GREYHOUND Café คอนเซ็ปต์ใหม่ GOODHEALTH ที่ Med Park

สาขาใหม่และสาขาแรกที่เปิดให้บริการในโรงพยาบาลเมดพาร์ค

Sineha Bangkok ชวนมาชิมร้าน เกรฮาวด์ คาเฟ่ (Greyhound Café) สาขาใหม่ล่าสุด ที่ โรงพยาบาลเมดพาร์ค (MedPark Hospital) และถือเป็นสาขาแรก ของ Greyhound Café ที่เปิดให้บริการในโรงพยาบาล พร้อมคอนเซ็ปต์ GOODHEALTH

โดยความพิเศษของ Greyhound Café สาขา โรงพยาบาลเมดพาร์ค นี้ นอกจากจะเปิดให้บริการในโรงพยาบาลเป็นสาขาแรกแล้ว ก็ยังมีเมนูเฉพาะสาขานี้ มากกว่า 10 เมนู ไม่เหมือนสาขาอื่น ๆ ให้ได้เลือกทานที่สาขานี้เท่านั้นอีกด้วย

ความพิเศษของสาขานี้ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น แต่สไตล์การออกแบบและตกแต่งร้านที่แปลกตาออกไปจากสาขาอื่น ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งความพิเศษด้วยเช่นกัน Sineha Bangkok ชอบเลยเข้ามาแล้วร้สึกถึงความอบอุ่น ด้วยโทนแสงและเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เลือกใช้ Mood & Tone สบายตามาก ๆ

Greyhound Café ให้ความสำคัญในการออกแบบสาขานี้เป็นพิเศษ เพราะ “การได้อยู่บ้านดูต้นไม้ กินอาหารพร้อมหน้าพร้อมตา คงเป็นชีวิตง่าย ๆ ที่มีความสุข แต่สำหรับคนที่ไม่สบายต้องอยู่โรงพยาบาลนั้น เป็นสิ่งที่มีค่าและมีความสุขมากกับการได้กลับบ้านเจอครอบครัว” เลยกลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ในการออกแบบร้านให้เหมือนกับการได้อยู่บ้าน โดยเล่นกับคำย่อของชื่อแบรนด์ Greyhound GH เป็น Goodhealth เพื่อความพิเศษของสาขานี้

สาขานี้จึงเป็นสาขาที่ยอมลดบุคลิกความเข้มขรึมแบบสีดำที่เคยเป็น มาเป็นสีโทนอ่อนสบายตา แต่ไม่ทิ้งความ basic with a twist ในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ พร้อมสอดแทรกความเชื่อแบบไทย คือ “การแขวนปลาตะเพียนสาน” เชื่อว่าในเด็กแรกเกิดจะทำให้มีสุขภาพที่ดีและแข็งแรง ถูกแปลงค่าเป็นงาน hand painting รูป graphic ปลาตะเพียนบนเพดาน

ในส่วนของพื้นที่นั่ง ถูกแบ่งเป็นโซนของห้องต่าง ๆ ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ห้องรับแขกหน้าเตาผิง, ห้องสมุด มุมอ่านหนังสือ, สวนไม้ courtyard ส่วนตัว และหน้าต่างหน้าบ้านที่ถูกจัด display แจกันดอกไม้ งอกขึ้นมาเป็นคำว่า Goodhealth เพื่อต้อนรับคนหน้าบ้านที่เข้ามาในร้าน น่ารักช่างคิดช่างออกแบบจริง ๆ Sineha Bangkok ชอบมาก

มาดูเมนูพิเศษของ Greyhound Café สาขา โรงพยาบาลเมดพาร์ค กันว่ามีอะไรพิเศษบ้างเมนูที่ถูกออกแบบโดยความเชื่อที่ว่า ทำไมอาหารในโรงพยาบาลทั่วไปต้องหน้าตาดูซีดและไม่ชวน เจริญอาหาร เมนูพิเศษของสาขานี้ จึงถูกรังสรรค์ออกมาเป็นเมนูอาหารเช้าที่ดูน่ากิน ชวนหิว และที่สำคัญอร่อยถูกปาก Sineha Bangkok มาก ^^

