Dine~Drink~Dance at Flamenco Bangkok

เวลานัดเพื่อนๆ กินข้าวเย็น แฮงค์เอ้าท์ที่เอ็มควอเทียร์ทีไร เพื่อนๆ โยนคำถามมาให้ทุกที กินอะไรดี ไม่เอาร้านเดิมแล้วนะ เบื่อญี่ปุ่น เบื่อฝรั่ง เลี่ยนจีน ไม่เอาร้านรอนานนะ สารพัดจะไม่เอา คนคิดก็คิดไปสิ แต่วันนี้เรามีร้านที่ไม่จำเจ และนึกไม่ถึงมาแนะนำแล้ว Flamenco Bangkok ฟลาเมงโก แบงค็อก ที่ตั้งอยู่บนขั้น 9 ของตึกเอ ทุกคนทำหน้างง ชวนกินข้าวเย็นนะ ไม่ได้ชวนกินเหล้า หลายๆคนไม่รู้เลย ร้านนี้ ขายหาอาหารเย็นด้วย และอาหารเป็นเรื่องเป็นราว ยาวไปถึงแฮงค์เอ้าท์ได้จนดึกดื่น โดยไม่ต้องเปลี่ยนร้านเลย

ฟลาเมงโก แบงค็อก เปิดให้บริการจั้งแต่ 6 โมงเย็นเป็นต้นไป ขึ้นมาตอนเย็นๆพระอาทิตย์ยังไม่ตกดิน แบบนี้ ร้านที่สวยกลางคืนด้วยแสงสี ก็สวยแปลกตาไปอีกแบบ ฟลาเมงโก เป็นชื่อของแนวดนตรี เพลง และการเต้นรำ มาจากภาษาสเปน ร้านตกแต่งในกลิ่นอายละตินจากทั่วทุกมุมโลกที่นำรวมไว้ในที่นี่ ภายใต้คอนเซ็ปท์ “WITHOUT PASSION LIFE IS NOTHING”

ภายในร้านแบ่งเป็นหลายๆ โซน มีทั้ง โซนอินดอร์, โซนเลานจ์ชั้นลอย, โซนไลฟ์สเตจที่มีดนตรีเล่นสดทุกคืน พร้อมฟลอร์ให้แดนซ์, Cigar Room, วิสกี้บาร์, และโซนเอาท์ดอร์ให้นั่งผ่อนคลายไปกับวิวสวยๆ ของกรุงเทพมหานคร ที่มีพื้นที่ร้านกว้างถึง 800 ตรม. สามารถเลือกนั่งได้ทุกโซนเลย ตอนขึ้นมาที่นี่ทุกคนยังคงไม่แน่ใจว่า นี่มัน Sky Bar นะ จะมีอาหารอะไรกิน จะอร่อย เหรอ ราคาจะแพงโหดมั๊ย ก็เพราะทุกคนฝังใจว่ามันคือบาร์ แต่หารู้ใหมว่า ที่นี่เขาเน้นเรื่องอาหารด้วย เขาจ้างเชฟมาครีเอทเมนูเป็นเรื่องเป็นราว อาหารจริงๆจัง หน้าตาดี ไม่ใช่แค่อาหารแกล้มเหล้าแกล้มเบียร์เท่านั้น มาดูกันวันนี้เราไปลองชิมอะไรกันมาบ้าง

Patata Patatas Bravas 180 บาท มันฝรั่ง confit ใส่ซอส Bravas และ Aioli จานนี้เป็นซิกเนเจอร์ ที่สั่งกันมากแทบทุกโต๊ะ เป็นออร์เดิร์ฟเรียกน้ำย่อยได้ดี

Munchies Platter 900 บาท จานนี้เป็น แพลทเทอร์รวมหลายๆอย่าง อารมณ์ คล้ายๆจานรวมของทอด ที่มีทั้ง Chicken Empanadas ตัวนี้อารมณ์คล้ายๆกระหรี่พั๊ฟไส้ไก่ แต่อร่อยมาก, Rib Rib sopes, ปลาหมึกกรอบ เผ็ดนิดๆ แต่ปลาหมึกดี ไม่เหนียว, Jalapeno poppers และ ข้าวโพดฝักอ่อนย่าง

