#อร่อยบอกต่อ “โรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟ” ที่ Fire Tiger Bar & Restaurant

รู้กันหรือยังร้าน “ชานมเสือพ่นไฟ” มีเมนูอาหารเสิร์ฟแล้วนะ ! เปิดบริการในคอนเซ็ปต์โรงเตี๊ยม ชาวยุทธภพท่านใดพร้อม ไปพบปะเหล่าจอมยุทธด้วยกันได้เลย

แทบไม่น่าเชื่อว่าร้าน “ชานมเสือพ่นไฟ” เจ้าแรก ที่เคยเปิดตัวด้วยลุคที่ดูวัยรุ่นมากจะแตกไลน์เปลี่ยนลุคมาได้ขนาดนี้ 

ย้อนกลับไปสู่วันแรกที่ “ชานมเสือพ่นไฟ” ภายใต้แบรนด์ Seoulcial Club เปิดตัว และได้รับเสียงตอบรับมากมายจนเพิ่มจำนวนสาขาขึ้นอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะต่อยอดเป็น Fire Tiger by Seoulcial Club ควบคู่กับการเสิร์ฟความหลากหลายมากกว่าแค่ชานม โดยเน้นหนักไปที่ขนมนานาชนิด และจากความไม่หยุดคิด หยุดพัฒนา ล่าสุดก็ได้ขยายตัวสู่ความอร่อยรูปแบบใหม่ในฐานะของร้านอาหาร Fire Tiger Bar & Restaurant ที่เสิร์ฟอาหารสไตล์จีนโมเดิร์น ซึ่งสอดแทรกรสร้อนแรงแบบไทยแท้เข้าไปเพื่อตอบโจทย์ความชอบแบบไทย ๆ ภายใต้การคิดค้นอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ได้ความลงตัวที่สุด

Fire Tiger Bar & Restaurant ดีไซน์ร้านภายใต้คอนเซปต์ โรงเตี๊ยม สถานที่ที่ทุกคนในยุทธภพมักจะมารวมตัวทั้งโดยบังเอิญและเป็นจุดนัดหมาย ในแทบจะทุกโอกาส เลยเป็นที่มาของแฮทแทก #โรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟ ที่ร้านนำมาใช้โปรโมต Fire Tiger Bar & Restaurant สำหรับบริการเสิร์ฟอาหารสไตล์จีน…นั่นเอง

Fire Tiger Bar & Restaurant สาขาแรก ตั้งอยู่ที่ชั้น G โซน Veranda ของ ไอคอนสยาม Iconsiam จุดที่สามารถชมวิวริมน้ำที่ถือได้ว่าโรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่ง เป็นสาขาแรกในเครือข่ายเสือพ่นไฟที่ขายอาหารและขนมหวานจานพิเศษที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อให้เป็นซิกเนเจอร์เฉพาะของที่นี่

Sineha Bangkok มาทั้งทีต้องมีเมนูมาแนะนำกันอยู่แล้วตามธรรมเนียม เราจัดให้ครบทั้ง อาหารคาว หวาน น้ำ และชานมไข่มุก เชิญเหล่าจอมยุทธไปลุยกันเลย

Hot Pot หม่าล่าพ่นไฟ (Spicy Mala Hot Pot) ใช้เนื้อวากิว (Wagyu Beef) 1,150 บาท

เห็นราคาอาจจะตกใจเล็กน้อย แต่เสิร์ฟมาเป็นเซ็ต ลองแล้วจะไม่บอกว่าแพงเลย คุณภาพคุ้ม ยิ่งคนรักเนื้อห้ามพลาด ยิ่งคนชอบเผ็ดจะสะใจกับเนื้อวากิวห่มพริก ทุกคำถึงเนื้อหม่าล่า กลมกล่อม ด้วยวัตถุดิบคุณภาพเน้น ๆ ส่วนใครไม่กินเนื้อก็สามารถเลือกเป็น หมูคุโรบุตะ (Kurobuta Pork) ได้เช่นกัน ราคา 890 บาท

ชุดข้าวต้มโรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟ (All day Chinese Breakfast Set) 480 บาท