ไข่กระทะไฮโซ 190 บาท เน้นเครื่องแน่น ๆ ที่ประกอบด้วยไส้กรอกอิตาเลียน กุนเชียงหมูมันน้อย หมูยอเนื้อเเน่นสูตรโบราณ ไข่ดาว 2 ฟอง ไข่คนมะเขือเทศราชินีซัลซ่า เสิร์ฟพร้อมกับขนมปังพาร์เมซานชีส เป็นไข่กระทะที่ดูไฮโซจริง ๆ ด้วยแหละ

ข้าวต้มแห้ง 150 บาท ข้าวหอมมะลิร้อน ๆ เสิร์ฟกับหมู 4 แบบ 4 สไตล์ ทั้งหมูสับก้อนนุ่ม หมูบะเต็งที่เคี่ยวนานกว่า 2 ชั่วโมง หมูสับรวนผัดซอส และกากหมูกระเทียมเจียว รับประทานคู่กับพริกน้ำส้มพริกเหลือง และซุปประจําวันตามสไตล์เกรฮาวด์ พร้อมเริ่มต้นเช้าวันใหม่ อร่อยรสชาติดีเลย แต่ข้าวเยอะไปจนรู้สึกหมูน้อยไปเลย ^^

ครัวซองต์ คลับแซนด์วิช ครัวซองต์ 290 บาท ครัวซองต์ที่ใช้เนยสดแท้อบร้อน ๆ เสิร์ฟกับน้ำสลัดซีซาร์สไตล์เกรฮาวด์ อกไก่หมักนมสดย่าง ซ้อนด้วยผักกาดแก้ว มะเขือเทศราชินีซัลซ่าและไข่ดาวน้ำเพิ่มความสนุกด้วยฟรุตสลัดเยลลี่น้ำส้ม ใส่มะม่วงน้ำดอกไม้สุก สับปะรดและเนื้อส้ม

ข้าวมันไก่ 260 บาท อกไก่นุ่มราดน้ำซอสสไตล์เอเชีย รับประทานกับข้าวมันสมุนไพร พร้อมน้ำจิ้ม 3 แบบ 3 สไตล์ ทั้งน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว น้ำจิ้มต้นหอม และน้ำจิ้มพริกแดงที่ให้รสเผ็ดอมเปรี้ยว ตัดความมันได้ลงตัวเสิร์ฟคู่แตงกวาหมักน้ำมันงาช่วยเพิ่มความสดชื่น น้ำซุปร้อน ๆ และหนังไก่ทอด เมนูนี้ไม่ต้องถามหาเนื้อน่องมีแต่เนื้ออก เพื่อสุขภาพแต่ นุ่มไม่แพ้เนื้อน่องหรือสะโพกเลย

หมูทอดหม้อ 210 บาท เนื้อหมูสันนอกหมักกับซอสปรุงรสจนซึมเข้าเนื้อ แล้วนํา ไปทอดพร้อมคลุกซอส เสิร์ฟคู่กับข้าวเหนียวร้อน ๆ ตัดเลี่ยนด้วยแตงกวาญี่ปุ่นสดกรอบ เมนูนี้อร่อย ๆ ถูกใจ Sineha Bangkok สุด ๆ รสชาติดี หมูนุ่ม แนะนำว่าห้ามพลาดเด็ดขาด  

นอกจากนี้ ยังมีเมนูพิเศษน่าทานอีกหลายเมนูเลย หรือจะเป็นเมนูซิกเนเจอร์ยอดฮิตอื่น ๆ ของ Greyhound Café อาทิเมนู ปูผัดข้าว หรือเครื่องดื่มต่าง ๆ ก็มีให้เลือกสรรเช่นกันนะ แวะมาลองกันได้

Greyhound Café “Goodhealth” MedPark Hospital

– Food is really and truly the most effective medicine –

เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07:00-  19:00 น.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.