Chilli Cheese Nachos ชิลลี่ชีสนาโชส์ 450 บาท ที่มีทั้งพริก ถั่ว และชีสหลายๆอย่าง รวมไปถึง กัวคาโมเล่ Guacamole กินได้เพลินเลย

Duck Breast A La Plancha 790 บาท เมนูจานหลัก เริ่มกันที่เป็ด ที่เนื้อนุ่ม และ side dish รสชาติดีหมด ไม่ว่าจะมันหวานบด กระหล่ำปลีม่วง ที่ผัดเคี่ยวจนเข้ากันดี เมื่อราดด้วยซอสไวน์เชอรี่

Seafood Paella ซีฟู้ด ปาเอย่า 990 บาท จานใหญ่เลย ถามพนักงานว่าจานนี้กินกี่คน พนักงานบอก 2 คนได้เลย แต่ให้เราบอกนี่กินได้ถึง 3-4 คนเลยนะ เชฟบอกว่า เราต้องผัดให้ได้กลิ่นไหม้ติดกระทะ ถึงจะเหมือนต้นตำรับจริงๆ ซึ่งเวลาทานก็ได้กินหอมไหม้ๆแบบติดกระทะจริงๆ อร่อยไม่เลี่ยนเครื่องแน่น ทั้งกุ้ง หอยแมลงภู่ปลาหมึก, Chorizo, ​​Saffron, Paprika

Spiced Lamb Rack สไปค์แล้มแล็ก 1,190 บาท แกะเมนูนี้ใช้เนื้อแกะนำเข้าอย่างดีจากประเทศออสเตรเลีย เชฟปรุงแบบพิถีพิถันเป็นพิเศษ เชฟใช้วิธี “ซู- วีด” ซึ่งใช้เวลานานมาก เพื่อทำให้เนื้อแกะนุ่มมาก เนื้อไม่แดงเหมือนสุกจัดแบบเวลดัน แต่จริงๆคือ มีเดี่ยมแร ที่ไม่มีสีเลือดแล้ว เสิร์ฟมาคู่กับ คูสคูส Couscous ที่มีกลิ่นเลม่อน เราชอบคูสคูสที่นี่มาก อร่อยไม่เลี่ยน ไม่อยากให้พลาดจานนี้กันเลยจริงๆ

Warm Churros วอร์มชูโรส 250 บาท ชูโรส จานนี้ เสิร์ฟพร้อม 2 ซอส มีทั้งซอสชิลลี่ช็อคโกแลตและซอสคาราเมลเค็ม ขนาดทิ้งไว้จนเย็นยังอร่อยกรอบไม่มาก นุ่มข้างในกำลังดี

MargaritaCheese “Cakes” 250 บาท มาการิต้า ชีส“ เค้ก” มันเป็นชีสเค้กที่กินเพลินๆ นี่เมาไม่รู้ตัวแน่ๆ หน้าตาเหมือนขนมเด็ก แต่จานนี้เด็กทานไม่ได้นะ ขนาดเราไม่ชอบกินเค้ก แต่ เค้กชิ้นนี้ยอมกินคนเดียวไม่แบ่งใครแน่นอน ^__^

ไปเอ็มควอเทียร์เมื่อไหร่ อย่าลืมไปลองทานอาหารกันที่ Flamenco Bangkok แล้วมาเล่าให้ฟังกันบ้างนะชอบเมนูใหนกันบ้าง มี Happy Hour ช่วงหกโมงเย็นถึงสองทุ่มด้วยนะ

Flamenco Bangkok
ดิ เอ็มควอเทียร์, ตึก A, โซน ฮีลิกซ์ ชั้น 9
เวลาเปิดให้บริการ: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18:00 – 00:00 น.
Email : Reservations@flamenco-bangkok.com
โทรศัพท์ : 02-003-6006
Facebook : @flamencobkk
Instagram: @flamencobangkok

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.