DEVIALET เปิดตัวลำโพงพกพาอัจฉริยะ MANIA

สีพิเศษ SUNSET ROSE & SANDSTORM

Devialet เปิดตัว 2 สีใหม่ ซึ่งเป็นพิเศษในรุ่น Devialet Mania ลำโพงอัจฉริยะแบบพกพารุ่นล่าสุด ให้เสียงกว้างรอบทิศทางแบบ 360 องศา เปิดประสบการณ์การฟังเพลงกับลำโพงระดับไฮเอนด์  แห่งยุคที่ให้เสียงเต็มอรรถรส

Colour of Sounds แม้ว่าเสียงและสีจะเป็นคนละเรื่องกัน แต่ความจริงในโลกแห่งอะคูสติก ทั้ง 2 อย่างนี้มีความเกี่ยวโยงกัน หรือที่เรียกว่า “noise spectrum” ปกติเครื่องมือที่ใช้ในการทดสอบเสียง จะเห็นพลังงานเป็นเส้นสีที่หลากหลาย ซึ่งบ่งบอกถึงค่าความถี่ ปริมาณ และคลื่นเสียงต่าง ๆ

Devialet จึงนำเอกลักษณ์ของเส้นสีนี้มาเป็นจุดเริ่มต้นของแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ ให้กับ Devialet Mania 2 สีพิเศษนี้ เพื่อประสบการณ์การฟังที่เปี่ยมไปด้วยอารมณ์อย่างแท้จริง

เฉดสีของ Sunset Rose ได้รับแรงบันดาลใจจากการเปลี่ยนแปลงเฉดของแสงพระอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้า ในขณะที่ Sandstorm สื่อถึงความงามตามธรรมชาติของภูมิทัศน์ที่เป็นแร่ธาตุ อันก่อให้ เกิดจินตนาการโลดแล่น ไปตามพลังงานของเสียงได้อย่างไร้ขีดจำกัด

เทคโนโลยีซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ Devialet Maniaให้เสียงกว้างรอบทิศทางแบบ 360° องศา ด้วยรูปทรงกะทัดรัดและพกพาสะดวก ASC (Active Stereo Calibration) ใช้ไมโครโฟน 4ตัวสามารถปรับแต่งเสียงโดยอัตโนมัติเพื่อให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมเมื่อวางไว้กลางห้องโหมดสเตอริโอ 360° องศาจะเปิดใช้งานโดยอัตโนมัติเมื่อวางใกล้กำแพง ลำโพงฟูลเรนจ์ 2 ตัวด้านหลังจะเริ่มทำงาน เพื่อเสริมกำลังขับลำโพง 2 ตัวด้านหน้าอย่างแนบเนียน สร้างเวทีเสียงกว้างและทรงพลัง ของการฟังจากลำโพงแบบ พกพา

ด้วยไดรเวอร์ฟูลเรนจ์ 4 ตัวและซับวูฟเฟอร์ที่ขับเคลื่อนด้วย SAM® (Speaker Active Matching) 2 ตัวเป็นการกำหนดแบบส่งแรงผลักลำโพง Devialet Maniaให้เสียงสเตอริโอที่ความถี่ต่ำถึง 30Hz และสูงถึง 20,000 Hz สะท้อนถึงความสำเร็จอีกหนึ่งขั้นด้านวิศวกรรมเสียงโดยทีมงานระดับโลกของ Devialet

Devialet Mania เป็นลำโพงแบบพกพาตัวแรกที่มีการเล่นเพลงแบบสเตอริโอตรงตามต้นฉบับ อย่างไร้ความผิดเพี้ยน การทำงานแบบอะคูสติกแบบเรียลไทม์ ตัดเสียงสะท้อนของลำโพง พร้อมสถาปัตยกรรมแบบครอส-สเตอริโอเพื่อมอบประสบการณ์การฟังอันยอดเยี่ยมอย่างแท้จริงในทุกที่

สำหรับผู้ที่ชอบเดินทางแบบมีสไตล์ นอกเหนือจากสี พิเศษแล้ว Devialet ยังเปิดตัว Devialet Mania Cocoon ซึ่งเป็น เคส เป็นกระเป๋าที่ดีไซน์ขึ้นรูปให้พอดีกับลำโพง ใช้พกพาได้อย่างสะดวก และปกป้องอุปกรณ์ทั้งหมดในขณะเดินทาง มีช่องสำหรับส่วนที่เป็นหูจับของเครื่องไว้ เพื่อสามารถหิ้วได้ขณะที่เครื่องอยู่ในเคส ตอบโจทย์การใช้งานกับประสบการณ์การพกพาที่ไม่เหมือนใคร

สีประจำฤดูกาลแต่ละสี Devialet ได้แรงบันดาลใจ โดยการสื่อถึงสีของเส้นเสียง ซึ่งจะนิยมใช้ในการทดสอบเสียงในระดับมืออาชีพ เป็นการทดสอบและการปรับแต่งระบบเสียงให้สมบูรณ์

สำหรับสี Sunset Rose นั้น Devialet สื่อถึง Pink Noise โดยลักษณะของ Pink Noise จะมีความคล้ายเสียงจากธรรมชาติ เช่นเสียงของสายฝน เสียงน้ำตก เสียงของลมผ่านต้นไม้ สำหรับสี Sandstorm สื่อถึง Brownian Noise เป็นอีกเสียงที่นิยมใช้ในการปรับแต่งเสียงเช่นกัน ซึ่งเสียง Brownian Noise จะปล่อยเสียงความถี่ต่ำถึง 6 dB per octave (20 dB per decade), ให้เสียงใหญ่ และหนัก แต่ขณะเดียวกันเสียงจะนิ่มและนุ่มกว่า เมื่อเทียบกับ Pink Noise เปรียบเทียบกับเสียงคำรามต่ำๆ เสียงของฝนตกหนัก หรือเสียงน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ 

Devialet Mania Exclusive Editions ในรุ่น Sunset Rose และ Sandstorm วางจำหน่ายในราคา 38,990บาท พร้อมแท่นชาร์จในแพค และ Devialet Mania Cocoon ราคา 4,690บาท ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดและพิเศษสุดสำหรับกลุ่มลำโพงของ Devialet พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ ที่ Devialet by Deco 2000 ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทีย, สยามทาคาชิมายะศูนย์การค้าไอคอนสยาม และ ศูนย์การค้าดิเอ็มโพเรียม

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 09 505050 74 หรือ LINE Official: @devialetbydeco2000

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.