ชวนชิมอาหารสเปนที่ ห้องอาหารอัลบริเซียส์

หนึ่งในร้านอาหารสเปนที่ดีที่สุดในสาทร

ใครจะไปคิดว่าจะมีร้านอาหารสเปน ดี ๆ อร่อย ๆ แบบ Fine Dining ซ่อนตัวอยู่ในย่านสาทรด้วย Sineha Bangkok ไปลองมาแล้วดีจริงจนต้องเอามาบอกต่อ

ห้องอาหารอัลบริเซียส์ (Albricias Restaurant) ร้านอาหารเมดิเตอร์เรเนียนและสแปนิช ที่ซ่อนตัวอยู่บนชั้น 4 ของ ชาเทรียม เรซิเดนซ์ สาทร กรุงเทพฯ (Chatrium Residence Sathon Bangkok) ในบรรยากาศที่สบายตาด้วยวิวสวนสวย และสระว่ายน้ำ อารมณ์เหมือนรีสอร์ตเลย ผ่อนคลาย และสบาย ๆ

และที่พิเศษสุด ๆ ที่ทำให้มั่นใจได้ว่า เราจะได้กินอาหารสเปนที่อร่อยที่สุดแน่นอน เพราะที่นี่ได้เชฟผู้เชี่ยวชาญและมากประสบการณ์ชาวสเปนเชฟอาหารสเปน ผู้เคยดูแลร้าน Uno Mas ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์แอทเซ็นทรัลเวิลด์ มาก่อนนั่นเอง

Chef Joan Tanya Dot ออกแบบเมนูอาหารสเปน ที่ไม่เคยปรุงที่ไหนมาก่อน สำหรับที่ ห้องอาหารอัลบริเซียส์ (Albricias Restaurant) ในแบบฉบับของเชฟที่พิถีพิถัน และเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพ ที่พอได้ลองแล้วเราก็รู้สึกถึงคุณภาพอาหารจริง ๆ นอกจากความอร่อยในสัมผัสแรกแล้ว แต่ละเมนูที่สั่งมาคือเซอร์ไพรส์จริง ๆ จัดจานสวย รสชาติดี มีครบ ทั้งอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่ม จะเล่ายังไงให้เห็นภาพ ก็ไม่สู้มาลองกันเอง ตามมาดูกันก่อนว่าวันนี้มีเมนูอะไรมาแนะนำบ้าง

TORCHED JAPANESE HAMACHI 620 บาท

ปลาฮามาจินำเข้าจากญี่ปุ่น เสิร์ฟพร้อมกับ 3 ซอสสุดพิเศษได้แก่ ซอสส้มยูสุเจล กัวอาโมเล่อโวคาโด้มูส และซอสอาฮิจากเปรู – Sineha Bangkok ติดใจตั้งแต่เมนูแรกที่นำมาเสิร์ฟกันเลย เนื้อปลาฮามาจิ สดมาก แต่ละซอสให้รสชาติต่างกันไปแต่ดีทุกตัว ชิ้นแรก ค่อย ๆ กัด ทีละซอสรับรสชาติก่อน ขนาดคนไม่คนค่อยชอบกินปลาดิบ ๆ ยังติดใจเลย เมนูนี้ห้ามพลาดเลยนะ

CATALAN BABY SPINACH SALAD 620 บาท

สลัดผักโขม มาพร้อมกับค็อปป้าแฮมจากสเปน คอมเต้ชีส และน้ำสลัดบัลซามิคน้ำผึ้ง – เมนูหน้าตาดี ที่สายเฮลตี้ถูกใจ เมื่อวัตถุดิบที่เลือกมาทุกอย่าง ใช้ของคุณภาพ ก็ไม่ยากที่จะอร่อยแล้ว แค่เลือกมาให้เข้ากัน ชอบน้ำสลัด หอมน้ำผึ้งด้วย แต่ที่ชอบสุดก็ยูซุเจล อร่อยดีกินพร้อมผักโขม ได้รสชาติดี

HOKKAIDO SCALLOPS 1,120

หอยเซลล์สดจากเกาะฮอกไกโด เสิร์ฟพร้อมโฟมซอสข้าวโพดหวานจากเขาใหญ่ เห็ดพอร์ชินี่ และแฮมที่ดีที่สุดในโลกอย่างโฮเซลิโต้ อิเบอริโก้แฮม – เมนูนี้ คือดีมากค่ะ หอยเชลล์มาตัวใหญ่มาก สด รสชาติดี และอย่างที่เขาว่าแฮมที่ดีที่สุดในโลก ตัวโฟมซอสคือช่วยชูรสชาติมาก จดไว้ได้เลยค่ะ เมนูนี้ก็ไม่อยากให้พลาด !

