Albricias นำเสนอเมนูใหม่ประจำฤดูกาล

พร้อมเปิดตัวเชฟคนใหม่ เชฟเดสซี่ เดอ ฟรีซ

อัลบริเซียส์ (Albricias) ห้องอาหารสเปนต้นตำรับระดับรางวัลใน โรงแรมชาเทรียม เรซิเดนซ์ สาทร กรุงเทพฯ เปิดตัวเมนูใหม่ (Seasonal Menu) ที่รังสรรค์จากวัตถุดิบตามฤดูกาล พร้อมเปิดตัวเอ็กเซกคลูทีฟเชฟคนใหม่ เดสซี่ เดอ ฟรีซ เชฟระดับมือรางวัลที่มากด้วยประสบการณ์ ดูแลรับผิดชอบห้องอาหาร และแผนกครัวทั้งหมดของทางโรงแรมฯ

เมนูอาหารที่ Albricias ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมการปรุงอาหารจากแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียล เน้นวัตถุดิบตามฤดูกาลที่มีคุณภาพสูงจากทั้งยุโรป เอเซีย และวัตถุดิบท้องถิ่นของประเทศไทย ซึ่งแน่นอนว่าทุกท่านจะได้เปิดประสบการณ์การรับประทานอาหารที่สุดแสนประทับใจกับทุกประสาทสัมผัสที่ได้ลิ้มลอง

เชฟชาวดัตช์ เดสซี่ เดอ ฟรีซ มีประสบการณ์การทำงานในเอเซียมากมาย ทั้งจากห้องอาหารระดับแนวหน้า โรงแรม รีสอร์ทในมัลดีฟส์ อินเดีย ไทย และเวียดนาม เชฟได้นำเทคนิคการปรุงอาหารอันไร้ที่ติผนวกกับความคิดสร้างสรรค์ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว นำเสนอสุดยอดรสชาติอาหารสเปนแท้ที่น่าตื่นเต้น และแฝงไปด้วยลูกเล่นมากมายให้ทุกท่านได้ประหลาดใจกับความอร่อยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าทึ่ง

สำหรับนักชิมที่แสวงหารสชาติที่โดดเด่นรวมถึงอาหารสเปนรสชาติที่คุ้นเคยของ Albricias คุณจะได้ตื่นเต้นไปกับเมนูใหม่ที่คุณไม่ควรพลาดเริ่มต้นด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย 4 เมนู ตามด้วยอาหารจานหลัก 4 เมนู และของหวานแสนอร่อยอีก 3 เมนู

ห้ามพลาดกับเมนูเรียกน้ำย่อยใหม่อย่าง King Crab & Pomegranate ให้รสสัมผัสที่แปลกใหม่ด้วยส่วนประกอบหลากหลายแต่ลงตัว ละมุนลิ้นด้วยขาปูยักษ์เนยมะนาว เสิร์ฟคู่กับสลัดกัวคาโมเล่ ทับทิม แอปเปิลเขียว และมายองเนสแกงกะหรี่

อีกหนึ่งเมนูจานหลักที่ห้ามพลาด Langoustine & Risotto กุ้งลังกู้สตีนเนื้อหวานเสิร์ฟคู่กับข้าวริซอตโต้ที่ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยซอสรสชาติเผ็ดเล็กน้อย มีส่วนประกอบหลักจากมะเขือเทศและเครื่องเทศต่างๆจากแถบเมดิเตอร์เรเนียล เคียงด้วยอาติโช๊คเยรูซาเล็ม ฟองน้ำหมึกกรุบกรอบ และหน่อไม้ฝรั่งสีเขียว

สำหรับเมนูของหวานเชฟเดสซี่ ได้รับแรงบันใจในวัยเด็ก เมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วงที่ยุโรป เชฟและคุณยายมักเข้าป่าเพื่อเก็บเกาลัด ผืนป่าเต็มไปด้วยใบไม้สีน้ำตาลอมส้มที่ร่วงหล่น และหมอกบางๆเริ่มลอยจากพื้นดินรายล้อมรอบตัวเรา สู่ของหวานแสนอร่อยอย่าง  Fall in the Forest แพนนาคอตต้าเกาลัด-วานิลลาที่จับคู่กับเฮเซลนัทเคลือบคาราเมล ไอศกรีมถั่วทองก้า ทูอิลบูร์บอง ไวท์ช็อกโกแลตกรุบกรอบ ดินที่ทำจากดาร์กช็อกโกแลต และเจลวานิลลา ที่ให้รสสัมผัสที่แปลกใหม่ เหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นของหวานตบท้ายมื้อพิเศษของคุณ

เชฟเดสซี่ได้เล่าถึงการสร้างสรรค์เมนูใหม่เหล่านี้ว่า เป้าหมายหลักของเราคือการได้พัฒนาเมนูต่าง ๆ และนำเสนอความคิดสร้างสรรค์แปลกใหม่ให้เมนูอาหารน่าสนใจยิ่งขึ้น โดยคำนึงถึงความสมดุลระหว่างความคลาสสิคของหลากหลายเมนูต้นตำรับที่เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าประจำ และความแปลกใหม่อื่น ๆ เพื่อสร้างสีสันดึงดูดความสนใจลูกค้าใหม่ให้ได้มาลิ้มลอง

โดยเลือกใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมสดใหม่ เพื่อให้นักชิมทุกท่านได้สัมผัสถึงรสชาติอาหารสเปนอย่างแท้จริง  เมนูของ Albricias จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลและนำเสนอความหลากหลายตลอดทั้งปี วัตถุดิบตามฤดูกาลจะมีคุณภาพสูง และแน่นอนว่าเมื่อนำมาประกอบอาหารจะได้เมนูที่สมบูรณ์แบบที่สุด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. +66 (0) 2672 0200 เว็บไซต์  www.chatrium.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.