เมนูอาหารง่าย ๆ ที่ทุกคนคุ้นเคย แต่เข้าห้างฯก็หากินยากนะ ถ้าไม่ไปร้านข้างทางก็ต้องเยาวราช แต่ Fire Tiger Bar & Restaurant ยกขึ้นห้างฯมาไว้ให้เลย เสิร์ฟมาเป็นเซ็ต ทั้งหมูสับต้มเกี๋ยมบ๊วย กุนเชียงทอด ไชโป๊วผัดไข่ หมูสับผัดหนำเลี๊ยบ ยำไข่เค็มเกี๋ยมฉ่าย และข้าวต้มใบเตย

ข้าวตุ๋นซี่โครงหมูอ่อน / ข้าวตุ๋นตำยำซี่โครงหมูอ่อน ( 250 บาท, 270 บาท)

มีให้เลือกทั้งแบบไม่เผ็ด และแบบต้มยำสำหรับคนชอบเผ็ด ซี่โครงหมูอ่อน ดีต่อใจมาก นุ่มแทบไม่ต้องเคี้ยวเลย ที่ชอบสุด ก็คือเสิร์ฟพร้อม ปาท่องโก๋จิ๋ว และกระเทียมเจียวสด ๆ ใหม่ ๆ กลิ่นหอมลอยมาจากถ้วยใหญ่สะใจแบบไม่หวงเลย

มาถึงเมนูขนมหวานอันลือลั่น หลากหลายเมนูที่ต้องห้ามพลาดเช่นกัน

แป้งโมจิทอดกับน้ำตาลดำ (Fired Mochi with Black Sugar Syrup) 85 บาท

หรือที่เรียกว่า กะลอจี๊ นั่นเอง เป็นเมนูที่ไม่ค่อยเจอในร้านอาหารจีนที่ไหน แต่ที่นี่มี และอร่อยด้วย กรอบนอกนุ่มใน ละมุนมาก เพิ่มรสชาติด้วยน้ำตาลดำเสือพ่นไฟ ติดใจแอดมิน กินแล้วคิดถึงอาม่าเลย

พุดดิ้งนมเสือน้ำลำไย (Longan Tiger Milk Tea) / พุดดิ้งชานมเสือพ่นไฟ (Tiger Milk Tea Pudding) 170 บาท

พุดดิ้งที่นี่ เนื้อเนียนมาก มีหลากหลายให้เลือกด้วย แต่แอดมิน ติดใจ 2 ตัวนี้จึงเลือกมาแนะนำ ตัวที่เป็นน้ำลำใยคือ เข้ากันกับพุดดิ้งดีเลย ส่วน เสือพ่นไฟ เหมือนชานมทุกอย่างแต่มาในรูปแบบของพุดดิ้ง ไม่จำเจดีค่า

ชานมเสือพ่นไฟ (Fire Tiger Milk Tea) 150 บาท, ราชาเสือ (The Crown Milk Tea) 160 บาท, ชาชีสเสือ (Tiger Cheese Tea) 150 บาท, ชานมเสือเก็กฮวยหอมหมื่นลี้ (Chrysanthemum Tiger Tea with Osmanthus Jelly) 130 บาท, น้ำมังคุดอัญชันโซดา (Mangosteen Butterfly Pea Soda) 175 บาท, น้ำยูซุและน้ำส้มสดชาอู่หลง (Tiger Egg) แก้วไข่ 150 บาท และ น้ำแตงโม ชาเบลนด์ สตรอว์เบอรี่ มะนาว (Aloha Tiger) แก้วไข่ 135 บาท

ความอร่อยทั้งหมดที่เราสาธยายมาเป็นแค่ส่วนหนึ่ง ยังมีอีกหลากหลายเมนู น่าสนใจเช่นกัน ตอนนี้มีถึง 5 สาขาแล้วที่เปิดขายอาหารด้วย แต่แวะมาสาขาแรก ก็จะได้เมนูพิเศษกว่าที่อื่น ครบครันกว่าที่อื่นและบรรยากาศริมน้ำที่ไม่เหมือนที่อื่นเช่นกัน

Fire Tiger Bar & Restaurant

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.