อาหารไทยแบบไม่ต้องเป๊ะ แต่อร่อยที่ร้าน Err

เชฟโบชวนพักร้านอาหารไฟน์ไดนิ่ง เปลี่ยนเป็นอาหารไทยออร์แกนิกอร่อย เข้าถึงง่ายจับต้องได้กัน

ใครเป็นคนรักอาหารไทยเหมือนSineha Bangkok น่าจะเคยได้ยินชื่อเชฟโบ มาบ้าง ผู้ซึ่งทำอาหารไทยไฟน์ไดนิ่งจนโด่งดังเป็นที่รู้จักในชื่อร้าน โบลาน วันนี้เชฟโบขอเปลี่ยนบรรยากาศจากอาหารไฟน์ไดนิ่งที่ต้องเป๊ะทุกเม็ดมาตลอดหลายปี มาทำอะไรง่าย ๆ ให้ทุกคนเข้าถึงได้ จึงเป็นที่มาของการเปิดร้านอาหารไทยออร์แกนิก ที่อร่อย สวยงาม แต่ราคาจับต้องได้สำหรับคนทั่วไปชื่อง่าย ๆ อย่างร้าน เออ (ERR Urban Rustic Thai)

ERR นำเสนออาหารไทยในแบบรสชาติดั้งเดิม ในเซ็ตติ้งใหม่ที่ฟังกี้ แบบตลาด ๆ นิดนึง ซึ่งฉีกออกจากไม่เหมือนร้านโบลาน “ อาหารจะเป็นแนว sustainable เน้นเรื่องออร์แกนิค ทั้งเนื้อสัตว์ ผัก ไข่ ที่คัดมาจากต้นน้ำ ผู้ปลูกเป็นออร์แกนิคจริง ๆ และเน้น ZERO WASTE นำวัตถุดิบที่ไม่ใช้แล้วนำกลับมาทำอาหาร วัตถุดิบทุกอย่างที่ใช้ที่นี่เทียบเท่ากับที่ร้านโบลาน แต่จะไม่เปลี่ยนเมนูบ่อย ทั้งนี้เพราะวัตถุดิบเราต้องการสนับสนุนเกษตรกรรายย่อย ประมงพื้นบ้าน กะปิทำมือ น้ำปลาทำมือที่ยังไม่ทำเป็นโรงงาน เมื่อเลือกใช้วัตถุดิบพวกนี้จึงมีราคาค่อนข้างแพง เพราะไม่ใช่ระบบอุตสาหกรรม แต่เราเน้นการกระจายรายได้ด้วย กลายเป็นว่าถึงเราจะเน้นทำอาหารคุณภาพราคาไม่แพง แต่คนไทยก็ยังมีภาพจำว่าอาหารไทยต้องถูก ลูกค้าประจำร้าน ERR จึงเป็นฝรั่งซะเป็นส่วนมากอยู่ดี

ERR Urban Rustic Thai ให้คำนิยามตัวเอง คือมีความเป็นเมืองนิด ๆ ไม่ถึงกับชนบท ไม่ต้องประณีตมากเท่ากับร้านโบลาน มีความง่ายกว่า  มีความ cool มีความเป็นไทยที่เชฟโบยังไงก็ต้องเสิร์ฟอาหารดี  ดีในที่นี้หมายถึงไม่มีสารเคมี ดีต่อสุขภาพ ดีต่อคนกิน ดีต่อสุขภาพผู้ผลิต และดีต่อสุขภาพของโลกใบนี้ ในบรรยากาศการตกแต่งร้านที่มีความเป็นกันเอง สนุกสดใสด้วยภาพกราฟฟิตี้แทรกอยู่ในร้าน ที่มีโลเคชั่นเดินทางง่ายด้วยรถสาธารณะอย่างไฟฟ้า BTS ลงสถานีเซนต์หลุยส์ เดินข้าซอยมานิดเดียวก็จะเจอโรงแรม ASAI Sathorn Bangkok ที่เป็นที่ตั้งของร้านได้เลย

Sineha Bangkok ชวนมาดูหน้าตาอาหารแต่ละเมนูแนะนำที่เชฟโบบอกว่าทำแบบไม่ต้องเป๊ะ แต่ก็ยังดูมีลูกเล่นและรายละเอียดในทุกเมนูอยู่ดี ตามมาดูกัน

สะเต๊ะไก่กับขนมปังบิยอช และอาจาด ราคา 380 บาท Chicken Satay, Cucumber Relish & Peanut Sauce. ขนมปังบียอช เป็นขนมปังที่ผสมน้ำตาลปี๊บ เมื่อเป็นบียอช ขนมปังก็นุ่มเป็นพิเศษ

ลาบไก่แบบล้านนา ราคา 180 บาท Grilled Northern style Larp Tsukune. วิธีกินคือเอาตัวลาบมาดิปกับไข่ดิบที่เสิร์ฟก่อนทาน

หนังไก่ทอดน้ำปลาชั้นหนึ่ง ราคา 250 บาท Chicken movie with home-made Sriracha sauce. หนังไก่ปรุงรสทอดกรอบไม่มัน เสิรฟกับซอสศรีราชาทำเอง ช่างคิดมาก ทอดยังไงก่อนให้ได้เป็นตัวขนาดนี้ แค่เสิร์ฟมาก็ว้าวแล้ว กรอบเพลินมาก

ข้าวทอดยำปลาอินทรีย์แม่กลองเค็ม ราคา 195 บาท Crispy rice ball with salted mackerel. ไอเดียจากข้าวคลุกปลาเค็มมีใบมะกรูด ผักชีนิดหน่อยทอดจนร้อนกรอบนอกนุ่มใน อร่อยดี

มะเขือยาวแบบจีนราดไข่ตุ๋น – เจ ราคา 280 บาท จานนี้มาจากอาหารเสฉวน มาโผโตฟู เต้าหู้ไข่ตุ๋น ราดด้วยมะเขือยาวกับหมูสับ ปรุงด้วยเต้าเจี้ยว น้ำมันพริก แปลกดี

ยำไข่ดาวอินทรีย์/เจ ราคา 145 บาท Deep Fried Egg Salad. ไข่ไก่ ทอดกรอบ ไข่แดงยางมะตูม ปรุงด้วยน้ำยำ สมุนไพรและ ข้าวคั่ว เมนูง่าย ๆ ที่อร่อยได้ด้วยวัตถุดิบคุณภาพ

แกงเขียวหวานไก่บ้านและเครื่องใน ราคา 395 บาท Green curry of chicken served on the bone. แกงเขียวหวานที่รสชาติเข้มข้น ราดบนข้าวหรือกินกับขนมจีน

แกงคั่วซี่โครงหมูใต้ ราคา 395 บาท Southern Style curry with pork ribs. เครื่องแกงจัดจ้านในแบบอาหารใต้

ไอติมมะพร้าวรวมมิตร ราคา 180 บาท Coconut Ice cream with roasted peanuts ไอศครีมกะทิมะพร้าว โรยด้วยถั่วลิสงอบ หอม ล้างปากด้วยเมนูง่าย ๆ อย่างไอศกรีมกะทิรสชาติดี Sineha Bangkok ติดใจเมนูนี้ค่า ^_^

ERR Urban Rustic Thai

สาขา ถ.สาทรเหนือ โรงแรม อาศัย สาทร กรุงเทพ

Tel : 022318999

www.errurbanrusticthai.co.th

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.