TELEVISION CENTRE เปิดตัวเฟส 2: THE ARIEL

ยุคใหม่ของการใช้ชีวิตร่วมสมัยในลอนดอน เปิดตัวสุดเอ็กซ์ครูซีพในเอเชีย

เทเลวิชั่นเซ็นเตอร์ (Television Centre) ประกาศเปิดตัวทั่วโลก กับโครงการเฟส 2 The Ariel อาคารที่พักอาศัย ใจกลางแลนด์มาร์คที่เคยเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่บีบีซี (BBC) ในไวท์ซิตี้ (White City) ทางตะวันตกของลอนดอน ในวันที่ 19 สิงหาคม 2024 โครงการแห่งใหม่นี้ เป็นอาคารสูง 23 ชั้น พัฒนาโดย มิตซุย ฟุโดะซัง สหราชอาณาจักร (Mitsui Fudosan UK) ประกอบด้วยห้องชุดและเพนต์เฮ้าส์ส่วนตัว 167 ห้อง ที่กำลังเปิดตัวสู่ตลาดเอเชีย โดยมีกำหนดเปิดขายเพื่อมอบโอกาสพิเศษในการร่วมเป็นเจ้าของที่พักอาศัยในเทเลวิชั่นเซ็นเตอร์ สำหรับผู้ซื้อในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 13 – 14 กันยายน 2567 นี้ ณ โรงแรมพาร์ค ไฮแอท, เซ็นทรัล เอ็มบาสซี, กรุงเทพฯ

ปีเตอร์ อัลเลน ผู้อำนวยการฝ่ายขาย และการตลาดของผู้จัดการฝ่ายพัฒนา บริษัท แสตนโฮป จำกัด (มหาชน) (Stanhope PLC) กล่าวว่า “เทเลวิชั่นเซ็นเตอร์ (Television Centre) ประกาศเปิดตัว The Ariel เฟส 2 ใจกลาง แลนด์มาร์คที่เคยเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่บีบีซี (BBC) ในไวท์ซิตี้ (White City) ทางตะวันตกของลอนดอน เป็นอาคารสูง 23 ชั้นที่เป็นตึกเดี่ยวเพียง  หนึ่งเดียวภายในเทเลวิชั่นเซ็นเตอร์ ทำให้ผู้พักอาศัยสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของลอนดอนได้อย่างทั่วถึง ตึกใหม่แห่งนี้ได้รับการออกแบบโดย บริษัท ออลฟอร์ด ฮอลล์ มอนาแกน มอร์ริส (Allford Hall Monaghan Morris หรือ AHMM) กลุ่มสถาปนิก ผู้ได้รับรางวัล RIBA Stirling ภายในโครงการประกอบด้วยห้องชุดและเพนต์เฮ้าส์แบบสตูดิโอ และห้องชุดขนาด   1 – 2 – 3 ห้องนอน ตกแต่งภายในโดย บริษัท เอ็มเอสเอ็มอาร์ (MSMR) และ ทัตยานา ฟอน สไตน์ (Tatjana von Stein) นักออกแบบตกแต่งภายในที่เป็นที่ต้องการของวงการออกแบบที่พักอาศัยในตอนนี้”

นอกจากจะตั้งอยู่ในพื้นที่ส่วนตัว และได้รับการดูแลเรื่องความปลอดภัยแล้ว ผู้พักอาศัยยังจะได้รับประโยชน์จากสิ่งอำนวย ความสะดวกพิเศษมากมาย ได้แก่ เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก (Concierge) ตลอด 24 ชั่วโมง, Co-working Space, ห้องสวีทเพื่อสุขภาพ พร้อมพิลาทิส รีฟอร์มเมอร์ โยคะ และ Personal Training สตูดิโอ

ที่ชั้น 8 ประกอบด้วยเลานจ์และบาร์ ห้องประชุม และห้องรับประทานอาหารส่วนตัว พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยตลอด   24 ชั่วโมงทุกวัน ผู้ซื้อยังสามารถ ใช้บริการห้องออกกำลังกายและสระว่ายน้ำ ซึ่งตั้งอยู่ภายในโครงการที่ดูแลโดยโซโห เฮ้าส์ (Soho House) ได้อีกด้วย

