อาหารไทยจานโปรด รสชาติคุ้นเคยที่ BANGKOK’78

หวนรำลึกวันวานยุคทองกรุงเทพฯ กับร้านอาหารไทยในสไตล์เรโทร

Bangkok’78 ร้านอาหารแห่งใหม่ล่าสุดใน โรงแรมสินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ (Sindhorn Midtown Hotel Bangkok, Vignette Collection) มาชวนทุกคนปลุกความทรงจำเมื่อวันวานของกรุงเทพมหานครช่วงยุค 1970 พร้อมการร่วมมือกับร้านเจ้าของรางวัลมิชลินสตาร์อย่าง เสน่ห์จันทน์ รังสรรค์เมนูอาหารไทยแท้ดั้งเดิม หลากรสคุ้นเคย ที่ถูกปากชาวกรุงเทพฯ มาโดยตลอด

Sineha Bangkok เดินเข้ามาในร้านก็ถูกใจดีไซน์อย่างจัง ด้วยการตกแต่งในคอนเซ็ปต์เรโทร โปร่งโล่ง สว่าง แสงไฟให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายตาเหมาะกับร้านอาหารมาก Bangkok’78 เนรมิตบรรยากาศของยุคทองในกรุงเทพฯ ด้วยแรงบันดาลใจจากถนนหนทาง เส้นขอบฟ้าและตึกระฟ้า มีภาพวาดบนผนัง สื่อถึงบรรยากาศของกรุงเทพฯ ในยุค 1970’s พร้อมเพลย์ลิสต์เพลงไทยและสากลคลาสสิคจากยุค 1970’s ที่เจริญหู เจริญตา ทำให้เจริญใจกับอาหารจริง ๆ

ทุกเมนูอาหารของ  Bangkok’78 ดูแลโดย เชฟกอล์ฟ-ภัควลัญชญ์ เวชมนต์ ซึ่งหลัก ๆ เชฟเก่งเรื่องอาหารไทยมาก เคยอยู่ห้องอาหารไทยของหลายโรงแรม เพราะความชอบและความหลงใหลในจากการทำอาหารตั้งแต่สมัยเด็ก จากการที่มักจะได้ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในครัว เป็นลูกมือในร้านอาหารเล็ก ๆ ของคุณแม่ จนหลงรักอาหารไทยไม่รู้ตัว

นับแต่นั้นมารสมือจากความทรงจำ ก็ได้ผสานเข้ากับรสชาติและเทคนิคการปรุงในยุคปัจจุบัน เกิดเป็นรสชาติเอกลักษณ์เฉพาะตัวเชฟกอล์ฟ ที่ยังคงความดั้งเดิมของเมนูอาหารอันคุ้นเคย อัดแน่นด้วยเครื่องเทศและรสชาติที่กลมกล่อม พร้อมส่งกลิ่นหอมคลุ้งกระตุ้นต่อมความหิวของคนที่ได้กลิ่นทุกคนไปเลยทีเดียว

ตาม Sineha Bangkok มาดูกันว่าวันนี้เอาเมนูอะไรของ Bangkok’78 มานำเสนอให้บ้าง รับรองว่าอร่อยทุกเมนู ^^

ดอกขจรผัดวุ้นเส้นและแหนม 250 บาท รสชาติกลมกล่อม หอม เค็ม หวาน และได้ความเปรี้ยวจากแหนมด้วย เป็นเมนูแนะนำที่บอกเลยว่าควรสั่งเพราะ นอกจากหาทานยากแล้ว ยังหาทานที่อร่อยยากกว่าอีก ^^

ลูกชิ้นกุ้ง 320 บาท ทำสด ๆ ที่ต่อที่ ไม่มีทำฟรีซไว้ มีทั้งส่วนผสมของกุ้งและหมูเล็กน้อย เพิ่มความอร่อย ลูกใหญ่และรสชาติดีมาก พร้อมน้ำจิ้มทำเองที่ทำจากซอสมันกุ้งและน้ำบ๊วย อร่อยมาก แนะนำให้ลองเลยค่า

แกงรัญจวนหมู 290 บาท ที่เชฟใช้กะปิคลองโคนค่อย ๆ ย่างไฟไม่แรงให้หอม และเลือก ใช้เอ็นหมูกระดูกอ่อน พิถีพิถันสุด ๆ

ยำส้มโอกุ้งสด 350 บาท ทั้งหมูและกุ้งและส้มโอทองดีขึ้นชื่อจากนครปฐม เมนูแนะนำที่ต้องห้ามพลาด จากเสน่ห์จันทร์

