เมนูใหม่ Mae Klong Delicacy ที่ห้องอาหาร Bangkok’78

เมนูพิเศษวัตถุดิบจากแม่น้ำแม่กลอง รังสรรค์โดยเชฟกอล์ฟ

ไม่ต้องแปลกใจกันนะว่าทำไม Sineha Bangkok มารีวิวห้องอาหาร Bangkok’78 บ่อย ๆ บอกได้เลยว่าติดใจอาหารไทยของที่นี่ ติดใจฝีมืออของ เชฟกอล์ฟ ภัควลัญชญ์ เวชมนต์ ซึ่งตอนนี้ Chef’s CreationMae Klong Delicacy ก็นำเสนอเมนูพิเศษจากวัตถุดิบจากแม่น้ำแม่กลองวัตถุดิบสดจากท้องถิ่นคุณภาพบวกกับฝีมือรังสรรค์ของ เชฟกอล์ฟ ที่ทำให้เมนูอาหารธรรมดาที่เราคุ้นเคย น่ากินขึ้นไปอีก เลยไม่รอช้าขอแวะมาลอง ที่โรงแรมสินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ, วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น เลยดีกว่า

ถ้าอยากรู้ว่าทำไม Sineha Bangkok ติดใจฝีมือเชฟ จะเล่าให้ฟังยังไงก็ก็คงไม่เชื่อจนกว่าจะมาพิสูจน์กันเอง ใช่มั๊ย แต่เอาประวัติเบื้องต้นเชฟเป็นเครื่องการันตีก่อนตัดสินเชื่อมาบอกให้ฟังกันก่อนนะ เชฟภัควลัญชญ์ เวชมนต์ หรือ เชฟกอล์ฟ เป็น Executive Chef ที่โรงแรมสินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ, วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น โดยดูแลอาหารและทีมเชฟที่ห้องอาหาร Bangkok’78 บาร์ The Black Cat คาเฟ่ Sip & Co. บาร์ Horizon Pool Bar และบริการอาหารแบบ in-room service โดยเชฟกอล์ฟ ได้เป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันรายการโทรทัศน์ Top Chef Thailand 2023 และผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายในรายการอีกด้วย 

Chef’s CreationMae Klong Delicacy ตลอดเดือนสิงหาคมและกันยายนนี้ ห้องอาหาร Bangkok’78 นำเสนอเมนูพิเศษ 8 จาน ที่ Sineha Bangkok สั่งมาลองทุกอย่างเลย มีอะไรบ้างตามมาดูกัน

ยำใบชะครามหมูสับไข่ต้ม 260 บาท เมนูนี้ออกรสหวานนิดหน่อย ใครไม่ชอบทานหวานอาจจะไม่ถูกปากนัก

ปลาทูแม่กลองทอดน้ำปลา 260 บาท ทอดดีเลยกรอบแบบกินได้ทั้งตัว แต่ควรกินตอนมาเสิร์ฟร้อน ๆ เลยนะ แนะนำจะอร่อยกว่าตอนเย็นแล้วมาก

หอยหลอดผัดฉ่า 260 บาท หอยหลฃอดตัวใหญ่เครื่องแกงแน่นจานมาก

ปลาหมึกผัดกะปิและกระเทียมโทนดอง 350 บาท เข้มข้นและหอมกะปิ ตัดเลี่ยนได้ด้วยกระเทียมโทนดอง

ห่อหมกปลากราย 420 บาท เสิร์ฟมาแบบเตาขนมครกที่เนื้อปูชิ้นใหญ่วางโป๊ะมาทุกหลุม

น้ำพริกกะปิ ปลาทูแม่กลอง 350 บาท เมนูนี้สวยงามเครื่องแน่น ครบครันสำหรับน้ำพริกะปิปลาทูมาก

ต้มยำกุ้งแม่น้ำมะพร้าวอ่อนหม้อไฟ 650 บาท กุ้งแม่น้ำไซส์ใหญ่ รสชาติจัดจ้าน

ไอศกรีมกะทิ น้ำตาลมะพร้าวคาราเมล 150 บาท ไอศกรีมกะทิดีมาก อร่อยแบบกินเปล่า ๆ ก็อร่อยแต่ก้เสิร์ฟสวยพร้อมเครื่องหลายอย่างสมราคา ที่แบบกินได้ทั้งแบบเปล่าและเติมเครื่องก็อร่อยเพราะไอศกรีมอร่อยมากจ้า Sineha Bangkok ชอบมากรสชาตินี้

แวะมาลองกันได้นะ มีเสิร์ฟถึงสิ้นเดือนกันยายน 2566 นี้เท่านั้นนะ ซึ่งนอกจากเมนูพิเศษ Mae Klong Delicacy แล้ว ห้องอาหาร Bangkok’78 ยังมีเมนูอาหารไทย เครื่องดื่ม และขนมหวานรสดั้งเดิมมากมาย อร่อย ๆ ราคาไม่แพง เช่น ข้าวผัดรถไฟ ชุดข้าวตัมกุ๊ย ไข่ตุ๋นทะเลหมูสับหม้อไฟ ว่านหางจระเข้ในน้ำเชื่อมอัญชันมะนาว ส้มฉุนหิมะ และอีกมากมายด้วยนะ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 11:30 น. – 22:30 น. ที่ชั้น 2 โรงแรมสินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ, วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือจองที่นั่งได้ที่ 02-796-8888 ทางเฟสบุ๊ค Sindhorn Midtown Hotel Bangkok หรือทาง LINE Official Account @sindhornmidtown 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.