GLENFIDDICH เปิดตัว GRAND YOZAKURA ครั้งแรกในประเทศไทย

เสกสรรช่วงเวลาสุดมหัศจรรย์แห่งความงามที่หายาก กับรสชาติจากสองวัฒนธรรมของโลก

เพื่อเป็นการรำลึกถึงช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองที่พิเศษดั่งต้องมนต์สะกด ล่าสุด Glenfiddich ภายใต้บริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรู การันตีคุณภาพด้วยรางวัลมากมายอย่าง William Grant & Sons จำกัด ได้เปิดตัว Grand Yozakura อีกหนึ่งความงดงามชั่วขณะสุดแสนพิเศษ สมาชิกใหม่ล่าสุดของ Glenfiddich Grand Series ในประเทศไทย โดยงานเปิดตัวจัดขึ้นที่ร้าน KINKI Progressive Dining & Bar ซึ่ง Glenfiddich ได้รังสรรค์ประสบการณ์แห่งความหรูหรา งดงาม และอาหารรสเลิศ พร้อมเฉลิมฉลอง Grand Yozakura รสชาติที่ดีที่สุดจากสกอตแลนด์และญี่ปุ่น

Glenfiddich Grand Yozakura ได้รับแรงบันดาลใจจากการเฉลิมฉลองเทศกาล “ฮานามิ” หรือเทศกาลดอกซากุระ ที่ชาวญี่ปุ่นจะชื่นชมความงดงามของธรรมชาติประจำฤดูกาลดอกซากุระ อันเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นใหม่ และการสร้างพลังบวกแก่ชีวิต โดยการชมเทศกาลดอกซากุระจะสวยงามที่สุดในยามค่ำคืนพร้อมไฟประดับประดา อันเป็นที่รู้จักกันในชื่อ Yozakura หรือ ‘ซากุระกลางคืน’ โดยช่วงความงามที่หายากเพียงชั่วขณะนี้ ได้ถูกบันทึกไว้เป็นของขวัญอันล้ำค่าที่ส่งมอบจากธรรมชาติ ซึ่งพาคุณดำดิ่งไปสู่ประสบการณ์ ที่ผสานรวมวัฒนธรรมอันทรงเสน่ห์กับรสชาติชั้นเลิศ

จากจิตวิญญาณแห่งความสร้างสรรค์และความแตกต่างเฉพาะตัว Glenfiddich จึงสรรค์สร้าง Grand Yozakura ซิงเกิลมอลต์สก็อตวิสกี้ตัวแรกที่ถูกบ่มในถังไม้บ่มเหล้าอาวาโมริ (Awamori) หายาก ซึ่งเป็นวิสกี้ที่ควรค่าแก่การบรรจุเป็นหนึ่งใน Glenfiddich Grand Series คอลเลคชันซิงเกิลมอลต์สุดเหนือระดับ ที่โดดเด่นด้วยนวัตกรรมการบ่มในถังไม้อันเป็นเอกลักษณ์ โดย Grand Yozakura คือวิสกี้อายุ 29 ปีที่บ่ม ณ โรงกลั่นวิสกี้ของ Glenfiddich ในเมืองดัฟฟ์ทาวน์     ประเทศสกอตแลนด์ และถูกนำมาบ่มอีกครั้งในถังไม้โอ๊ค

ซึ่งก่อนหน้านี้ผ่านการบ่มสุรากลั่นที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นอย่างอาวาโมริ จึงทำให้ได้รสชาติที่ไม่เหมือนใคร โดยอาวาโมรินั้น เป็นเหล้าที่ผลิตขึ้นจากการนำข้าวอินดิก้าเมล็ดยาวมาแช่ไว้ในหม้อดินแบบดั้งเดิม แล้วจึงนำไปบ่มในถังไม้โอ๊ค กล่าวกันว่า เทคนิคการผลิตเช่นนี้ ได้ถูกส่งต่อสืบทอดกันมานานกว่า 500 ปี  และการบ่มอาวาโมริในถังไม้โอ๊คนั้นมีให้เห็นน้อยมาก จึงเป็นที่มาของความหายากและความพิเศษอย่างไม่มีใครเทียบเท่า

ในงานเฉลิมฉลอง Glenfiddich Grand Series และ Grand Yozakura ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ครั้งนี้ แขกผู้มีเกียรติได้ดื่มด่ำกับมื้ออาหาร 5 คอร์สที่รังสรรค์โดยเชฟ อาทิตย์ โพธิจร ผู้ใส่ใจในรายละเอียดการจับคู่เมนูอาหารรสเลิศแต่ละจานให้เข้ากับซิงเกิลมอลต์วิสกี้ Grand Yozakura รุ่นลิมิเต็ดเอดิชัน 29 ปีที่เพิ่งเปิดตัว รวมถึงเมนูที่จับคู่กับ Gran Reserva (21 ปี) Grand Cru (23 ปี) และ Grande Couronne (26 ปี) นอกจากนี้ อาวาโมริ เหล้าพื้นเมืองอันเป็นเอกลักษณ์ของโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น ยังถูกเสิร์ฟควบคู่ไปกับเมนูบนโต๊ะอาหาร เพื่อสะท้อนถึงประเพณีอันยาวนานและงานฝีมือเก่าแก่จากถังอาวาโมริ ซึ่งใช้ในการผลิต Grand Yozakura อีกด้วย

เบรตต์ เบย์ลีย์ แบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของ Glenfiddich ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่าGrand Series เป็นรากฐานของจิตวิญญาณแห่งนวัตกรรมของ Glenfiddich โดย Grand Yozakura ถือเป็นลิมิเต็ดอิดิชันรุ่นแรกของซีรีส์ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอันแปลกใหม่แหวกแนวที่สุดเท่าที่เปิดตัวมา เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เผยโฉม Grand Yozakura ให้กับผู้ที่ชื่นชอบวิสกี้และนักสะสมในประเทศไทย ซึ่งการคัดสรรส่วนผสมที่หายากสองชนิดมารวมกัน ช่วยเน้นย้ำถึงโอกาสพิเศษและการเฉลิมฉลองอันยิ่งใหญ่ ขณะเดียวกันก็แสดงถึงการสร้างสรรค์และนวัตกรรมที่ไม่หยุดนิ่งของ Glenfiddich ในกระบวนการสร้างวิสกี้ที่มีคุณภาพสูงสุด”

Grand Yozakura เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของ Glenfiddich Grand Series ต่อยอดจากผลิตภัณฑ์เดิม ได้แก่ Glenfiddich Gran Reserva เหล้าที่ผ่านการกลั่นอย่างประณีตมาเป็นเวลา 21 ปีในถังไม้โอ๊คของยุโรปและอเมริกา ก่อนจะนำมาบ่มครั้งสุดท้ายในถังเหล้ารัมแคริบเบียน Glenfiddich Grand Cru วิสกี้บ่ม 23 ปีในถังไม้โอ๊คของอเมริกาและยุโรป แล้วจึงนำมากลั่นในถังไม้โอ๊ค French Cuvée และตัวสุดท้าย Grande Couronne สก็อตวิสกี้อายุ 26 ปี ที่บ่มในถังไม้โอ๊คของอเมริกาและยุโรป ก่อนจะนำมาบ่มครั้งสุดท้ายเป็นเวลาถึงสองปีในถังคอนญักฝรั่งเศสที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน 

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Glenfiddich Grand Yozakura และรุ่นอื่น ๆ ได้ที่ www.Glenfiddich.com หรือติดตามผ่าน อินสตาแกรม @valleyofthedeer.th

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.