โรลส์-รอยซ์ เผยโฉม ARCADIA DROPTAIL

ที่สุดแห่งความเงียบสงบ ด้วยยนตรกรรมสั่งทำพิเศษ

โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส เปิดตัว Rolls-Royce Arcadia Droptail ผลงานใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการสั่งทำขึ้นเป็นพิเศษ ให้ความรู้สึกเงียบสงบผสมผสานกับความสง่างามอย่างมีเอกลักษณ์ ชูความเรียบง่ายและความงามด้วยวัสดุจากธรรมชาติ ในขณะเดียวกันก็บ่งบอกถึงสไตล์ส่วนตัวของผู้เป็นเจ้าของอย่างชัดเจน Arcadia Droptail ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษสำหรับเจ้าของที่มีความสนใจในด้านสถาปัตยกรรมและการออกแบบ แสดงให้เห็นถึงความชอบและมาตรฐานของผู้เป็นเจ้าของในด้านความหรูหรา แต่ยังคงเน้นความเรียบง่ายและความสง่างามเหนือบรรยาย สะท้อนถึงรสนิยมอันประณีตของผู้เป็นเจ้าของ

Rolls-Royce Arcadia Droptail ได้รับการตั้งชื่อตามสถานที่ในเทพนิยายกรีกโบราณที่ถูกกล่าวขานว่าเป็น ‘สวรรค์บนดิน’ โดยแผ่นดินที่ชื่อว่า Arcadia ในตำนานเป็นสถานที่ที่เงียบสงบและงดงามตามธรรมชาติ ด้วยแรงบันดาลใจจากสถานที่ดังกล่าว Arcadia Droptail จึงได้รับการออกแบบให้มีสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบ ผสานความเรียบง่ายโดยใช้วัสดุคุณภาพสูงที่มีมิติและผิวสัมผัสลุ่มลึก ทำหน้าที่เป็นสถานที่สำหรับการผ่อนคลาย เพื่อหลีกหนีจากความเครียด
และความซับซ้อนวุ่นวายในชีวิตการทำงาน

เพื่อให้เข้าถึงความรู้สึกเงียบสงบอย่างลึกซึ้ง ทีมออกแบบงาน Coachbuild ได้แสวงหาแรงบันดาลใจจากภูมิภาคต่างๆ
ทั่วโลกตามความประทับใจของลูกค้า พวกเขาสำรวจการออกแบบ ประติมากรรม และสถาปัตยกรรมจากสถานที่
ที่มีความสำคัญต่อลูกค้า เช่น แรงบันดาลใจที่ได้รับจากความลงตัวและความเขียวชอุ่มของสวนลอยฟ้าที่เต็มไปด้วย
พืชพรรณเขตร้อนที่พบได้ในสิงคโปร์ อินโดนีเซีย และเวียดนาม รวมไปถึงสถาปัตยกรรม ‘Biomimetic’ สไตล์อังกฤษ
ที่เลียนแบบกลมกลืนไปกับธรรมชาติ เพื่อความยั่งยืนผ่านการคัดสรรวัสดุและวิธีการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

นอกจากนี้ ลูกค้ายังได้รับแรงบันดาลใจจากตัวรถและแนวคิดการออกแบบพื้นฐานของ Droptail อีกด้วย ลูกค้าที่สั่งผลิตรถคันนี้ ต้องการให้รถที่สร้างเสร็จ สะท้อนการออกแบบและรายละเอียดของภาพร่างต้นฉบับ ที่วาดด้วยมือ
ในปีค.ศ. 2019 (พ.ศ. 2562) ได้อย่างสมจริง การออกแบบร่วมสมัยของตัวถังแบบ Roadster ดึงดูดความสนใจ และตรงตามรสนิยมของลูกค้าผู้สั่งผลิตรถคันนี้ เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะรูปลักษณ์ที่โดดเด่น แบนเตี้ย ให้ความรู้สึกมั่นคง การออกแบบห้องโดยสารที่ให้ความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ ยังสามารถสังเกตเห็นได้ทันทีถึงแรงบันดาลใจในการออกแบบที่ได้รับจากการเดินเรือ โดยจะเห็นได้จาก ‘sail cowls’ หรือฝาครอบส่วนท้ายของ Droptail ซึ่งมีลักษณะคล้ายคลึงกับของเรือยอทช์ เพิ่มความหรูหราให้กับรูปลักษณ์ของรถ และดึงดูดทุกสายตาไปยังผู้ที่อยู่ภายในห้องโดยสาร

