หลงรักอิตาเลี่ยนที่ House Of Tango

Sineha Bangkok ชวนมาชมร้านและชิมอาหารอิตาเลี่ยนเปิดใหม่ล่าสุดในย่านพระราม 3 ที่ HOUSE OF TANGO

HOUSE OF TANGO มี คุณชัยยศ เพชรดาษดา นักออกแบบมากฝีมือแห่งแบรนด์ TANGO ที่ผันตัวเองมาเปิดเป็นร้านอาหาร จากที่ตอนแรกจะเปิดแค่เล็ก ๆ ไป ๆ มา ๆ กลายเป็นร้านอาหารเต็มรูปแบบ เพราะแรงยุจากลูกชายที่จะเข้ามาช่วยดูแล และเพราะความที่คุณยศเก็บสะสมของเก่าจากทั่วทุกมุมโลก ของแต่งบ้านวินเทจที่แต่ละชิ้นสวยและมากพอจะทำแกลลอรี่ให้คนชมได้เลย จึงตัดสินใจเปิดเป็น HOUSE OF TANGO เพื่อบอกความเป็นตัวตนของคุณยศ ผู้อยู่เบื้องหลังแบรนด์ Tango ให้คนรู้จักชัด ๆ เสียเลย 

พอลงตัวว่าจะเปิดเป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยน ก็พอดีที่คุณยศได้ Chef Frédéric Farina เชฟหนุ่มใหญ่ชาวอิตาเลียนที่เคยเป็น Head Chef จากโรงแรมแกรนด์ไฮแอทเอราวัณแบงค็อก (Grand Hyatt Erawan Bangkok) ผู้มีประสบการณ์มาเกือบ 30 ปี มาเป็นผู้วาง Concept ให้กับร้าน

คุณยศ บอกว่า อยากให้ HOUSE OF TANGO ให้ความรู้สึกเหมือนการรับประทานอาหารในครอบครัวชาวอิตาเลี่ยนในช่วงวันหยุดหรือเทศกาลสำคัญ ๆ แต่ได้คุณภาพแบบไฟน์ไดนิ่ง ที่ให้ความรู้สึกโฮมมี่ หรือ อบอุ่นแบบบ้าน ๆ ซึ่ง Chef Frédéric ออกแบบอาหารและวางเมนูหลักให้ตามโจทย์ ท้าทายให้มาสัมผัสทั้งเรื่องคุณภาพและความอร่อยด้วยตัวเองได้เลย 

บรรยากาศของ HOUSE OF TANGO นั้น สวยจัดเหมือนหลุดเข้าไปมุมหนึ่งในอิตาลี ตึกหลังงามที่คุณยศเนรมิตเป็นร้าน เป็นสไตล์โคโลเนียล ทุกพื้นที่เต็มไปด้วยงานอาร์ต ของตกแต่ง และจัดแต่งที่บอกรสนิยมเจ้าของโดยปริยาย มีทั้งความหรูหรา สวยงาม แต่ก็เป็นกันเองเหมือนมาบ้านเพื่อน

ร้านสวยขนาดนี้ จัดที่นั่งให้เลือกได้เกือบทุกมุมทั้งภายในตัวบ้านที่มีแอร์เย็นฉ่ำ หรือบรรยากาศธรรมชาตินอกร้านได้วิวสวย ได้วิวสระ แต่ไม่ว่าจะตัดสินใจนั่งมุมไหน Sineha Bangkok ต้องบอกเลยว่า ใครที่หลุดเข้ามาในร้านนี้ ต้องเป็นเหมือนเราที่อดไม่ได้ ก่อนจะนั่งต้องขอเดินชมร้านแบบทุกซอกทุกมุม แต่ละจุดสวยจนต้องกดบันทึกภาพไว้แทบทุกมุมของร้าน ก็เล่นสวยไปจนถึงกระดาษลองจานกันเลยทีเดียว 

สำหรับอาหาร HOUSE OF TANGO เป็นอาหารในแบบอิตาเลี่ยนตอนใต้จาก Sicilien ที่มีวัฒนธรรมการกินที่สุดขึ้นชื่อ เป็นที่นิยมชมชอบในหมู่นักกิน

