ชวนชิมอาหารสไตล์ French Mediterranean ที่ ‘Bistrot De La Mer’

ร้านอาหารฝรั่งเศสใหม่ล่าสุดในโรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ

Sineha Bangkok ขอพามาทำความรู้จักกับ บิสโทร เดอ ลา แมร์ (Bistrot De La Mer) ห้องอาหารสไตล์ French Mediterranean แห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ที่เพิ่งเปิดสด ๆ ร้อนเมื่อเดืนอมิถุนายน 2566 ที่ผ่านมานี่เองตั้งอยู่บนชั้น 19 โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ พร้อมเสิร์ฟอาหารในแบบดินแดนตอนใต้อย่างริเวียร่าของฝรั่งเศส และบรรยากาศร้านที่ตกแต่งอย่างหรูหรา ทันสมัย และสบายตาโปร่งโล่งกับวิวสีเขียวของสวนลุมพินี

เชฟ Slawomir Kowalik คือผู้ดูแลครีเอทและนำเสนอเมนูต่าง ๆ ของ Bistrot De La Mer มาดูกันมาเชฟมาจากไหน เชฟคือผู้คร่ำหวอดในร้านอาหารชื่อดังในยุโรปหลายแห่ง ด้วยทักษะ เทคนิค และการรังสรรค์รสชาติ นานกว่า 4 ปี ที่ The Savoy ลอนดอน French Brasserie โรงแรม Mandarin Oriental Taipei และ Bürgenstock Hotels & Resort Lake ร้านอาหารมิชลินสตาร์ 2 ดาว ที่เมืองลูเซิร์น สวิตเซอร์แลนด์

เมนูอาหารของ Bistrot De La Mer’ เกิดจากการผสมผสานเทคนิคการปรุงแบบคลาสสิคและโมเดิร์น และหัวใจสำคัญของ คือการนำเสนอความเป็น French classics แท้ ๆ และวัตถุดิบต้องสดใหม่แบบ catch-of-the-day’ และวัตถุดิบตามฤดูกาลให้ได้ลิ้มลองตลอดทั้งปี เช่น ปลา turbot ไวท์แอสพารากัส หอยทากทะเล bulot หอยนางรม และอื่น ๆ ที่นำเสนอในเมนู มาดูกันว่า Sineha Bangkok เอาเมนูไหนมาแนะนำกัน

Royal Seafood Tower 3,900 บาท ที่เสิร์ฟสด ๆ มาบนทาวเวอร์น้ำแข็งทั้ง ล็อสเตอร์, Gillardeau และ Tsarskaya Oyster, กุ้งลายเสือ, Scallop ในแบบเซวิเช่ และ Marinate Razor Clams เสิร์ฟพร้อม 4 ซอส คือ Sauce Mignonette, Garlic Sauce, Roasted Garlic Aioli และ Chili Sauce and Lemon

Salad Niçoise 490 บาท สลัดปลาทูน่าหางเหลือง ที่ทำให้นึกถึง French Riviera ชายทะเลตอนใต้ของฝรั่งเศส เมนูนี้เชฟจะมาทำเสิร์ฟต่อหน้าให้เราถึงโต๊ะเลย เครื่องเยอะมีทั้งลูกมะกอก, ไข่นกกระทา, ผักสดกรุบกรอบ, น้ำสลัดมันฝรั่ง ออกมาลงตัวมาก เนื้อปลาทูน่าสดคุณภาพ เป็นจานสลัดที่ลงตัวมาก ๆ

Riviera Crab Salad 390 บาท ปูเต็มคำมากเนื้อเนียนปรุงได้รสชาติ เสิร์ฟมาพร้อม แอปเปิ้ล, Pink Grapefruit, Endive, Lime-Vanilla Vinaigrette

Beef Tartare 490 บาท รสชาติความหลากหลายที่ลงตัว จากวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมที่ถูกปรุงอย่างพิถีพิถัน เป็นเมนูสุดคลาสสิคที่คนรักเนื้อต้องสั่งแทบทุกคน ทานคู่กับขนมปังที่เสิร์ฟมาคู่กัน

Escagot Provençal 480 บาท เมนูต้นฉบับสไตล์ฝรั่งเศสดั้งเดิมและเป็นเมนูโปรดของคนฝรั่งเศสที่ใช้ ‘หอยทาก’ เกรดพรีเมียมเป็นวัตถุดิบตัวสำคัญในการปรุงรสให้กลมกล่ม หอมกลิ่นเนย กระเทียม และชีส หอมยั่วน้ำลายตอนมาเสิร์ฟมาก เป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำที่ไม่อยากให้พลาดเลย

Bouillabaisse 1,600 บาทสำหรับผู้ที่ชอบซุปปลาเป็นพิเศษ แนะนำว่าห้ามพลาดเมนูนี้ เป็นซุปแบบดั้งเดิมที่มีต้นกำเนิดจาก Marseille ที่อร่อยสมบูรณ์แบบ จริง ๆ Sineha Bangkok คอนเฟิร์มความอร่อยกลมกล่อมเมนูนี้ด้วยคน ซุปทะเลสไตล์ฝรั่งเศสที่มีทั้ง กุ้ง ปลา ปลาหมึก หอยตลับ ล้วนแต่สดคุณภาพและน้ำซุปได้รสชาติจริง ๆ เมนูนี้เหมาะกับการแชริ่งเพราะมาเสิร์ฟหม้อใหญ่เลย

Bake Turbot on The Bone 2,900 บาท เสิร์ฟพร้อม มันอบสไตล์ฝรั่งเศส (Potato Gratin) และ Baby Broccolini และน้ำซอส ปลาเทอร์บอทชิ้นโต ปรุงได้ที่กรอบบาง ๆ ที่ผิว แต่เนื้อในนุ่มฉ่ำน้ำ เวลาทานราดซอสที่เสิร์ฟมาคู่กัน ตัดเลี่ยนด้วย Baby Broccolini แล้วแก้มด้วย Potato Gratin คือลงตัวมาก

Apple Tarte Tatin 390 บาท เสิร์ฟมาคู่กับ Calvados Ice Cream เนื้อเนียน ละลายช้า เพิ่มรสชาติด้วยคาราเมลซอส เป็นของหวานที่ถูกใจมาก ^^

แวะมาเช็กอิน และลิ้มลองเมนูอาหารฝรั่งเศสในแบบริเวียร่า French Mediterranean กันได้แล้วที่ Bistrot De la Mer อีกหนึ่งร้านอาหารฝรั่งเศสที่ Sineha Bangkok ประทับใจจนอยากบอกต่อ^^

Bistrot De La Mer เปิดบริการทุกวัน มื้อกลางวัน (12.00 – 15.00 น.) และมื้อค่ำ (17.00 – 22.00 น.)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. +66 2 095 9999 หรืออีเมล์

fb.sindhorn@kempinski.com ติดตามเราได้ที่ Facebook และ Instagram

ดูรีวิวอื่นของ โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ได้ที่ลิงค์ข้างล่าง

ให้วันอาทิตย์ของคุณเป็นวันพิเศษกับ Extravaganza Sunday Brunch

พักผ่อนหรูกลางกรุงที่ สินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ

The Verdant Afternoon Tea เซ็ตใหม่สวยสับทุกมุม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.