Maison Guerlain รังสรรค์ ‘น้ำหอม Cherry Blossom Millésime’

แรงบันดาลใจจาก เทศกาลชมดอกซากุระ สู่ งานอาร์ตพีชล้ำค่าแห่งปี ค.ศ. 2024

ในช่วงต้นปีขณะที่ฤดูใบไม้ผลิใกล้มาถึง หนึ่งในผลงานร่วมสร้างสรรค์กับศิลปินต่างแขนงจาก Maison Guerlain ที่เหล่าสาวกน้ำหอมและนักสะสมงานศิลป์ทั่วโลกต่างเฝ้ารอด้วยปรารถนาจะจับจองเป็นเจ้าของนั่นก็คือ Cherry Blossom Millésime น้ำหอมตระกูลดอกไม้รุ่นพิเศษเฉพาะปี ซึ่งในปีนี้ได้นำขวดลายผึ้ง Bee Bottle อันโด่งดังระดับตำนานมาตกแต่งอย่างวิจิตรบรรจง เพื่อยกย่องความสำคัญของเทศกาลชมดอกซากุระหรือ เทศกาล “ฮานามิ” ของชาวญี่ปุ่น โดย ฟิลิปป์ แฟรรองดิส์ (Philippe Ferrandis) ช่างศิลป์อัญมณีสัญชาติฝรั่งเศส ผู้เปี่ยมความเป็นเลิศในด้านงานเครื่องประดับชั้นสูงร่วมสมัยสไตล์ปารีเซียง

ความพิเศษของน้ำหอมขวดนี้ คือ การที่เขาได้ออกแบบแหวนรองรับดอกซากุระที่สามารถปลดออกมาเพื่อใช้เป็นแหวนสวมระหว่างนิ้วได้จริงในชีวิตประจำวัน ตลอดจนความงดงามอ่อนหวานของงานลงยาสีชมพูอ่อนร่วมกับเทคนิคเคลือบทอง 24 กะรัต และ งานฝังคริสตัลระยับประกาย โครงสร้างน้ำหอม Cherry Blossom ถูกร้อยเรียงขึ้นจากการใช้ ‘หัวน้ำหอมปรุงสูตรชาเขียว’ สื่อถึง ‘พิธีชงชา’ ในช่วงเทศกาลฮานามิ ร่วมกับ ‘กลิ่นมะกรูด’ สดชื่นเพื่อปลุกความทรงจำยามเช้าในต้นฤดูใบไม้ผลิ  หลอมรวมความหอมละมุนแป้งใน ‘กลิ่นดอกไลแล็ก’ ผสานกลิ่นสะอาดสดชื่นของ ‘มะลิ’ บนฐานโครงสร้าง  ‘กลิ่นมัสค์ขาว’ ตรึงอวลกลิ่นให้กลมกลืนกับผิวกาย

Cherry Blossom Millésime 2024 by Philippe Ferrandis ผลิตขึ้นเพียง 4,205 ขวดทั่วโลก แต่ละขวดจะมีหมายเลขกำกับรุ่นความล้ำค่าให้แก่ผลงานเฉพาะปี ในกล่องบรรจุขวดน้ำหอมปริมาณ 125 มล. และ ขวดสเปรย์ขนาด 30 มล. พร้อมหัวถ่ายน้ำหอมให้คุณสามารถพกพาน้ำหอมติดตัวเพื่อใช้เติมความหอมได้ในระหว่างวัน โดยจำหน่ายเซ็ตละ 36,450 บาท เชิญสัมผัสความหอมและความงดงามเลอค่าได้แล้ววันนี้ ณ เคาน์เตอร์ GUERLAIN สาขาสยามพารากอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.