อยในแบบฉบับของ ไก่ทอง ออริจินัล มาตลอดระยะเวลากว่า 23 ปี พร้อมก้าวเข้าสู่ปีที่ 24 ซึ่งยังคงเน้น 3 เรื่องสำคัญ ได้แก่ Originality สูตรอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตน, Heart-Cooked Food ปรุงด้วยความใส่ใจและความปรารถนาดี และ Quality Over Quantity ไม่เน้นขายเอาปริมาณ ไม่เน้นขยายจำนวนสาขา ไม่เน้นการสร้างยอดขาย แต่เน้นใส่ใจในทุกขั้นตอน และรายละเอียดของอาหารทุกจานอย่างพิถีพิถันในแบบ Less Is More

รู้แล้ว่าเปิดมาตั้ง 24 ปี ทำไมถึงมีแค่ 4 สาขา ไก่ทอง ออริจินัล เน้นคุณภาพขนาดนี้ มีหลายสาขา วัตถุดิบคุณภาพยิ่งหายาก ควบคุมคุณภาพให้คงความอร่อยยากจริง ๆ Sineha Bangkok ปรบมือให้กับแนวทางการบริหารของร้าน แล้วก็ไม่แปลกใจเลยกับ เมนูรางวัล มิชลิน 3 ปีซ้อน ปี 2019, 2020 และ 2021

วันนี้ Sineha Bangkok ขอพามาชิมเมนูซิกเนเจอร์ที่ไก่ทอง ออริจินัล สาขาล่าสุด เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ที่บอกได้เลยว่าร้านสวยมาก มาในโทนขาวที่มองตรงไหนก็ดูลักชัวรี่ ตามมาดูเมนูที่ห้ามพลาดที่นี่กันเถอะ แต่บอกไว้ก่อนเลยว่า อาหารจานใหญ่มากกกก ไม่ควรมาคนเดียวอย่างยิ่ง มากับเพื่อน ครอบครัว หลาย ๆ คนจะดีมาก

ตับทอดกระเทียมพริกไทย (Fried Pork Liver with Garlic and Pepper) เมนูที่ได้รับรางวัล มิชลิน 3 ปีซ้อน ปี 2019, 2020 และ 2021 ตับหมูคัดพิเศษ ชิ้นหนา เนื้อนุ่ม อร่อยไปถึงกระเทียมทอด รสชาติแบบไทย สไตล์สูตรฟัวกราส์ฝรั่งเศส มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใครจริง ๆ คัดตับจากหมูสุขภาพดี ที่ถ้าไม่ดีทางร้านจะไม่เอาเข้ามาขายเด็ดขาด เมื่อวัตถุดิบหายาก เมนูนี้จึงมีจำกัด เพราะฉะนั้นเมนูนี้ต้องโทรจอง หรือสอบถามก่อนมากินนะ

เคาหยก + หมั่นโถว (Kao Yok + Mantou) ผักนำเข้าจากฮ่องกง อบน้ำชานานถึง 36 ชั่วโมง นำมาอบกับหมูสามชั้น ชิ้นโตปรุงรสด้วยซีอิ๊วโฮมเมดสูตรพิเศษหลากหลายชนิด จนนุ่มลิ้น ละลายในปากรับประทาน พร้อมกันกับผักและกับหมั่นโถวร้อน ๆ คืออร่อยมาก

จี๊ผา (Jii Paa) หมูทอดสูตรฮ่องกง หั่นชิ้นหนาพอดี รสชาติเข้าถึงเนื้อ ทอดกรอบ นอกนุ่มใน แบบไม่สนน้ำจิ้ม  แต่สำหรับคนชอบเผ็ดราดน้ำจิ้มแจ่วตัดเลี่ยนได้เลย อร่อยลงตัว

แกงป่าหมูชาบู (Gaeng Pa with Shabu Pork) น้ำข้นขลุกขลิก เผ็ดนำ ร้อนตาม ใส่ผักสด ๆ และเนื้อหมูชาบูนุ่ม ๆ หอมกลิ่นเครื่องแกง ถ้าไม่ทานหมู จะใส่เนื้อ ไก่ กุ้ง หรือ ปลา ก็อร่อยทั้งนั้น รับรองจะติดใจ

ปลากะพงฮันนี่ (Deep-Fried Sea Bass with Honey) ปลากะพงสดทั้งตัว นำไปทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วย น้ำปลาผสมน้ำผึ้งป่าเดือนห้า รสชาติหวานเค็มพอดี ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ คือดีงาม

ราดหน้าฮ่องกงหมู กุ้ง (Rad Na Hong Kong) กุ้งตัวโต หมูทอดชิ้นหนาแต่นุ่ม หวานเค็มกลมกล่อมเข้าถึงเนื้อ และคะน้าฮ่องกง อร่อยจริง ถ้าไม่ได้ทานราดหน้า แสดงว่ายังมาไม่ถึงร้าน ไก่ทอง ออริจินัล นะพูดเลย ^^

กระทงไก่ทอง (Krathong Kaithong) เนื้อไก่ฉีก คลุกน้ำสลัดรสละมุนมาก ใส่ในกระทงขนมปังกรอบบาง แปลกไม่เหมือนใครดี

เชฟไอซ์ ดับเบิ้ลที ซิกเนเจอร์ (Shaved Ice Double Tea Signature) ไม่ต้องเลือก! ได้ทั้งชาไทยและชาญี่ปุ่น เสิร์ฟแบบแยก Topping หลากหลายให้เลือกทาน เกล็ดน้ำแข็งไม่เหมือนเวลาเกล็ดน้ำแข็งละลายจะไม่ทำให้ชา หรือ ไซรัปที่ราด เสียรสชาติเลย มี 3 ขนาด ให้เลือก Baby size, Mini และ Regular size

ไก่ทอง ออริจินัล (KAITHONG ORIGINAL)  สาขาเซ็นทรัลเอ็มบาสซี โทร. 02 160 5865, 064 169 2544 และอีก 3 สาขา ได้แก่ สาขาเมืองทองธานี โทร. 02-981 7771-2, 082-661-6642, สาขาเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ โทร. 02-102-5385-6, 097-241-2871 และ สาขาเซ็นทรัล ภูเก็ต- ฟลอเรสต้า โทร. 076-688-988, 099-415-2446

LINE Official Account ได้ที่ https://bit.ly/KaithongOriginalLine

Delivery : Lineman, Robinhood, Grabfood (ค้นหาคำว่า “ไก่ทอง ออริจินัล”)  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.