ลิ้มลองอาหารญี่ปุ่น ในบรรยากาศสมัยเอโดะที่ ห้องอาหาร ฮากิ

Sineha Bangkok ชวนว๊าปไปญี่ปุ่นกันดีกว่า ^_^ ยืนยันไม่ใช่ญี่ปุ่นทิพย์ แต่เป็นญี่ปุ่นแท้ ๆ ในบรรยากาศเอโดะ ที่ ห้องอาหารญี่ปุ่น ฮากิ (Hagi Restaurant) ใน โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอทเซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว กรุงเทพ (Centara Grand at Central Plaza Ladprao Bangkok) ร้านที่นำเสนออาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับแท้ที่มีทั้งความคลาสสิกและความร่วมสมัย   

เพียงเดินเข้ามาด้านใน ห้องอาหารญี่ปุ่น ฮากิ (Hagi Restaurant) ก็ได้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น ในยุคเอโดะ เน้นตกแต่งด้วยไม้สีเข้ม พร้อมลายผนังลวดลายแบบญี่ปุ่นสีขาน้ำเงินสไตล์ผ้าย้อมครามในยุคโบราณ ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในยุคสมัยเอโดะกันเลย แน่นอนว่า ญี่ปุ่นโบราณก็ต้องมาพร้อมความสงบแบบเซนที่สัมผัสได้ ซึ่ง ฮากิ (Hagi Restaurant) ยังจัดให้มีห้องส่วนตัวไว้บริการอีกหลายห้อง เลือกได้ด้วยว่าจะนั่งเสื่อทาทามิ แบบญี่ปุ๊นญี่ปุ่น หรือจะนั่งเก้าอี้ หรือจะห้อยขาลงหลุมใต้โต๊ะ หรือจะนั่งหน้าเคาเตอร์เทปันยากิดูเชฟทำอาหารโชว์สด ๆ ก็ย่อมได้ จัดไปตามชอบได้เลย

ในส่วนของอาหาร มีทั้งแบบเมนูอะลาคาร์ท (a la carte) ที่เป็น Signature หลากหลายเมนู หรือ ซาซิมิ (Sashimi) และซูชิ (Sushi) สดใหม่ หรือ เทปันยากิที่ทำเสิร์ฟกันให้เห็นสด ๆ

อีกทั้งไม่นานมานี้ ห้องอาหารญี่ปุ่น ฮากิ (Hagi Restaurant) เพิ่งเปิดให้บริการ บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น แบบอะลาคาร์ท (a la carte) หรือที่เรียกง่าย ๆ ว่า บุฟเฟต์อะลาคาร์ท ที่มีให้เลือกกว่า 100 เมนู สั่งได้ไม่อั้นภายในเวลา 90 นาที ทุกเมนูปรุงสดใหม่จานต่อจาน ไม่ว่าจะเป็น ซูชิ ซาชิมิ เทมปุระ เทปันยากิ สุกี้ยากี้ ยากิโมโน ขนมหวาน ฯลฯ ราคา 999 บาทสุทธิ / ท่าน ที่มีให้บริการพิเศษเฉพาะ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้นอีกด้วย คุ้มคุณภาพระดับโรงแรมห้าดาว แนะนำว่าต้องมาลอง ครั้งหน้า Sineha Bangkok ต้องหาเวลากลับมาจัดบุฟเฟต์บ้าง แต่ครั้งนี้ตามมาดูเมนูอะลาคาร์ทกันก่อนนะ

สำหรับคนชอบอะลาคาร์ท (a la carte) ที่เน้นสั่งเฉพาะเมนูที่ชอบ ขออนุญาตแนะนำเมนูขึ้นชื่อของห้องอาหารญี่ปุ่น ฮากิ (Hagi Restaurant) จากประสบการณ์ที่ Sineha Bangkok ไปชิมมาแล้วอยากแนะนำต่อตามเมนูเหล่านี้ 

Snow fish miso (signature) ปลาหิมะมิโซะยากิ 780 บาท ปลาหิมะสดเนื้อนุ่ม กลมกล่อมด้วยซอสสูตรเฉพาะของเชฟ เดิมเมนูพิเศษประจำเดือนช่วงสั้น ๆ แต่ลุกค้าสั่งซ้ำกันบ่อย ห้องอาหารญี่ปุ่น ฮากิ (Hagi Restaurant) จึงตัดสินใจบรรจุเป็นเมนูประจำ และจัดเป็นเมนู Signature ไปด้วยเลย Sineha Bangkok ขอคอนเฟิร์มอีกเสียง

Crunchy maki (signature) ข้าวห่อสาหร่ายไส้กุ้งเทมปุระ 500 บาท

เป็นอีกเมนูที่ Sineha Bangkok อยากแนะนำจริงๆ แต่ระวังทานมาก ๆ จะอิ่มได้ง่าย ๆ เพราะฉะนั้นสั่งมาแชร์กันดีที่สุด ^_^

Kobe beef striploin teppanyaki (signature) เนื้อโกเบเทปันยากิ 2,500 บาท

เมนูขึ้นชื่อจากมุมของเทปันยากิ ที่ใช้เนื้อโกเบแท้ ๆ  

Sashimi Moriawase ume ปลาดิบรวม 640 บาท

รวมซาชิมิจานนี้ คุณภาพความสดคับจานสมราคา

Tempura moriawase เทมปุระกุ้งและผัก 390 บาท

เทมปุระรวม กรอบกำลังดี ยิ่งทานตอนร้อน ๆ ฟินเลย

Nabeyaki udon อุด้งหม้อร้อนกุ้งและผัก 450 บาท

เมนูนี้ส่วนตัว Sineha Bangkok ยกให้เป็นจานโปรดสำหรับมื้อนี้ น้ำซุปคือรสชาติดี เส้นอูด้งกำลังดี แนะนำว่าควรสั่งมาลอง

Kaki Gori ถั่วแดงเย็น 120 บาท

จบของคาวแล้วล้างปากด้วยถั่วแดงเย็นน้ำแข็งใส สดชื่นที่สุด

Abekawa Mochiโมจิย่างคลุกแป้งคินาโกะ 200 บาท

เป็นเมนูของหวานขึ้นชื่อของ ห้องอาหารญี่ปุ่น ฮากิ (Hagi Restaurant) ที่คนชอบขนมญี่ปุ่นสั่งบ่อยสุด

ฮากิ (Hagi Restaurant) ห้องอาหารญี่ปุ่นในโรงแรมห้าดาว ที่ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอทเซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว กรุงเทพ (Centara Grand at Central Plaza Ladprao Bangkok) สดจัด อร่อยจริง ตกแต่งได้บรรยากาศเหมือนว๊าปไปทานถึงญี่ปุ่น 

ฮากิ (Hagi Restaurant)

  • โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอทเซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว กรุงเทพ (Centara Grand at Central Plaza Ladprao Bangkok) ตั้งอยู่ที่ชั้น LL
  • Facebook : CentaraGrandLadpraoBangkok
  • เปิดให้บริการมื้อกลางวัน: 11.30 – 14.30 น. มื้อเย็น: 18.00 – 22.30 น.
  • สำรองโต๊ะโทร โทร 02-541-1234 ไลน์: @CentaraGrandLP หรือ จองออนไลน์ได้เลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.