PIMIENTOS DEL PIQUILLO 1,120 บาท

พริกแดงสเปน “พิคคิลโย่” ยัดไส้ด้วยซีฟูดส์เครื่องแน่นๆ ได้แก่ ปูอลาสก้า ปลาหิมะ และกุ้งลายเสือ มาพร้อมกับซอสหมึกโฟม – ตอนเสิฟร์ฟมาคือโฟมปิดไม่เห็นอะไรเลย แต่พอชิมเท่านั้นแหละ เซอร์ไพรส์ไม่แพ้ตอนเสิร์ฟเลยจริง ๆ ขนาดคนไม่ชอบกินพริกแดงอย่างเรายังยอมกิน และหลายคำมากด้วย เทคนิคการทำอาหารของเชฟ ไม่เคยธรรมดาจริง ๆ

LA PRESA IBERICA JOSELITO 1,120 บาท

เมนูหมูดำจากส่วนที่ดีที่สุด ถูกนำมาย่างถ่านหอมๆสไตล์ตาตากิ เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสตอนนาโต้จากอิตาลี่ – เมนูหมูดำ ที่เสิร์ฟไม่ธรรมดาอีกแล้ว ตัวน้ำซอสของเชฟ อร่อยติดใจแทบทุกตัว อยากได้สูตรด้วยเลย ^_^

GRANDMA LOLA’S 1,850 บาท

เมนูข้าวผัดสเปน สำหรับคนรักพี่เสียดายน้อง ที่เชฟนำทั้งซี่โครงหมูดำจากสเปน เนื้อลูกไก่นำเข้าจากฝรั่งเศส และปลาหิมะ จากเมดิเตอร์ริเนียน มารวมกันไว้ในจานเดียวเสริฟพร้อมกับ กาตารันซอส – อาหารสเปน ขาดเมนูนี้ไม่ได้นะ ^_^ เมนูนี้สูตรลับจากคุณย่าของเชฟ และเชฟเลือกวัตถุดิบมาใส่แต่ละอย่างคือไม่แปลกใจราคาเลย แต่อร่อยมั๊ย อร่อยจริง ไม่อยากให้คุณพลาดเมนูนี้เลย ถ้ามาที่ ห้องอาหารอัลบริเซียส์ (Albricias Restaurant)

THE PINEAPPLE 420 บาท

ขนมหวาน 2 รูปแบบในสับปะรดสด 1 ลูก ครีมคาตาลันนุ่มละมุน และซอเบต์ขิง – เชฟก็ช่างคิดมาก หยิบสัปปะรดมาทำเพราะอารมณ์ผลไม้เหมือนกับที่สเปน แต่ดัดแปลงใช้วัตถุดิบท้องถิ่นแทน เสิร์ฟกันทั้งลูกเลย แต่ได้ชิม 2 อย่างในเมนูเดียวนะ

EL COPITO DE NIEVE 360 บาท

เค้กไวท์ช๊อคโกแลต เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมสตรอเบอรี่จากญี่ปุ่น และกรีกโยเกิร์ตอบแห้ง – เนื้อเค้มนุ่มและเข้มข้นถูกใจดี  ไม่หวานเกิน กินกับไอศกรีมเข้ากันดี

ใครชอบทานอาหารสเปน แบบดี ๆ มีคุณภาพ และอร่อย Sineha Bangkok ขอเชียร์และแนะนำที่ ห้องอาหารอัลบริเซียส์ (Albricias Restaurant) เลยค่า

ห้องอาหารอัลบริเซียส์ (Albricias Restaurant)

ชาเทรียม เรซิเดนซ์ สาทร กรุงเทพฯ (Chatrium Residence Sathon Bangkok)

ซอย นราธิวาสราชนครินทร์ 24
อาหารเที่ยง: 11.30 น. ถึง 16.00 น.
อาหารเย็น: 17.00 น. สั่งได้ถึง 21.30 น.
โทร: +66 (0) 2672 0200
albricias-restaurant

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.