เทเลวิชั่นเซ็นเตอร์ ตั้งอยู่ใจกลางอาณาจักรที่มีสภาพแวดล้อมที่สร้างสรรค์และเจริญรุ่งเรืองที่สุดของวงการผลิตรายการโทรทัศน์ โดยมีการผลิตรายการโทรทัศน์ทุกวัน โดยใช้สตูดิโอ 3 แห่ง ของ บีบีซี และไอทีวี (BBC & ITV) อีกทั้ง ยังมีร้านอาหารมากถึง 10  แห่ง รวมถึงร้าน ร้านอาหาร เอ็นโด แอ็ท เดอะ โรทันดา (Endo at the Rotunda) ที่ได้รับรางวัลมิชลิน เป็นที่ตั้งของสโมสรสมาชิกโซโหเฮ้าส์  ที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีโรงฉายภาพยนตร์ (Electric Cinema) และบูทีคโฮเทลขนาด 45 ห้อง และรายล้อมไปด้วยพื้นที่สำนักงาน (office space)  ขนาด 500,000 ตารางฟุต (50,000 ตารางเมตร) ที่เป็นสำนักงานของสื่อยักษ์ใหญ่อย่าง BBC Worldwide และ Publicis Group, แบรนด์แฟชั่นชื่อดังต่างๆ อาทิ Calvin Klein, Tommy Hilfiger และ Net-a-Porter ผู้นำด้านความงามและการดูแลสุขภาพอย่าง L’Oreal และ Novartis

ฝั่งตรงข้ามโครงการ เป็นที่ตั้งของ Westfield London ห้างสรรพสินค้าอันดับ 1 ของสหราชอาณาจักร และเป็นห้างสรรพสินค้า  ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ซึ่งมีร้านแบรนด์เนมหรูหรามากมาย อาทิ Gucci, Burberry, Tiffany, Prada, Louis Vuitton และ Jimmy Choo แหล่งช็อปปิ้งชั้นนำเหล่านี้ล้วนเพิ่มความน่าดึงดูดใจให้กับการใช้ชีวิตที่ The Ariel โดยให้ผู้พักอาศัยเข้าถึงประสบการณ์การช็อป ความบันเทิง และการรับประทานอาหารระดับไฮเอนด์ อย่างไม่มีที่ใดเทียบได้ ด้วยความที่อยู่ใกล้กับสถาบันการศึกษาคุณภาพสูงอย่าง อิมพีเรียลคอลเลจ (Imperial College) (มหาวิทยาลัยอันดับสูงสุดอันดับ 2 ของโลกจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS ปี 2568 และรอยัลคอลเลจออฟอาร์ต (Royal College of Art) ทำให้ The Ariel เป็นสถานที่ในอุดมคติสำหรับนักศึกษา ครอบครัว และผู้เชี่ยวชาญด้านต่าง ๆ โดยสถาบันที่ได้รับการยกย่องเหล่านี้อยู่ในระยะที่สามารถเดินถึงได้ เพื่อมอบโอกาสด้านการศึกษาและการวิจัยระดับโลกให้กับผู้อาศัย

The Ariel ตั้งอยู่ในพื้นที่มั่งคั่งของลอนดอนตะวันตก ติดกับย่านที่มีมูลค่าสูง เช่น นอตติ้งฮิลล์ (Notting Hill) และฮอลแลนด์พาร์ค (Holland Park) มีเครือข่ายการคมนาคมที่รวดเร็วและเข้าถึงง่ายเพราะอยู่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดินและบนพื้นดิน 3 แห่งสามารถเดินทางไปยังบอนด์สตรีท (Bond Street) อ็อกฟอร์ดเซอร์คัส (Oxford Circus) ได้ใน 15 นาที และไปยังตัวเมืองได้ภายใน 25 นาที (ที่มา: TfL) พื้นที่นี้ยังอยู่ในตำแหน่งที่ดีเยี่ยมสำหรับเดินทางไปยังสนามบินฮีทโธรว์ (Heathrow) ได้อย่างง่ายดาย

หลังจาก The Ariel เฟส 1 ประสบความสำเร็จในการปิดการขายห้องชุดจำนวน 432 ยูนิต The Ariel เฟส 2 ถือเป็นเรื่องราว บทต่อไปของเทเลวิชั่นเซ็นเตอร์ กับการเปิดตัวสู่ตลาดทั่วโลก ในวันที่ 19 สิงหาคม 2567 นี้ โดยคาดว่าโครงการจะแล้วเสร็จในฤดูใบไม้ผลิปี 2570 ท่ามกลางเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรที่พัฒนาไปในเชิงบวกในขณะนี้ การเปิดตัวของ The Ariel จึงเป็นการมอบโอกาสใหม่แก่ผู้ซื้อในการลงทุนในช่วงเวลาสำคัญ

ราคาห้องชุดของ The Ariel เริ่มต้นที่  595,000 ปอนด์ (27,768,650 บาท) สำหรับอพาร์ทเมนต์แบบสตูดิโอ ไปจนถึงกว่า 6 ล้านปอนด์ (280 ล้านบาท) สำหรับเพนต์เฮ้าส์ โดยกำหนดจัด Sales exhibitions ที่กรุงเทพ ในวันที่ 13 – 14 กันยายน, เวลา 10.00-17.00 น ณ โรงแรมพาร์ค ไฮแอท, เซ็นทรัล เอ็มบาสซี บริหารการขายโครงการผ่านตัวแทนขาย สนใจติดต่อตัวแทนฝ่ายขายในประเทศไทยผ่าน ซาวิลส์ (Savills) https://www.savills.co.th/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.