nice two Meat u ร้านที่ว่าด้วยการปิ้งย่างดี ๆ เลือกคำเริ่มต้นบทสนทนาจากประโยคทักทาย อย่าง Nice to meet you มาใช้เป็นชื่อร้าน

ถึงจะเป็นคำที่ใช้กันทั่ว แต่นาทีนี้ถ้าพูดว่า ไนซ์ทูมีทยู แทบทุกคนจะนึกถึงร้าน nice two Meat u ร้านปิ้งย่างสัญชาติเกาหลี ขึ้นมาทันที

เหตุผลที่ทำให้ nice two Meat u โด่งดังและเป็นร้านยอดนิยมในหมู่คนไทยหัวใจ(ปิ้งย่าง)เกาหลีกันแทบทั้งเมือง ก็เพราะโดนใจทั้งรสชาติและบรรยากาศร้าน นั่นเองงง!

ครั้งนี้ Sineha Bangkok ขอพามาชมบรรยากาศร้านสาขา Iconsiam ที่วิวชนะเลิศกว่าทุกสาขาที่เปิดในเมืองไทยเลย เพราะทำเลบนชั้น 5 ของร้านเป็นจุดที่ได้บรรยากาศดี ๆ จากวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาเต็มตาแบบพานอรามากันเลยทีเดียว

ได้ทำเลริมน้ำดี ๆ ขนาดนี้ ทางร้านเลยเลือกตกแต่งด้วยคอนเซปต์ nice two Meat u on Cruise ให้เข้ากับบรรยากาศ แบ่งโซนให้บริการที่มีให้เลือกทั้งอินดอร์ที่เน้นตกแต่งแบบมีชีวิตชีวาทั้งเพลงและสีส้มที่เน้นให้ความรู้สึกสนุกคึกคักเหมือนกำลังกินปิ้งย่างอยู่ในย่านดงแดมุนที่เกาหลี (ก็ได้นะ)

ส่วนโซนเอาต์ดอร์ จัดให้ความรู้สึกเหมือนกำลังปิ้งย่างบาร์บีคิวในร้านอาหารบนเรือแบบไม่เหมือนใคร วิวสวยบรรยากาศดีจริง ๆ แอดมินคอนเฟิร์ม

นอกจากนี้ที่สาขาไอคอนสยามยังเป็นสาขาเดียวที่มี Soju Bar  อีกด้วย เพื่อเป็นทางเลือกในการเพิ่มรสชาติให้มื้อปิ้งย่างสำหรับผู้ชื่นชอบสุราเกาหลี

ด้านบริการ nice two Meat u คงมาตรฐานปิ้งย่างสไตล์เกาหลีพรีเมี่ยม ที่มีบริการปิ้งย่างให้ พร้อมพนักงานที่คอยให้คำแนะนำเรื่องกิน เช่น กินอะไรกับอะไร กินอะไรก่อน บอกตรง ๆ แอดมินชอบบริการแบบนี้จริง ๆ สะดวก ไม่ต้องห่วงเรื่องหมูไหม้ กินไม่ทัน ไม่ร้อน ไม่สุก แค่รอคีบหมู ห่อผัก ตักเข้าปาก แล้วมองวิวโค้งแม่น้ำเพลิน ๆ คือ The Best Meal ที่สุดแล้ว ว่ามั๊ย

nice two Meat u  มาเมืองไทยได้ก็เพราะความชอบกินและความแซ่บของเจ้าของร้าน ที่นอกจากขายปิ้งย่างเกาหลีพรีเมียม ก็ตอบโจทย์คนไทยที่ชอบเมนูหลากหลายให้เอ็นจอยอีทติ้งกันเต็มที่แบบไทยๆ

ขนาดแค่เมนูเนื้อสำหรับปิ้งย่าง นอกจากจะมีครบ ทั้งเนื้อวัว หมู ไก่ หรือ ในกลุ่มเมนูหมูหมักซอส ยังเพิ่มเติมเมนูแบบที่หาไม่ได้ที่อื่น เช่น หมูสไลต์ราดซอสลูกแพร, หมูย่างอารมณ์ดีที่มีส่วนผสมของกัญชา (Pork Belly Cannabis), เสือร้องไห้ เป็นต้น  

