JUMBO Seafood ชวนชิมเมนูใหม่ ข้าวต้มกุ้งมังกรล็อบสเตอร์ และปูศรีลังกาไซส์ยักษ์

โดนพิษโควิด เปิด ๆ ปิด ๆ ไปตาม ๆ กัน เหมือน ๆ กับ จัมโบ้ ซีฟู้ด (JUMBO Seafood) ที่ล่าสุดกลับมาเปิดให้บริการนั่งรับประทานในร้านได้เต็มรูปแบบแล้ว พร้อมเปิดตัวเมนูใหม่ ข้าวต้มกุ้งมังกรล็อบสเตอร์บอสตันโรยด้วยข้าวตังกรอบ และ ปูศรีลังกาไซส์ยักษ์ ที่ Sineha Bangkok บอกอย่างมั่นใจได้เลยว่าอร่อยปังอลังการ !

จัมโบ้ ซีฟู้ด (JUMBO Seafood) ร้านอาหารซีฟู้ดเจ้าดังในตำนานกว่า 34 ปี จากประเทศสิงคโปร์ และอีกหลาย ๆ สาขา ทั้ง จีน เกาหลี เวียดนาม และไทย สาขาแรกในไทยที่ ไอคอนสยาม (Iconsiam)

และสาขาล่าสุดที่ สยามพารากอน (Siam Paragon) ซึ่งได้รับกระแสตอบรับจากแฟนคลับร้าน จัมโบ้ ซีฟู้ด (JUMBO Seafood) แบบไม่มีแผ่ว แม้จะอยู่ในช่วงสถานการณ์โควิดก็ตาม

แบบนี้ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเพราะอะไร ถ้าไม่ใช่รสชาติอาหาร ซึ่งเคล็ดลับแรกของรสชาติเริ่มต้นที่ ความสดของซีฟู้ด โดยเฉพาะ ปู ที่นำเข้าจากหลากหลายประเทศ หมุนเวียนตามฤดูกาลว่าช่วงไหนควรนำเข้าจากที่ไหน ทวีปไหน เพราะร้านจะนำเข้าปูทั้งจากหลายแห่ง เช่น ศรีลังกา, เคนย่า, ฟิลิปปินส์ เวียดนาม, อินโดนีเซีย

อีกเคล็ดลับต่อมา อยู่ที่ “ซอส” ซึ่ง จัมโบ้ ซีฟู้ด (JUMBO Seafood) นำเข้าซอสทั้ง 12 ซอสจากสิงคโปร์ เช่น ซอสปู, ซอสซีเรียล, พริกไทยดำ และ พริกไทยขาว ซึ่งรสชาติพริกไทยไม่เหมือนของบ้านเรา เพราะฉะนั้น ไปกินร้านไหนยังไงก็ไม่เหมือนมากินที่ จัมโบ้ ซีฟู้ด (JUMBO Seafood) แน่นอน !

ตาม Sineha Bangkok มาดูกันว่าเมนูใหม่จะน่ากินขนาดไหน และมีเมนูแนะนำอะไรอีกบ้าง ?

ข้าวต้มกุ้งมังกรล็อบสเตอร์บอสตันโรยด้วยข้าวตังกรอบ (Live Boston Lobster and Fragrant Rice in Rich Seafood Broth) ราคา 2,304 บาท

เมนูนี้ใช้กุ้งมังกรล็อบสเตอร์น้ำหนัก 600-800 กรัม ทั้งตัวที่อยู่ในน้ำซุปที่มีความกลมกล่อม และหอมกลิ่นกุ้งแบบเข้มข้น ตอนยกมาเสิร์ฟ นี่กินเตะจมูกมาก โดยนำกุ้งลายเสือไปทอดจนเหลืองกรอบและปั่นให้ละเอียด จากนั้นจึงนำไปเคี่ยวพร้อมกุ้งล็อบสเตอร์ในน้ำซุปสูตรพิเศษของทางร้าน โดยแยกผักชนิดต่าง ๆ เช่น ก้านบร็อกโคลี่ ขิงซอย หอมแดง และต้นหอม และข้าวตังทอดกรอบ ตอนเสิร์ฟจะมา

ติดไฟให้เราได้กินร้อนตลอดเวลา และโรยผัก ข้าวตังกรอบ จะเข้ากันดีที่สุด เล่ายังไงก็ไม่เท่าไปลองเอง แนะนำเลยค่ะว่าเมนูนี้ห้ามพลาด สำหรับราคาขึ้นอยู่กับขนาดของกุ้งมังกรล็อบสเตอร์ โดยราคาจะอยู่ราว ๆ 288++ บาทต่อ 100 กรัม. ซึ่งตอนนี้เมนูนี้มีขายที่สาขา สยามพารากอน ที่เดียวก่อน

