ชวนชิมครัวซองท์ยักษ์ ที่ Ventisi Pasticceria

The Grand Butter Croissant ไซส์ใหญ่อิ่มอร่อยสะใจ 

ใครบอกกระแสครัวซองท์แผ่วนี่ Sineha Bangkok เถียงขาดใจ ^^ ก็ล่าสุดห้องอาหารเวนติซี พัสทิชเชอเรีย (Ventisi Pasticceria) โซนคาเฟ่เบเกอรี่เปิดใหม่ล่าสุดของห้องอาหารเวนติซี บน ชั้น 24 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ (Centara Grand at Central World) จัดใหญ่จัดเต็มเปิดตัว The Grand Butter Croissant หรือครัวซองท์ไซส์ยักษ์ใหญ่สะใจมาก

ธรรมดาเชฟไม่ทำแล้ว หัวหน้าพาสทรี้เชฟของ Ventisi Pasticceria อย่างเชฟธวัช  จัดให้นอกจากเอาใจครัวซองต์เลิฟเวอร์ ยังถูกใจเหล่าอิสตาแกรมเมอร์และชาวโซเชียลมีเดียทั้งหลายแน่นอน The Grand Butter Croissant ของเชฟธวัชชัยใหญ่ขนาด 400 กรัม ที่ Sineha Bangkok แนะนำว่าชวนเพื่อนมาซัก 4 คนกำลังดีแบบน่าจะกินหมดชิ้นนะ เพราะชิ้นใหญ่มากจริง ๆ 

The Grand Butter Croissant นอกจากถ่ายรูปสวยสะใจแล้ว ที่สำคัญรสชาติดีแบบกรอบนอกนุ่มใน เนื้อสัมผัสฉ่ำเนยแน่นและหนึบ กลิ่นเนยหอมกรุ่นไปทั่ว เพราะใช้เนยจากฝรั่งเศสคุณภาพดีแบบลองแล้วรู้ได้เลย ครัวซองทีที่นี่รสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใครในแบบฉบับสไตล์ฝรั่งเศส Sineha Bangkok มาชิมเบเกอรี่และครัวซองท์ที่นี่ทีไรติดใจซื้อกลับบ้านทุกที ครัวซองท์ชิ้นโตขนาดนี้ขายในราคา 490++ บาทต่อชิ้น คุ้มมากนะ ถ้าทานไม่หมด เอากลับบ้าน ออกมาอุ่นทานก็อร่อยเหมือนกินที่ร้านเลย

Ventisi Pasticceria เป็นโซนที่เปิดใหม่หมาด ๆ ชั้น 24 บริเวณโซนด้านหน้าร้านอาหาร Ventisi เลย ตกแต่งสวยบรรยากาศน่านั่งในสไตล์คาเฟ่เบเกอรี่ ที่เหมาะมานั่งชิล คุยธุระ นัดเพื่อนเม้าส์มอบมาก เพราะเงียบสงบ และที่นี่เป็นเบเกอรี่คาเฟ่ที่มีเบเกอรี่สัญชาติอิตาลีหลายตัวแนะนำ ไม่เหมือนที่ไหนด้วย ลองแวะมาลิ้มลอง เมนูขนมซิเนเจอร์ของชาวอิตาเลี่ยนที่นี่ดูได้

Sineha Bangkok  ก็ลองเบเกอรี่ยอดนิยมของชาวอิตาลี ที่พนักงานแนะนำ Canoncini (105++) ตัวนี้หลาย ๆ คนน่าจะรูจักและเคยทานเพราะเป็นขนมขึ้นชื่อที่โด่งดังเลย เชฟทำได้รสชาติถูกใจเราเลยนะ แป้งข้างนอกกรอบกำลังดี ไส้ครีมไม่หวานไป 

ตัวต่อมาเป็น Torta Caprese (155++) หน้าตาคล้าย ๆเค้กช็อกโกแลต แต่ตัวนี้เป็นส่วนผสมของช็อกึและอัลมอนด์ ที่ทานแล้วได้รสชาติของอัลมอนด์เพิ่มมาด้วย 

ตัวสุดท้ายที่ได้ลองวันนี้ชื่อว่า Sfogliatelle Riccia (50++) แปลกดีเพิ่งเคยรู้จักและกินครั้งแรกที่ Ventisi Pasticceria นี่แหละ ตัวแป้งด้านนอกที่เป็นชั้น ๆ ทำจากมันหมู ส่วนไส้ด้านในเป็นชีสล้วนๆ เลย กินก็จะชัด ๆ หน่อย ใครชอบอะไรเบา ๆ อาจจะไม่ชินกับเมนูนี้แต่ก็แนะนำให้ลองดูนะ

แวะมาอัพเดตเทรนด์กับโซนคาเฟ่เปิดใหม่ แล้วสั่ง The Grand Butter Croissant มาถ่ายรูปโพสต์ลงไอจีของคุณก่อนลิ้มลองครัวซองท์รสชาติดีที่นี่ได้เลย หรือจะซื้อเป็นของฝากใครรีบรองว่าประทับใจแน่นอน ครัวซองท์มีขายที่ Zing Bakery ด้านล่าง ชั้น G ของโรงแรมด้วยนะ 

เปิดให้บริการทุกวัน สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 02-100-6255 หรืออีเมล์: diningcgcw@chr.co.th

Ventisi Pasticceria on the 24 floor, Centara Grand at CentralWorld.

www.centarahotelsresorts.com/centaragrand/cgcw/restaurant

Facebook: Centara Grand & Bangkok Convention Centre at CentralWorld

Instagram : Centaragrand_Centralworld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.