ร้านอร่อยในบรรยากาศสวนดอกไม้ที่ CIBO Bangkok

ร้านอาหารฟิวชั่นใจกลางเมืองที่แนะนำให้ลอง

CIBO มาจากภาษาอิตาเลียนแปลว่า “อร่อย” ที่มาของชื่อร้าน CIBO Bangkok ร้านอาหารฟิวชั่นเล็ก ๆ ใจกลางเมืองที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยเกษมสันต์ 2 ร้านอาหารไม่ธรรมดา น่าสนใจจน Sineha Bangkok ต้องมาบอกต่อ

มาเห็นหน้าร้าน CIBO Bangkok นี่ไม่สามารถคาดเดาข้างในร้านได้เลย เปิดประตูเข้ามา Sineha Bangkok ต้องร้องว้าวให้กับบรรยากาศการตกแต่งของร้านที่ ถึงไม่ใหญ่แต่ใส่ใจมาก ประดับประดับไปด้วยดอกไม้เต็มผนังแทบทุกด้านเลย สาวหวาน คนชอบดอกไม้นี่ถ่ายรูปได้ไม่หยุดแน่นอน เหมือนทานข้าวท่ามกลางทุ่งดอกไม้ติดแอร์ยังไงยังงั้นเลย

CIBO Bangkok เป็นร้านอาหารฟิวชั่นที่ค่อนไปทางอาหารฝรั่งซะเป็นส่วนมาก เกิดจากความชอบทำอาหารทานเองของเจ้าของร้านที่ไปอาศัยและเติบโตเมืองนอกคลุกคลีกับเพื่อนต่างชาติต่างภาษามากมายจนเกิดประสบการณ์การทำอาหารหลากหลายโดยไม่รู้ตัว พอรู้ตัวอีกทีก็หลงรักการทำอาหารและการคิดค้นเมนูใหม่ ๆ ไปแล้ว  

จึงได้เปิดร้าน CIBO Bangkok คิดค้นเมนูไม่เหมือนใครเสิร์ฟที่ร้านและหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนเมนูใหม่ทุก 2-3 เดือนเพื่อไม่ให้เกิดความจำเจ ลูกค้าสามารถกลับมาลองอะไรใหม่ ๆ ได้บ่อย ๆ แต่ถ้าเมนูไหนขายดีมาก ๆ ก็ยังคงเก็บไว้ไม่สามารถเปลี่ยนได้เลย เพราะลูกค้ากลับมาทานซ้ำบ่อยมาก

เรื่องรสชาติอาหาร Sineha Bangkok คอนเฟิร์มความอร่อยให้ได้เลย หลังจากได้ชิมหลายเมนู ไม่แปลกใจเลยนะ ทำไมเปิดมา 5 ปี ร้านเล็กนิดเดียวแต่ยังอยู่และผ่านช่วงโควิดมาได้ด้วย เรื่องรสชาติ คือเหตุผลหลักที่ทำให้ลูกค้ายังกลับมาหาคุณเรื่อย ๆ นั่นเอง มาดูกันว่าวันนี้เอาเมนูไหนมาฝากบ้าง

Summer Salad เริ่มที่เมนูเฮลตี้ เป็นอีกหนึ่งเมนูอร่อยที่ขายดี สดชื่น และกลมกล่อมมากกับอโวคาโด​ มะเขือเทศซัลซ่า​ ผสมกับ​ ส้มโอ​ น้ำผึ้งมัสตาร์ด และกุ้งแชบ๊วย​ลวกสุกพอดี จานนี้ได้ไอเดียมาจากยำส้มโอแต่ดัดแปลงมาเป็นอาหารฝรั่งซะอร่อยเลย

สลัดผักเคลกับเนื้อไก่และเนื้อส้ม น้ำสลัดรสชาติเปรี้ยวนิด ๆ กลมกล่อม เข้ากับเฮเซลนัทและผักเคล ซึ่งเป็นผักที่มีวิตามินเอและวิตามินซีสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ช่วยชะลอความเสื่อมของผิวไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ด้วย อร่อยแล้วยังสุขภาพดีอีกเมนูนี้

เป็ดกงฟีซอสเบอรี่ เนื้อเป็ดนุ่มได้ที่เสิร์ฟมาพร้อมกะหล่ำม่วงสไตล์เยอรมัน มันฝรั่งทอดกับหอมใหญ่ ทานคู่กับซอสเบอรี่ออกเปรี้ยวนิด ๆ ดีแท้

ริกาโตนี่พาสต้า และปลาเก๋าดอกแดง เมนูใหม่ล่าสุดที่เพิ่งทำออกมาขาย อร่อยติดใจ Sineha Bangkok มาก ใช้ซอสไวลด์ ร๊อกเก็ต เข้มข้น ทำให้จานนี้หอม เนื้อปลาเก๋าแดงแน่น สดมาก แนะนำให้มาลองค่ะ

สปาเก็ตตี้ปลาแซลมอนกับปลา ฮาจิ อีกหนึ่งเมนูใหม่ที่เพิ่งออกมา ยอมใจคนครีเอทเมนูนี้จริง ๆ อร่อย โดย cook ด้วยวิธี aburi (เผาหน้า) เสริฟกับซอสพอนซึที่ทางร้านทำเอง น้ำซอสกลมกล่อม ปลาฮาจิ และปลาแซลมอน สด ไม่มีกลิ่นคาว เนื้อนุ่ม กำลังดี อีกหนึ่งเมนูแนะนำว่าต้องลองเลยค่ะ

หมูอบ 16 ชั่วโมง เมนูยอดฮิตที่ไม่สามารถถอดออกหรือเปลี่ยนได้เลย เพราะเป็นเมนูขายดีตั้งแต่เปิดร้านจนทุกวันนี้ อบนาน 16 ชั่วโมงจนเนื้อนุ่ม เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งบดและผักเคียง

อาหารอร่อย ชนิดที่ว่าสามารถคอนเฟิร์มแล้วคอนเฟิร์มอีกให้ได้เลย แต่ก็นั่นแหละ ลางเนื้อชอบลางยา ถูกปากเราจะถูกปากคุณหรือเปล่า เราแนะนำให้เบื้องต้น แต่คุณต้องมาพิสูจน์ด้วยตัวเองว่าจะถูกปากคุณมั๊ย ^^

CIBO Bangkok เดินทางไปลองง่าย ๆ ด้วย BTS ลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ แล้วเดิยเข้าซอย เกษมสันต์ 2 ไม่ไกล ร้านอยู่ขวามือ หรือขับรถไปสามารถจอดรถได้ที่โรงแรม Holiday Inn พระราม 1 และรับคูปองจอดฟรี 2 ชม

สอบถามหรือสำรองที่นั่งได้ที่ 086-303-8222 หรือแอดไลน์ @cibo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.