Pelupo International Music Festival 2024 ปีที่ 2 ในไทยสุดปัง

เทศกาลดนตรีที่เต็มอิ่มและประทับใจไปกับการแสดงของศิลปินระดับโลก

เห็นหลาย ๆ คน หลาย ๆ สื่อบอกว่า เทศกาลดนตรี “PELUPO” (เพลูโป้) เป็นอีกหนึ่งมิวสิคเฟสติวัลระดับโลกที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมสุด ๆ ถ้า Sineha Bangkok ไม่ได้มาเห็นเองกับตาก็อาจจะไม่เชื่อเท่าไหร่นัก พอมีโอกาสได้มา ก็ขอคอนเฟิร์มอีกเสียงว่านี่คือ เฟสติวัลรักษ์โลก เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในทุกดีเทลของงาน

Pelupo International Music Festival 2024 โดยในปีนี้จัดขึ้น 2 วัน เมื่อวันที่ 1-2 มีนาคม 2567  ณ สยามคันทรี คลับ พัทยา จังหวัดชลบุรี ออกตัวเป็นเทศกาลดนตรีที่รักษ์สิ่งแวดล้อมที่พร้อมผลักดันและรณรงค์คอนเซ็ปต์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมใน ‘Small steps, big impact!’

ตั้งแต่สนับสนุนให้คนที่ไปงานต้องพกแก้วส่วนตัวไปเองได้  ร้านค้าข้างในห้ามใช้พลาสติก ห้ามใช้โฟม ก็เปลี่ยนมาใช้จานกระดาษที่ย่อยสลายง่ายกว่า น้ำดื่มกระป๋องอลูมิเนียมที่รีไซเคิลได้ 100% ไฟที่ใช้ในงานก็เป็นหลอด LED มีการแยกโซนสูบบุหรี่ชัดเจน ซึ่งอันนี้ดีมาก ๆ แม้จะยังมีคนที่ไม่ทำตามกฎระเบียบอยู่บ้างก็ตาม มีการคัดแยกขยะ ทิ้งขยะตามประเภท เป็นต้น

Sineha Bangkok เป็นแฟนเพลงตัวยงของ Jack Johnson ที่เป็น เฮดไลเนอร์ของ Pelupo International Music Festival 2024 ในครี้งนี้ ไม่มีทางพลาดแน่นอน ถือโอกาสมาสัมผัสเทศกาลดนตรีระดับโลกที่มาจัดให้ชมถึงในประเทศไทยกันเลย

Jack Johnson (เฮดไลเนอร์) ศิลปินโฟล์ป็อปกระดับโลก ที่มีเพลงฮิตติดชาร์จต่าง ๆ มากมาย เจ้าของเพลงฮิต Better Together, Upside Down, Break Down, I Got you และอีกหลาย ๆ เพลง ซึ่ง Better Together มียอดสตรีมบน Spotify กว่า 730 ล้านครั้ง

นอกจากนี้ Jack Johnson ยังเป็นศิลปินที่ขึ้นชื่อเรื่องรักษ์สิ่งแวดล้อมคนหนึ่งที่ลงมือทำและสนับสนุนเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง เป็นผู้อุทิศตนในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ทำงานด้านการกุศลเพื่อส่งเสริมศิลปะ ดนตรี และการศึกษา โดยก่อตั้งมูลนิธิ Kokua Hawaii Foundation และ Johnson Ohana Foundation ที่ส่งเสริมสิ่งแวดล้อมและความเป็นมิตรกับธรรมชาติอีกด้วย

ซึ่งการแสดงของ Jack Johnson เอาอยู่ตลอดการแสดงสดบนเวที ชั่วโมงครึ่งเต็มปิดคอนเสิร์ตอย่างสวยงามเต็มอิ่มประทับใจคนดูอย่างเรามาก เสียงร้องที่ทรงพลัง กับการแสดงสดที่ไหลลื่นตลอดทำเอาเราแทบไม่ได้นั่งเก้าอี้ที่เอาเข้านั่งดูเลย เพราะเพลินกับการโยกตามจังหวะและมีส่วนร่วมไปกับทุกเพลงดังที่ขนมาร้องให้พวกเราฟัง อีกอย่างที่ต้องชมเชยมากคือระบบเสียงที่ดีมากไม่มีที่ติใด ๆ เลย เสียงนักร้องดี บวกกับเครื่องเสียง รบบซาวน์ดี ๆ ในบรรยากาศคอนเสิร์ตกลางแจ้งแบบนี้คือสุดยอดมาก

ส่วนศิลปินอื่นมีใครบ้างมาดูลิสต์ได้เลย ตั้งแต่ Parcels (เฮดไลเนอร์วันที่ 1 มีนาคม) วงดนตรีสัญชาติออสเตรเลียถือเป็นวงขวัญใจวัยรุ่นที่แสดงสดได้อย่างสนุกสนาน, Cosmo’s Midnight เป็นศิลปินที่มีความโดดเด่นและแสดงสดได้ดี, Dirty Loops วงดนตรีที่มีสุดยอดมือเบสระดับโลกอย่าง Henrik Linder, Yung Bae ดีเจระดับสาย Future Funk ที่เคยติดลิสต์ Billboard Dance Ones to Watch, H 3 F วงดนตรีสัญชาติไทย เจ้าของอัลบั้มใหม่ Chalawan Sound

The Walters วงดนตรีจากชิคาโก้ผู้สร้างปรากฏการณ์อินดี้ป็อปจากเพลง “I Love You So” ด้วยยอดสตรีมบนSpotify กว่า 1 พันล้านครั้ง, LANDDOKMAI วงดนตรีดูโอ้ชาวไทยแนว Dream-Pop, Marc Rebillet ศิลปินมาดเซอร์เจ้าของฉายา “one-man improvised meltdown”, Cody Lee รุกกี้ชั้นแนวหน้าของวงการเพลงญี่ปุ่น, Grentperez เจ้าของเพลงไวรัล “Cherry Wine”, John OFA Rhee โปรดิวเซอร์มากฝีมือจากเกาหลี, Winston Surfshirt วงโซลอาร์แอนด์บีจากออสเตรเลีย และ SHERRY ดูโอไทยที่น่าจับตามอง

ปีที่ 2 ทำออกมาได้ประทับใจขนาดนี้ รอติดตามของปีหน้าต่อเลยนะ Pelupo 2025

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.