”Jim Thompson x Pichaya Osothcharoenpol” คอลเลกชันใหม่ฉลองตรุษจีนจาก จิม ทอมป์สัน

ผลงานคอลแลบกับศิลปินไทยชื่อดัง พร้อมเผยโปรเจ็กต์ซีรีส์พิเศษ Artists in Residence

จิม ทอมป์สัน เปิดตัวคอลเลกชัน Jim Thompson X Pichaya Osothcharoenpol ผลงานแรกจากซีรีส์การคอลแลบกับเหล่าศิลปิน โดยคอลเลกชันแรกนี้มาพร้อมการออกแบบลวดลายที่ได้แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมประเพณีอันงดงามของจีน เพื่อเฉลิมฉลองการเข้าสู่ “ปีเถาะ” คอลเลกชันใหม่นี้จึงนำเสนอลวดลายกระต่าย สัญลักษณ์แห่งความสงบสุข ความอดทน และความสุขุมรอบคอบ

พิชฐญาณ์ โอสถเจริญผล เป็นศิลปินนักออกแบบและนักวาดภาพประกอบชื่อดังที่นำเสนอผลงานผ่านการใช้เทคนิคการวาดลายเส้นอันประณีตบรรจงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และการรังสรรค์จิตรกรรมดิจิทัลร่วมสมัย โดดเด่นด้วยสีสันสว่างสดใสและลวดลายที่มีความพลิ้วไหว โดยคอลเลกชัน Jim Thompson X Pichaya Osothcharoenpol  นี้มาพร้อมเครื่องแต่งกายหลากสีสัน ทั้งสีแดง เพื่อเฉลิมฉลองตรุษจีน และอีกหลากหลายเฉดสีพร้อมเผยให้โฉมในวันที่ 12 มกราคม 2566 นี้

นอกจากนี้ยังเปิดตัวโปรเจ็กต์ใหม่ล่าสุด “Artists in Residence” ดึง 3 ศิลปินชื่อดังของไทยร่วมดีไซน์ 3 คอลเลกชันสุดพิเศษ โดยคอลเลกชันแรก Jim Thompson X Pichaya Osothcharoenpol จากซีรีส์นี้จะเป็นการเฉลิมฉลองตรุษจีน เราตั้งใจมาสร้างสีสันความสนุกสนานและความแปลกใหม่ให้วงการแฟชั่นไทย โดยศิลปินไทยแต่ละท่านที่มาร่วมคอลแลบล้วนเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในสาขาของตน

สำหรับผลงานของ คุณนัสพิชฐญาณ์ โอสถเจริญผล (หรือที่รู้จักในชื่อ Pichaya O) ถือว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง ด้วยประสบการณ์ด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ การสร้างสรรค์งานศิลป์ และการวาดภาพประกอบจบการศึกษาจาก Raffles International College และจบหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีความเชี่ยวชาญในการผสานเทคนิคลายเส้นวาดมือเข้ากับเทคนิคดิจิทัล

นอกจากนี้ ยังได้สร้างสรรค์ผลงานในรูปแบบ AR ที่ผสานประสบการณ์ในโลกจริงและโลกเสมือนไว้ได้อย่างสวยงามลงตัว ผลงานของพิชฐญาณ์ ได้รับการจัดแสดงที่งานศิลปะและงานออกแบบชั้นนำ โดยเธอยังได้รับรางวัล DEmark Award ในปี 2017 และ 2021 ซึ่งเป็นรางวัลด้านการออกแบบอันทรงเกียรติ ที่ผ่านมา พิชฐญาณ์ ได้ร่วมงานกับหลากหลายแบรนด์ชั้นนำระดับโลกและยังเป็นหนึ่งใน 16 ศิลปินที่ได้เข้าร่วมโครงการ Art for the Future เพื่อช่วยเปลี่ยนอนาคตของเด็กด้วยการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านงานศิลปะ

Jim Thompson X Pichaya Osothcharoenpol  มาพร้อมไอเทมเครื่องแต่งกายหลากหลายสไตล์กว่า 20 ชิ้นสำหรับทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ซึ่งผลิตขึ้นด้วยนวัตกรรม Easy Care เทคโนโลยีการผลิตเส้นไหมไทยของจิม ทอมป์สัน ที่ทำให้การดูแลรักษาผ้าไหมเป็นเรื่องง่าย โดยสามารถซักด้วยเครื่องซักผ้าและรีดให้เรียบด้วยเตารีดง่าย ๆ ไม่ต้องส่งซักแห้ง ตอบโจทย์ลูกค้ายุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบาย

ไอเทมไฮไลต์ที่เป็น Must-have จากคอลเลกชัน Jim Thompson X Pichaya Osothcharoenpol ได้แก่ เสื้อคอจีนแขนกุด เดรสยาวคลุมเข่าคาดเอว แม็กซี่เดรสที่มาพร้อมลวดลายสุดพิเศษ กางเกงคูลอตต์ขาบานสีพื้น และเดรสยาวคลุมเข่าแขนกุดใน 3 สีพื้นซึ่งเหมาะสำหรับการมิกซ์แอนด์แมตช์กับไอเทมอื่น ๆ

พบกับคอลเลกชัน Jim Thompson x Pichaya Osothcharoenpol ได้ที่สโตร์ของจิม ทอมป์สันทุกสาขา หรือช้อปทางออนไลน์ที่ www.jimthompson.com พร้อมติดตามการเปิดตัวอีก 2 คอลเลกชันพิเศษร่วมกับศิลปินภายในปี 2566 นี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.