Eastin Grand Sathorn ชวนชิมเมนูใหม่ที่ห้องอาหาร Antito  

เมนูอาหารอิตาเลี่ยนฝีมือเชฟอเมริโก้ ติโต้ เซสทิ

Antito ร้านอาหารอิตาเลียนและบาร์สุดชิคแนวป็อปอาร์ต บนชั้น 14 ของ โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร กรุงเทพฯ (Eastin Grand Hotel Sathorn) เปิดตัวเมนูใหม่ทั้งที ภายใต้การกำกับดูแลและใส่ใจในทุกรายละเอียดอย่างพิถีพิถันของ เชฟอเมริโก้ ติโต้ เซสทิ (Amerigo Tito Sesti) เชฟหนุ่มรุ่นใหม่ที่มากด้วยความสามารถ ที่แต่ละเมนูยังคงแฝงกลิ่นอายของความเป็นอิตาเลียนในแบบฉบับของเชฟ

บอกตรง ๆ ว่า Sineha Bangkok เป็นหนึ่งในแฟนคลับชอบอาหารของเชฟทุกเมนู ^^ แล้วจะไม่มาลองได้อย่างไร เชฟดีกรีรางวัลเชฟมิชลินหนึ่งดาวหกปีซ้อน (2018-2023) จากห้องอาหารฝรั่งเศส แฌม บาย ฌอง มิเชล โลรองต์ ที่ โรงแรมยูสาทร และห้องอาหาร Antito ยังติด 1 ใน 4 ร้านหน้าใหม่ของมิชลินไกด์ ประเทศไทย ประจำเดือนเมษายน 2022 ที่ผ่านมาอีกด้วย

ระหว่างสั่งอาหาร และรออาหารมาเสิร์ฟ คุณสามารถดื่มด่ำกับวิวริมสระว่ายน้ำและวิวกรุงเทพมหานคร และศิลปะป็อปอาร์ตของศิลปินชื่อดังอย่าง คีธ แอริ่ง, รอย ลิกเทนสไตน์ และ แอนดี้ วอร์ฮอล ที่ประดับประดาอยู่ในห้องอาหาร Antito ที่สีสันสดใส รับรองเพิ่มความเจริญอาหารแน่นอน มาดูเมนูใหม่ที่เชฟติโต้นำเสนอกันว่าน่ากินขนาดไหน และ Sineha Bangkok เอาเมนูอะไรมาฝากบ้าง

ปลาคัมปาชิหมักกับซอสอ็กซ์โอเสิร์ฟกับคู่มะเขือเทศสดสไลด์บางและซอสเสาวรส (580 บาท) Kampachi & Tomato Carpaccio จานนี้ใครได้ชิมก็ติดใจในความสดของปลาที่เชฟเลือกมาทำและนำเสนอบวกกับกรรมวิธีการปรุงซอสสูตรของเชฟเพิ่มความสดชื่นด้วยเสาวรสและมะเขือเทศอมเปรี้ยวนิด ๆ

โนคกี้มันฝรั่งกับไส้กรอกอิตาเลียนย่างในซอสไวน์แดง (350 บาท) Gnocchi with sausage ragu เมนูนี้หาทานแบบอร่อยถูกใจยากมาก แต่เชฟทำได้อร่อยถูกใจ Sineha Bangkok แบบให้สามผ่านเลย ตัวโนคกี้ ไม่แข็งไป ไม่เหนียวไปเรียกว่าเท็กเจอร์กำลังดีพร้อมชีสที่เข้าเนื้อและไส้กรอกอิตาเลียนยิ่งเพิ่มรสชาติให้จานนี้ลงตัวมาก ใครชอบกินแนะนำให้ลอง