ข้าวต้มกุ๊ย 420 บาท  ข้าวต้ม 2 ถ้วย และสามารถเลือกกับข้าวได้ 5 อย่าง จากเมนู ยำไข่เค็ม, หมูสับผัดหนำเลี๊ยบ, ยำกุนเชียง, มะเขือยาวผัดหมูสับ, ยำเกี่ยมฉ่าย, ผัดผักบุ้งหมูกรอบ, ไชโป๊วผัดไข่, ผัดคะน้าปลาเค็ม, กุนเชียงทอด, ไข่เจียว และ ยำปลาเค็ม เซ็ตนี้ดูดีและคุ้มค่ามาก ข้าวต้มยังอร่อยเลยเพราะเชฟต้มข้าวต้มด้วยการผสมข้าวเหนียวเขี้ยวงูลงไปด้วยเพราะฉะนั้น ข้าวต้มจะมีเท็กเจอร์กว่าข้าวต้มทั่ว ๆไป ทานอร่อยเลย แถมจานที่เสิร์ฟมาหมุนได้แบบโต๊ะจีนด้วย ดีอ่ะ

ไข่ตุ๋นทะเลหม้อไฟ 490 บาท ยกให้เป็นเมนูโปรดของ Sineha Bangkok เลย เป็นไข่ตุ๋นหม้อไฟที่อร่อยมาก รสชาติพอดิบพอดี เหมือนแม่ทำให้กินตอนเด็ก ๆ เลย เสิร์ฟแบบหม้อไฟนี่ได้ทานไข่ตุ๋นร้อน ๆ ตลอดเลย ชอบมาก หอมกระเทียมเจียวด้วย

ข้าวผัดรถไฟหมูหรือไก่  220 บาท ข้าวผัดรถไฟดั้งเดิมมี 2 แบบสีดำที่ใช้ซีอิ้ว และซอสสีชมพู เชฟเลยเลือกใช้ซอสสีชมพู โดยเชฟใช้ซอสเย็นตาโฟแทนแต่กลิ่นจะไม่แรงเหมือนในเย็นตาโฟ ก็จะให้รสชาติเพิ่มขึ้นมาอีกนิด ไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน พร้อมไข่ดาวกรอบนอกนุ่มที่มีเทคนิคการทอดพิเศษ

ข้าวผัดหนำเลี๊ยบ 260 บาท ผัดหนำเลี๊ยบที่นี่อร่อยจริง พอมาเป็นข้าวผัดทก็ผัดได้เข้มข้นถึงเครื่อง ผัดได้หอม รสชาติเค็มนำ เสิร์ฟพร้อมไข่ต้มยางมะตูม หอมซอย เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และมะนาวให้ตัดเปรี้ยวด้วย

ส่วเมนูของหวานมีให้เลือกหลายเมนูเลย อร่อยแทบทุกตัวและราคาไม่แพงเลย ถ้าให้ Sineha Bangkok เลือกให้ตามความชอบส่วนตัว ยกให้ ส้มฉุนหิมะ ที่ทำเสิร์ฟแบบกรานิต้า ไม่เหมือนใคร ต่อด้วย ไอศกรีมทรงเครื่อง เครื่องเยอะ อร่อยมากและ กระท้อนหิมะพริกเกลือที่อร่อยแปลกไม่เหมือนใคร ลองแล้วติดใจทุกคน

เฉาก๊วยน้ำตาลทรายแดง 90 บาท

กล้วยเชื่อมน้ำกะทิ 90 บาท

ว่านหางจระเข้ในน้ำเชื่อมอัญชัญมะนาว 90 บาท

 ไอศกรีมทรงเครื่อง 90 บาท

กระท้อนหิมะพริกเกลือ 110 บาท

ส้มฉุนหิมะ 110 บาท

อย่าลืมหาโอกาสแวะมาลองทานอาหารไทยรสชาติคุ้นเคย และถูกปากกันได้ที่ Bangkok’78 นะ อีกหนึ่งร้านอาหารไทยแนะนำจาก Sineha Bangkok ค่า

Bangkok’78

  • Sindhorn Midtown Hotel Bangkok, Vignette Collection
  • เปิดให้บริการทุกวัน มื้อกลางวัน : 11:30 – 17:00 น. และ มื้อเย็น : 17:00 – 22:30 น.
  • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-796-8888
  • www.sindhornmidtown.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.