รูปลักษณ์: สะท้อนเอกลักษณ์ของ Droptail เพื่อเติมเต็มความปรารถนาของลูกค้า ที่ชื่นชอบเอกลักษณ์ของ Droptail นักออกแบบของ Rolls-Royce Coachbuild ได้พัฒนาโทนสีที่ให้ความสงบและเป็นธรรมชาติ สำหรับรูปลักษณ์ภายนอก ลูกค้าต้องการตัวรถสีขาวเหนือกาลเวลา นักออกแบบจึงใช้สีขาวล้วน ผสมกับอะลูมิเนียมและอนุภาคของกระจก เพื่อสร้างเอฟเฟกต์แวววาวเมื่อมีแสงตกกระทบ ที่ตัวรถ ช่วยให้สีรถดูมีมิติ นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญของ โรลส์-รอยซ์ ยังได้พัฒนาสีเงินเมทัลลิกที่มีอนุภาคอะลูมิเนียมขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อให้ตัดกับสีขาวอย่างเหมาะเจาะ

ห้องโดยสาร: เน้นความงดงามของงานไม้ มีรูปแบบเฉพาะตัว เพื่อให้ตรงกับสไตล์ อันเป็นเอกลักษณ์ของลูกค้า กระบวนการพัฒนาและตกแต่งด้วยไม้ภายในห้องโดยสารของ Arcadia Droptail นับเป็นส่วนสำคัญในการออกแบบ
และเป็นความต้องการของลูกค้า ซึ่งไม้ Santos Straight Grain (ซานโตส ลายตรง) ได้รับเลือกให้นำมาใช้ในงานออกแบบครั้งนี้ ด้วยเนื้อสัมผัสที่หรูหรา และรูปลักษณ์ที่น่าสนใจ มีลายไม้ที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เข้ากันได้อย่างลงตัวผ่านความละเมียดละไม

การออกแบบภายใน: โดดเด่นด้วยสีขาว หนังแท้ถูกสั่งทำขึ้นเป็นพิเศษ ประกอบไปด้วยสีพิเศษสองเฉดสี ที่ได้รับการตั้งชื่อตามลูกค้า และสงวนไว้เพื่อใช้สำหรับ ผู้ครอบครอง สีหลักคือ สีขาวอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับสีตัวถัง ในขณะที่อีกสีหนึ่งคือสีแทน (tan) สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษและเข้ากันได้อย่างลงตัวกับไม้ที่เลือกใช้ การตกแต่งด้วยไม้อย่างประณีตงดงามปรากฏให้เห็นในรถรุ่น Droptail ทั้งสี่คัน ซึ่งเป็นการตกแต่งด้วยไม้ชิ้นเดียวขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในรถยนต์ โรลส์-รอยซ์ โดยใน Arcadia Droptail แผ่นไม้นี้ทำจากไม้ชนิดเดียวกับแผงไม้บนส่วนท้าย
ของรถ มีลวดลายที่เข้ากันและทำมุม 55 องศา

นาฬิกาสั่งทำพิเศษ: ที่สุดแห่งความแม่นยำ นาฬิกาถูกออกแบบโดยใช้เทคนิคกิโยเช (Guilloché) เรขาคณิตบนพื้นผิวโลหะพร้อมหน้าตัด 119 ด้าน การออกแบบผลงานชิ้นนี้ นับเป็นการเชิดชูประวัติศาสตร์อันยาวนานของอโรลส์-รอยซ์ ทุกส่วนของนาฬิการวมถึงอักษรย่อตัว ‘R’ คู่ ผลิตจากสเตนเลสสตีล และขัดเงาด้วยมือก่อนนำมาประกอบเข้ากับตัวเรือน

แสดงออกถึงไลฟ์สไตล์ที่เป็นสากล เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้ครอบครองที่มีการเดินทางไปทั่วโลก รถรุ่นนี้จึงถูกผลิตขึ้นโดยมีพวงมาลัยอยู่ทางซ้าย

ARCADIA DROPTAIL: ความสง่างามของคอลเลคชัน DROPTAIL ลูกค้า โรลส์-รอยซ์ แต่ละท่านมีความต้องการที่แตกต่างกันไป และเข้าใจดีถึงสิ่งที่ตนต้องการ ความปรารถนาของลูกค้าท่านนี้ชัดเจนตั้งแต่แรกเริ่ม และต้องอาศัยความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างลูกค้าและ โรลส์-รอยซ์ ในการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ทรงคุณค่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.