5 คาเฟ่น่านั่ง ต้องเช็คอินให้ฟินที่ เกาะช้าง

ใครจะไปเที่ยวเกาะช้าง แล้วไม่รู้ว่าจะเช็กอินคาเฟ่ไหนดี Sineha Bangkok ขอแนะนำ 5 #คาเฟ่น่านั่งบรรยากาศฟีลกู๊ดสุด ๆ ถ่ายรูปสวย มีทั้งสวยธรรมชาติ สวยมินิมอลตามสมัยนิยม สวยจากการตกแต่ง เรารวมมาให้ 5 คาเฟ่ บนเกาช้าง และ แถมอีก 1 คาเฟ่ ก่อนลงท่าเรือมาเกาะช้างที่แนะนำให้แวะด้วย ไปเริ่มกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

Wari Coffee shop Kochang 

เป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่ตั้งอยู่ตรงริมหาดคลองพร้าว อารมณ์เหมือนบ้านตากอากาศหลังเล็ก ริมทะเล ที่ถ้าขับรถผ่านก็จะเห็นได้ไม่ยาก ทางเดินเข้าร้านเป็นหิน วางยาว ถึงประตูร้านเด่นมาก เป็นจุดแรกที่ทุกคนต้องถ่ายรูป ส่วนด้านในห้องแอร์แต่เป็นกระจกเกือบรอบร้าน วันไหนแดดจัด ก็เอาเรื่องอยู่ แต่ถ้าอยากรับลมทะเล ก็เดินทะลุไปหลังร้าน มีที่นั่งรับลมทะเลด้านนอกเช่นกัน มีขายทั้งอาหารและเครื่องดื่ม มุมถ่ายรูปเยอะ แวะมาเหอะ

Wari Coffee shop Kochang หาดคลองพร้าว
เปิดทุกวัน 09.00 – 18.00 น.  

Alarm Café Koh Chang 

คาเฟ่ ที่มาในสไตล์สมัยนิยม กับการตกแต่งสไตล์มินิมอล คุมโทนขาว ครีม น้ำตาล ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย เหนืออื่นใดคือ กาแฟดี เบเกอรี่พร้อมให้เลือกสรร และยังมีซอร์ฟไอศกรีมให้ลองด้วยนะ

Alarm Cafe Kohchang หาดคลองพร้าว

อยู่ชั้น 2 ของร้าน หนองบัวซีฟู้ด

View Café Koh Chang 

คาเฟ่ที่วิวทะเลสวยที่สุดต้องยกให้ร้านนี้นี่เอง เพราะทำเลดีไม่ดีก็แค่ร้านอยู่ตรงจุดชมวิว ไก่แบ้ แค่นั้นเอง ^_^ ใช่แล้ว คาเฟ่อยู่ตรงจุดชมวิวขนาดนี้ ก็ต้องชื่อ View Café เนอะ ไม่ต้องเดาเลยว่าวิวจะสวยแค่ไหน ยิ่งตอนพระอาทิตย์ตกนี่ เพลินแน่นอน

View Café Koh Chang จุดชมวิวไก่แบ้  

เปิด  8:30 – 18:30 น. 

โทร 064 837 8093 

LE JaoJom Café Bistro​ & Bar 

คาเฟ่ในสถาปัตยกรรมสไตล์บาหลี ที่มีความกลมกลืนกับธรรมชาติมาก แต่พนักงานเสิร์ฟ แต่งตัวเต็มมากค่ะ ^_^ มาช่วงเย็น ช่ว่วงพระอาทิตย์ตกคือ มุมมหาชนคือ ริมทะเล มีต้นไม้ใหญ่ ที่ทางร้านต่อเติมให้ยื่นไปในทะเลบนต้นไม้ คือถ่ายรูปสวยแน่นอน   
มีบริการทั้งของคาวและหวาน ที่เสิร์ฟมาที ใหญ่ คุ้มค่ามาก ๆ อีกหนึ่งคาเฟ่ที่แนะนำค่ะ  