พาสเมซานชีสรีซอตโต้แก้มหมูตุ๋นคลุกเคล้ากับออริกาโน (550 บาท) เมนูนี้เชฟพยายามที่จะใช้วัตถุดิบแบบ Local Product เลยได้ไอเดียเอาข้าวเหนียวเขี้ยวงูมาทำรีซอสโต้ ชิมไปคำแรกไม่คุ้นเลย แต่กินไปเรื่อย ๆ ก็อร่อยลื่นเพราะตัวพาเมซานที่เชฟใส่มาเยอะจนหอมเตะจมูก ส่วนแก้มหมูตุ๋นก็ตุ๋นนานได้ทีจนออกมานุ่มดี

พิซซ่าหน้าไส้กรอกอิตาเลียน เห็ด และ มอซซาเรลลาชีส (450 บาท) ไม่ว่าจะกินพิซซ่าหน้าอะไรของที่ Antito คือถูกใจ Sineha Bangkok แทบทุกหน้าเลยนะ เคล็ดลับของเชฟน่าจะอยู่ที่แป้งที่ทำเอง ปรุงด้วยเทคนิคส่วนตัว จึงออกมาดีแทบทุกครั้ง ไม่ได้เอ๊ะอะก็ชมนะ อยากให้มาลอง พิซซ่าเชฟถูกใจเราจริง ๆ

ปลาหมึกยัดไส้ตุ๋นในซอสมะเขือเทศพุทตาเนสก้า (460 บาท) เมนูนี้แปลกและอร่อยดี ปลาหม฿กตัวใหญ่ยัดไส้แน่น ๆ ตุ๋นจนกินง่ายไม่เหนียวซอสได้รสชาติ เครื่องเคียงก็ดี กินด้วยกันได้หลายเท็กเจอร์ในคำเดียวเราชอบเลยนะ

สเต็กเนื้อวากิวแฟลงค์ คือเนื้อส่วนหน้าท้องล่างไปย่างทานคู่กับผักย่าง (890 บาท) Grilled Beef Flank Steak เนื้อวากิวคุณภาพชิ้นโต เสิร์ฟในแบบมีเดี่ยมแรวางอยู่บนผักย่างที่ย่างมากำลังดี สายเนื้อแนะนำว่าต้องลองค่ะ

พานาคอตต้าน้ำผึ้งมะนาวและสลัดผลไม้ (220 บาท) Honey and lime pannacotta ของหวานเมนูนี้อร่อยสดชื่อนมาก เชฟติโต้ช่างคิดจริง ส่วนผสมทั้งมะม่วงดิบ มะม่วงสุกและเสาวรส รสชาติเข้ากันอย่างลงตัวอมเปรี้ยว อมหวาน นิด ๆ ทานคู่กับพานาคอตต้าเนื้อเนียน อร่อยจริง ๆ

เค้กอัลมอนด์กล้วยหอมเสิร์ฟคู่กับไอศกรีมช็อกโกแลตและมาสคาโปนครีม (290 บาท) เมนูนี้สามารถเลือกรสชาติไอศกรีมได้ ถ้าไม่ชอบช็อคโกแลต ลองไอศกรีมพิตาชิโอ้ก็อร่อยเข้ากันอยู่เหมือนกัน ใครชอบกล้วย อย่าพลาดเมนูนี้เลย หอมถูกใจ ปาดเนื้อครีมมาสคาโปนใส่พรอ้มไอศกรีมคือดีต่อใจมากมาย ^^

มาลิ้มลองและอิ่มอร่อยกับเมนูใหม่ ที่ห้องอาหาร Antito ชั้น 14 ของโรงแรม  รับรองว่าคุณจะติดใจฝีมือเชฟติโต้เหมือน Sineha Bangkok อย่างแน่นอน เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00 – 23.00 น วันพฤหัสบดี – วันเสาร์ จะมีดีเจประจำห้องอาหารคอยสร้างสรรค์เสียงเพลง ตั้งแต่เวลา 18.30 – 21.30 น. ด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง ติดต่อโทร02 210 8100 เว็บไซด์ www.eastingrandsathorn.com
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมทาง www.facebook.com/AntitoBangkok

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.