ตามมาดูกันว่าเชฟ Frédéric Farina รังสรรค์เมนูหน้าตาแบบไหนบ้าง ตาม Sineha Bangkok มาชมไปพร้อมกัน

White Anchovies and Marinated Peppers 320 บาท ปลา Anchovies หมักมีรสเปรี้ยวนิด ๆ กินกับพริกหยวกหวานย่างน้ำมันมะกอกและขนมปังฝรั่งเศสอย่าง Baguette เมนูนี้เรียกน้ำย่อยได้ดีจริง ๆ ^_^

Bruschetta 290 บาท มะเขือเทศที่นี่คัดสด ๆ และคุณภาพจริง ๆ อร่อย มีประโยชน์ กินแล้วสดชื่นทุกเมนู

Burrata Salad 490 บาท ที่ใช้ชีสบูรัตต้าสด ๆ กินรวมกับ พาม่าแฮม มะเขือเทศ และผักร็อกเก็ต

Mixed Tometoes Salad 380 บาท ที่มีทั้ง แตงโม มะเขือเทศ ทับทิม และสมุนไพร จานนี้กินแล้วชื่นใจดีแท้

Porcini Mushroom Soup 220. บาท ซุปเห็ด รสชาติเข้มข้นหอมทรัฟเฟิลเตะจมูก

Pumpkin Soup 220 บาท ที่ทำจากฟักทองญี่ปุ่นอบอย่างช้า ๆ จนเนื้อซุปนวลเข้มข้น

Beef Wellington 2,800 บาท (สำหรับ 4 คน) จานนี้คนรักเนื้อไม่ควรพลาด ใช้เนื้ออสเตรเลียและกรรมวิธีการปรุงที่ไม่เหมือนใครจนทำให้เนื้อนุ่ม และตัวแป้งที่พิเศษที่นำเข้ามาจากอิตาลี่ ที่กินแล้วติดใจยันตัวแป้งพรัฟเลย

Coq au Tango 790 บาท ที่ใช้ Baby Chicken ออแกนิค 100 % และสูตรลับเฉพาะของ Tango ที่บอกเลยว่าเมนูนี้ไม่ควรพลาด ไก่นุ่มไปทั้งตัวและรสชาติเข้าเนื้อมาก

Chef’s Dessert Tray of The Day 400 บาท เป็น After Meal ที่เชฟจัดสรรให้ หลาย ๆ ตัว อร่อยรสชาติดี แทบทุกตัวและ 1 ในนั้นคือ ดีต่อใจมาก เพราะ Sineha Bangkok ไปร้านอาหารอิตาเลี่ยนมาหลายที่ ก็ยังไม่เคยลิ้มลอง คือ บิสกอตตี Biscotti ที่เราอาจจะเห็นกันบ่อย ๆ ขนมปังที่ค่อนข้างแข็ง แต่ที่นี่ แนะนำให้กินแบบดั้งเดิมที่ตอนนี้แม้แต่ที่อิตาลี่เองก็แทบไม่มีเสิร์ฟแล้ว คือ เอาบิสกอตตีจุ่มไวน์หวาน แช่ไว้ให้ชุ่มก่อนกิน ลองแล้วคือดีเลย หยิบเข้าปากแล้วสัมผัสแรกคือขมนิด ๆ จากไวน์ก่อนจะหวานกลมกล่อม และบิสกอตตีคือนุ่มกินสบาย แนะนำมาก ๆ เลยค่าเมนูนี้

ใครมองหาร้านอาหารอิตาเลี่ยน สวยมีดีไซน์ และอาหารอร่อยแบบไฟน์ไดนิ่ง แต่ราคาจับต้องได้แบบโฮมมี่แล้วละก็มาที่ HOUSE OF TANGO เถอะ แล้วคุณจะตกหลุมรักแบบ Sineha Bangkok ^_^

House of Tango

  • 868/9 ถนน เจริญกรุง 107 แยก ประดู่ 44 
  • โทรศัพท์ 06-3141-0999
  • (Reservations only)
  • เวลา 17:00-23:00 ปิดทุกวันจันทร์
  •  LINE: @houseoftango

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.