Berthold Delikatessen คาเฟ่น้องใหม่ล่าสุดที่ Sidhorn Kempinski

 เบเกอรี่สัญชาติเยอรมัน เสิร์ฟขนมอบต้นตำรับในคาเฟ่สไตล์ยุโรป

แบร์โธลด์ เดลิคาเทสเซน (Berthold Delikatessen) เบเกอรี่สัญชาติเยอรมันที่พร้อมเสิร์ฟเมนูขนมอบสไตล์ต้นตำรับพร้อมทั้งเมนูขนมสไตล์คาเฟ่ยุโรป ที่มาของชื่อเบเกอรี่แห่งนี้ตั้งชื่อตามผู้ก่อตั้งเครือโรงแรมเคมปินสกี้คือ มร. แบร์โธลด์ เคมปินสกี้  (Mr. Berthold Kempinski) ซึ่งเดิมในช่วงปี ค.ศ. 1800 ได้เปิดร้านขนมอบกับภรรยาในกรุงเบอร์ลิน ก่อนที่จะกลายเป็นเจ้าของกิจการโรงแรม ซึ่งร้านดังกล่าวได้รับการยกย่องด้านคุณภาพและมาตรฐานเป็นอย่างมาก Kempinski เลยใช้ชื่อนี้เป็นชื่อร้าน รวมถึงนำรูปหนวดอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของผู้ก่อตั้ง มาใช้เป็นโลโก้ของร้านซะเลย

ก่อนหน้าที่ร้าน แบร์โธลด์ เดลิคาเทสเซน จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ได้สร้างชื่อเสียงในด้านเบเกอรี่และพาสทรี้ไว้อย่างมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแบบบริการจัดส่ง เนื่องจากอยู่ในช่วงการระบาดใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ครัวซองต์” เบเกอรี่อันเลื่องชื่อของทางโรงแรมฯ  ที่อบร้อน ๆ สด ใหม่ ทุกวัน ทำให้ครัวซองต์หอม อร่อย กรอบนอบนุ่มใน รวมทั้ง “เฟลอร์ เดอ นัวเซ็ตต์”  ครัวซองต์สูตรพิเศษซึ่งเป็นอีกเมนูหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน SIneha Bangkok คอนเฟิร์มให้เลย เห็นจากโซเชียลมีเดียจนต้องตามาลอง แล้วก็ติดใจจริง

ตัวคาเฟ่ แบร์โธลด์ เดลิคาเทสเซน ตั้งอยู่ด้านหน้าของโรงแรมฯ เลย ชั้นเดียวกัยล็อบบี้ มีทั้งโซนอินดอร์ และโซนเอ้าดอร์ ให้ลเอกนั่ง การดีไซนืร้าน ด้านในดูเท่ด้วเก้าอี้นั่งทรงสูง โต๊ะมันเงาจากอลูมิเนียม ให้อารมณ์เหมือนคาเฟ่ Grab & Go ในเมืองนอกเลย แต่ที่นั่งด้านนอก กับชิลด้วยโซฟาสีน้ำเงินขนาดใหญ่น่าสบาย ซึ่งน่าจะเหมาะกับอากาศบ้านเราช่วงบ่ายคล้อย และช่วงเย็น ๆ กับการนั่งจิบกาแฟหรือเครื่องดื่มเย็น ๆ พร้อมลิ้มลองหลากหลายเมนูโฮมเมดเบเกอรี่ชื่อดังของร้าน

นอกจากนี้ ยังมีเมนูสลัดและแซนด์วิชสดใหม่ไว้บริการพร้อมเครื่องดื่มต่าง ๆ อาทิ ชา น้ำผลไม้ และเครื่องดื่มโคลด์บริว รวมถึงเมนูกาแฟต่างๆ  ที่ทางร้าน  แบร์โธลด์ เดลิคาเทสเซน ได้คัดสรรเมล็ดอาราบิก้าออร์แกนิค 100% จากบ้านบ่อแก้วและบ้านขุนแม่รวม ที่ผ่านการรังสรรค์และเก็บเกี่ยวอย่างพิถีพิถันที่ความสูงประมาณ 1,000-1,200 เมตร จากระดับน้ำทะเล ด้วยความเชี่ยวชาญด้านการเพาะปลูกต้นกาแฟของชนเผ่าปกาเกอะญอในจังหวัดเชียงใหม่ ต้นกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าชั้นดีหยั่งรากลึกลงดินอันอุดมไปด้วยดีบุกและเติบโตภายใต้ร่มเงาของต้นพลับ ไม้ยืนต้นเมืองหนาวที่รากมีเชื้อราดีชนิดไมโครไรซา ซึ่งแปรสภาพเป็นแร่ธาตุและสารอาหารของพืช ทำให้เมล็ดกาแฟที่ได้มีรสชาติและกลิ่นที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เห็นความพิถีพิถันในการเลือกเมล็ดกาแฟ และการทำโฮมเมดเบเกอรี่แล้วไม่แปลกใจกับความอร่อยและรสชาติถูกปากถูกใจใครต่อใครได้ง่าย ๆ เลย แวะมาลอง “แบร์โธลด์ เดลิคาเทสเซน” (Berthold Delikatessen) เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6:30 น. ถึง 21:00 น.

สอบถามข้อมูล​เพิ่มเติม​และสำรองที่นั่งได้ที่​โทร. +66 02 095 9999 หรือเยี่ยมชมเว็ปไซต์ชองโรงแรมได้ที่ www.kempinski.com/en/bangkok/sindhorn-hotel/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.