LE JaoJom Café Bistro​ & Bar ทางหลวงชนบท ตำบล เกาะช้าง อำเภอ เกาะช้าง ตราด 23170 
เวลาเปิดร้าน : 10:00–18:00

Fig Cafe Koh Chang 

คาเฟ่น่ารัก ๆ ไม่ใหญ่ แต่บรรยากาศดีมาก เข้ามาในร้านบรรยากาศเหมือน home cafe ส่วนบริการนี่ต้องยกนิ้วโป้งให้เลย วันที่ไปฝนตก ขนาดไปแต่เช้า ก็ไม่มีโต๊ะนั่ง เพราะร้านไม่ใหญ่ และ ไม่ให้นั่งเบียดกัน เจ้าของร้านก็ไปเปิดบ้านอีกหลังที่ไม่ใช่ส่วนคาเฟ่ให้นั่งเพราะเห็นว่าไหน ๆ ตั้งใจมาแล้ว เลยไม่อยากให้เสียเที่ยว ส่วนใครไม่รุ้จะสั่งอะไร เจ้าของร้านแนะนำกาแฟให้ได้ ใครชอบแบบไหนจะได้ดื่มแบบถูกใจ  
คิดไม่ผิดที่ฝ่าฝนไป กาแฟดีมาก ใครชอบแบบ slow bar ก็จะถูกใจมากหน่อย เพราะที่นี่ Brewing กาแฟ ด้วยเครื่องสกัดช็อตกาแฟแบบใช้มือด้วย จิบกาแฟ ชิมเบเกอรี่ที่ทางร้านอบเอง มองฝนตกไปเรื่อย ๆ นี่คือเพลินสุดแล้ว 
Fig Cafe Koh Chang 
ซอยตรงข้ามเอวา
8:00 – 16:00 น. 
โทร 081-410-4747 

Warista Cafe & Garden


คาเฟ่ที่ไม่ได้อยู่บนเกาะช้างแต่อย่างด แต่คนมาเที่ยวเกาะช้างมักแวะเช็คอินตลอด เพราะอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือธรรมชาติ และสนามบิน วิวน้ำตกเล็ก ๆ บรรยากาศดีเว่อ รายล้อมด้วยธรรมชาติ ในสไตล์ English Tropical เป็นคาเฟ่ที่มีครบจบในร้านเดียว ทั้งสวนสีเขียวสบายตา วิวริมน้ำตก วิวติดลำธาร กาแฟก็โอเคเลยทีเดียว เป็นกาแฟคั่วกลางตามสไตล์ของร้าน เบเกอรี่อร่อยเกินคาด ใช้ของคุณภาพมาก ๆ ทั้ง ชาเขียวนำเข้าจากเมือง Kagoshima ประเทศญี่ปุ่น โกโก้นำเข้าจากฝรั่งเศส ไปเที่ยวเกาะช้างแวะได้ทั้งขาไปและขากลับเลยนะ แวะเหอะ  

Warista Cafe & Garden 
ร้านอยู่ซอยท่าน้ำ เยื้องทางเข้าสนามบิน Bangkok Airways ทางผ่านไปท่าเรืออ่าวธรรมชาติไปเกาะช้าง 
โทร 093-9192394 , 0654961539 
เปิด 10:00 – 18:00 น.

ครบ 5 คาเฟ่เกาะช้าง กับอีก 1 คาเฟ่ก่อนลงเรือมาเกาะช้าง ที่แนะนำให้แวะ ทั้ง 5 คาเฟ่คือ เกาะช้างเลี้ยวซ้าย อยู่ในละแวกเดียวกัน ใครสาย #Cafehopping จัดครบทุกคาเฟ่ที่แนะนำก็ย่อมได้ Sineha Bangkok แนะนำจ้า ส่วนใครอยากได้ข้อมูลที่พักที่เที่ยวเกาะช้าง เพิ่มเติม ลองดูลิงค์ที่เคยวีวิวเกาะช้างไว้ได้เลยที่

“พาราไดซ์” อยู่ไม่ไกล ใกล้ ๆ แค่เกาะช้าง นี่เอง ^_^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.