สไตล์การย่างของพนักงานที่ได้รับการฝึกมา จะทำหน้าที่ย่างชิ้นเนื้อบนความร้อนระดับ 250 องศาเซลเซียส และคอยกลับด้านให้ลูกค้าวางใจได้ว่าได้กินเนื้อย่างที่นอกจากไม่ไหม้ยังจะไม่มีคาบดำให้กวนใจด้วย 

ส่วนซอสและน้ำจิ้มอื่นๆ พิเศษคือซอสปลาร้าเกาหลีจากเกาะเชจู และ nice two Meat u  ยังเสิร์ฟน้ำจิ้มอีก 3 แบบ ที่ให้รสชาติต่างกันไป ใครไม่กินเผ็ดก็มีซอสให้ แต่เอาจริงถ้าไม่ได้อยากลองความแซ่บที่ร้านเสนอ แค่เนื้อย่างกับซัมจังซอส หรือ เกลือ ก็อร่อยมากแล้วนะ แน่นอนถ้าใครถามหาซอสโคชูจังอันเป็นเอกลักษณ์ของอาหารเกาหลี มีให้เช่นกัน ใครอยากเพิ่มความเผ็ดหอมแนะนำเติมพริกชี้ฟ้าย่างตอนห่อเนื้อก็จะเพิ่มรสชาติได้อีก

มาดูตัวอย่างความหลากหลายของ เมนู A la carte ของ nice two Meat u  ที่มีเยอะมาก

ปูทะเลดองซีอิ๊วเกาหลี (Ganjang-gejang คันจังเคจัง) เมนูไฮต์ไลต์ที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง ที่เรียกว่า ปูทะเลตัวโต เนื้อแน่น ดองมาได้รสชาติที่ใครชิมก็ติดใจทุกราย

ซุปเต้าหู้ซุนดูบูชิเก มองแบบนี้หน้าตาเหมือนแกงส้ม แต่ไม่ใช่แถมรสชาติดี เต้าหู้ในซุปเพิ่มรชาติได้ดี เขาจะเสิร์ฟมาพร้อมข้าวและสาเหร่าย 

ข้าวผัดกิมจิชีส มีสัปปะรดตัดเลี่ยนให้ด้วย อันนี้ชอบ ๆ

ผัดวุ้นเส้นเกาหลี (Japchae) รสเข้มข้นหอมน้ำมันงา วุ้นเส้นนุ่มกำลังดี

ซุปกิมจิ มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว น้ำซุปเข้มข้นมาก อร่อยทีเดียว

รอบหน้าถ้าไป Iconsiam อยากกินปิ้งย่างเกาหลีขึ้นมาก็รู้แล้วนะว่าจะหาได้ที่ไหน ไป nice two Meat u ที่เดียวได้ถึงสองเลือกเลยระหว่าง อาหารอร่อยกับวิวสวยๆ หรือจะเป็นวิวสวยๆ กับอาหารอร่อย ^++^

nice two Meat u  ยังมีสาขาอื่น ๆ ด้วยที่ สยามสแควร์ซอย 3, เมกาบางนา ชั้น 2, เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6, ไอคอนสยาม ชั้น 5, เซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น 4, เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 5, ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น 8, สเปลล์ ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ชั้น 2 และ เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น 5

หรือสั่ง delivery ผ่าน Line: @nicetwomeatu หรือผ่าน Lineman/ Grab/ Robinhood  ได้เช่นกัน

ส่วนใครอิ่มคาวแล้ว ยังพอมีเวลาหรือพื้นที่เหลือพอรับของของหวาน ใน Iconsiam ขอเสนอ กะลอจี๊ อร่อยมาก และ เสือพ่นไฟมันม่วง ที่เด็ดสุด กับชานมสารพัดเมนู ที่ร้านนี้เลย #อร่อยบอกต่อ “โรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟ” ที่ Fire Tiger Bar & Restaurant