จากกระเป๋า RIMOWA มาสู่ RIMOWA EYEWEAR !

หลังจาก RIMOWA ผลิตกระเป๋าเดินทางระดับโลก มาตั้งแต่ปี 1898 เพื่อนักเดินทางมากว่า 120 ปี และแล้ว RIMOWA ก็ออกผลิตภัณฑ์ใหม่คือ RIMOWA Eyewear ซึ่งเป็นคอลเล็คชั่นแว่นตาครั้งแรก ที่ปล่อยมาทั้งแว่นกันแดดร่วมสมัย ควบคู่ไปกับกรอบแว่นสายตา

แว่นตา RIMOWA เด่นด้วยเฉดสีที่ทันสมัย มาพร้อมนวัตกรรมการดีไซน์ที่เน้นน้ำหนักเบา และมีคุณสมบัติอันเป็นเอกลักษณ์ที่มาพร้อมกับชื่อของกระเป๋าเดินทาง และคอลเล็คชั่นใหม่นี้จะเปิดตัวแว่นตาสองแบบที่ใส่ได้ทั้งชายและหญิง คือ RIMOWA Bridge และ RIMOWA Rim และเปิดตัวแว่นสายตา RIMOWA Air อีกด้วย

แว่นตา RIMOWA ได้อัพเดทรูปลักษณ์สุดคลาสสิค อย่างทรง aviator, square และ pantos ที่มาพร้อมกับเลนส์ทั้งแบบสะท้อนแสงและแบบดั้งเดิม ส่วนกรอบแว่นนั้นได้แรงบันดาลใจมาจากการบินยุคแรกและสิ่งจำเป็นสำหรับนักบิน

แว่นตารุ่น RIMOWA Bridge นั้นผลิตจากชิ้นหน้ากากที่ทับซ้อนกันสองชิ้นและประกบติดกันด้วยหมุด ซึ่งสะท้อนรายละเอียดของงานด้านวิศวกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ เฉกเช่น งานอุตสาหกรรมด้านการจับยึดและปิดผนึก ของ RIMOWA ผลลัพธ์ที่ได้คือ ความหนาของกรอบแว่นที่ได้รับการขัดเกลา ซึ่งไม่ได้ทำให้มีน้ำหนักหรือความหนาที่เพิ่มขึ้น

ในส่วนของแว่นตารุ่น RIMOWA Rim นั้น จะเป็นกรอบสไตล์มินิมัลที่มีน้ำหนักเบาและสวมใส่สบาย ป้องกันจากสิ่งต่างๆ โดยแว่นรุ่นนี้ผลิตขึ้นอย่างเชี่ยวชาญจากวัสดุอะซิเตท และถูกประกบติดกับตัวเลนส์ด้วยมือลงในกรอบแข็ง หรือบล็อคของสีอย่างระมัดระวัง ผสานด้วยก้านโลหะแบบพาลาเดียม และเก็บงานด้วยข้อต่อ เชื่อมไปสู่ลอนคลื่นอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ และ RIMOWA Air คือแว่นสายตาที่มีน้ำหนักเบาที่สุด ผลิตขึ้นจากโลหะและไนลอนถูกออกแบบมาให้สามารถสวมใส่ได้ทุกวัน ให้ความรู้สึกสะดวกสบาย

แว่นตาทั้งสามไลน์นี้ถูกสร้างขึ้นมา เพื่อทนทานต่อความสบมบุกสมบันในการเดินทาง และมาพร้อมกับซอง หรือกล่องเก็บแว่นที่สะดวก และง่ายต่อการพกพาในการเดินทาง

แว่นตา RIMOWA จะเปิดตัวพร้อมกันทั้งสามรุ่น ทั้งแว่นกันแดด RIMOWA Bridge และ RIMOWA Rim พร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 9 กรกฎาคม 2563 ที่ร้าน RIMOWA บางสาขาทั่วโลก และทางเว็บไซต์ออนไลน์ RIMOWA.com ส่วนแว่นสายตา RIMOWA Air จะมีวางจำหน่ายตามร้านแว่นชั้นนำทั่วโลก สำหรับประเทศไทย จะเริ่มวางจำหน่ายแว่นกันแดดรุ่น RIMOWA Bridge (11,900–13,700 บาท) ในวันที่ 10 กรกฎาคม 2563 ที่ ร้าน RIMOWA สาขาเกษรวิลเลจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.