ปูศรีลังกายักษ์ผัดซอส (Chilli Crab) ราคา 2,400 บาท

ปูทะเลธรรมชาติเนื้อแน่น สด และหวาน คัดไซส์พิเศษ ส่งตรงมาจากศรีลังกา ที่นำมาปรุงในแบบฉบับ จัมโบ้ ซีฟู้ด (JUMBO Seafood) และมีให้เลือกหลากหลายขนาดตั้งแต่ 1 – 2.4 กิโลกรัม สามารถให้เชฟนำปูศรีลังกาไปปรุงกับซอสต่าง ๆ ที่จัมโบ้ ซีฟู้ดนำเข้ามาจากสิงคโปร์โดยเฉพาะ อาทิ ซอสพริก Chilli Crab, พริกไทยดำ, พริกไทยขาว และ Cereal โดยราคาขึ้นอยู่กับขนาดของปูศรีลังกา ไซส์ 700-900 กรัม ราคา 220++ บาทต่อ 100 กรัม, ไซส์ 950 กรัม – 1.2 กิโลกรัม ราคา 240++ บาทต่อ 100 กรัม และไซส์ 1.2 กิโลกรัมขึ้นไป ราคา 260++ บาทต่อ 100 กรัม ส่วนจานนี้ที่ Sineha Bangkok ได้ลองคือ ปูศรีลังกาผัดซอสพริก (Chilli Crab) ซอสซิกเนเจอร์ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด ปูเนื้อสดหวานมาก และซอสรสชาติเฉพาะอร่อยไม่เหมือนที่ไหนจริง ๆ ต้องสั่งนะ ^_^

ส่วนใครยังไม่รู้ที่นี่มี ติมซำ (Dim Sum) ด้วยนะ พูดเลยว่า เป็นติมซำคุณภาพ ไซส์ใหญ่มาก รสชาติดี อร่อยไม่แพ้เมนูไหน ๆ ใครชอบติมซำ ที่นี่มี โปรโมชั่น ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11:00 – 17:00 ติ่มซำ ลด 50% ส่วน Sineha Bangkok ติดใจที่สุดก็เมนู ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งกรอบ และ ซาลาเปาทอดไส้ปูซอสพริก ดูรูปกันไปก่อน ส่วนรสชาติต้องมาลองกันเองจ้า

ขนมจีบจัมโบ้ (JUMBO’ Siew Mai’) ราคา 120 บาท

ฮะเก๋าหอยเชลล์ (Har Gao Scallop) ราคา 130 บาท

ฮะเก๋ากุ้งจัมโบ้ (JUMBO’Har Gau’) ราคา 120 บาท

เกี๊ยวกุ้งทอดวาซาบิ กับซอสทรัฟเฟิล (Deep Fried Shrimp Dumplings Wasabi Taste with Truffle Sauce) ราคา 140 บาท

ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งกรอบ (Steamed Rice Rolls with Crispy Shrimp) ราคา 180 บาท

ซาลาเปาทอดไส้ปูซอสพริก (Pan Fried Chilli Crab Buns) ราคา 120 บาท

ขนมผักกาดผัดซอส x.o. (Stir fried Radish Cake with XO sauce) ราคา 160 บาท

ขอแนะนำเพิ่มเติมอีก 2 เมนู ทานเล่น ที่อร่อยและคู่ควรสั่งมาลอง ^_^

ซี่โครงหมูอบซอสมอคค่า (Mocha Pork Ribs) ราคา 378 บาท

เห็นสีแบบนี้นะ แต่ถ้าลองได้ชิม แทบไม่อยากคีบอย่างอื่นต่อเลย อร่อยมาก นุ่ม หอม ได้ความกรุบของอัลมอนด์ด้วย

หนังปลาผัดไข่เค็ม (Golden Salted Egg Fish Skin) ราคา 228 บาท

เป็นเมนูที่อร่อยชัวร์อยู่แล้ว แต่อย่ากินเยอะ เดี๋ยวจะเลี่ยนแล้วกินเมนูอื่นไม่ไหว ^_^

ส่วนเมนูของหวาน ที่ลองสั่งมามี ทุเรียนทอด (Fried Durian) ราคา 118 บาท, พุดดิ้งมะม่วง (Chilled Mango Pudding) ราคา 118 บาท และ พุดดิ้งมะม่วงสาคูและส้มโอ (Chilled Mango Sago Pomelo) ราคา 118 บาท โดยรวมอร่อยแต่ให้เลือกต้องยกให้ ทุเรียนทอด แปลกดี อร่อยด้วย

แวะมาลองความอร่อยของเมนูใหม่แบบจัดเต็มกันได้ที่ จัมโบ้ ซีฟู้ด (JUMBO Seafood) สาขาสยามพารากอน (Siam Paragon) !

จัมโบ้ ซีฟู้ด (JUMBO Seafood)

  • เปิดให้บริการทุกวันเวลา 10.00 – 21.00 น.
  • เปิดให้จองคิวทาง Line Official : @Jumboseafoodth
  • เบอร์โทรศัพท์ สาขาสยามพารากอน : 02 162 0520, 087-785-7997
  • เดลิเวอรี่ได้ที่ Grab Food, Lineman และ Robinhood พิเศษ!! ฟรีค่าส่ง สำหรับสั่งโดยตรงกับทางร้าน เมื่อสั่งครบ 3,000 บาทขึ้นไป (ภายในระยะทาง 15 กิโลเมตร)
  • Instagram: JUMBO Seafood Bangkok
  • Facebook: JUMBO Seafood Bangkok

Leave a Reply

Your email address will not be published.