The Salaya Leisure Park สถานที่ท่องเที่ยวรางวัลกินรี ปี 2564 แบบนี้ต้องไปให้เห็นกับตา…

The Salaya Leisure Park สถานที่ท่องเที่ยวรางวัลกินรี ปี 2564 แบบนี้ต้องไปให้เห็นกับตา...

ต้องสารภาพตามตรงก่อนเลยว่า พอมีคนมาชวนไปเที่ยวแบบค้างคืนที่ศาลายา จังหวัดนครปฐม ในหัวคือมีคำถามเลยว่าไปเที่ยวอะไรที่ศาลายา ? อยู่ติดกรุงเทพฯ เลยเนี่ยนะ ทำไมต้องค้าง? มีอะไรให้เที่ยวขนาดต้องค้าง 1 คืน 

พอลองได้มาแล้วเท่านั้นแหละถึงบางอ้อ…เอ้ย ถึงเข้าใจ ทำไมต้องมาเที่ยวที่ เดอะศาลายา เลเชอร์ ปาร์ค (The Salaya Leisure Park) 

มาทำความรู้จัก The Salaya Leisure Park กันค่ะ ว่าทำไม Sineha Bangkok ต้องชวนมาเที่ยวที่นี่ The Salaya Leisure Park เป็นสถานที่ที่ให้คำจำกัดความ ตรงตามชื่อเลย คือ สถานที่พักผ่อน (Leisure) ที่มีกิจกรรมที่จะสร้างประสบการณ์เพื่อความเพลิดเพลิน ผ่อนคลายมากมายตามความชอบที่สามารถเลือกได้เอง บนเนื้อที่ 18 ไร่  

The Salaya Leisure Park มีอะไรบ้าง

เดอะศาลายา เลเชอร์ ปาร์ค (The Salaya Leisure Park) มีทั้งหมด 4 โซน ได้แก่ วาริมันตราโซน (Varimantra), โซน Fresh Club ที่เป็นพื้นที่การจัดงานอีเว้นท์ (Events by Fresh Club) โซนความบันเทิงยามค่ำคืน (Nightlife) และโซนการเรียนรู้ (Education)  

วาริมันตรา (Varimantra) คือเอกลักษณ์และตัวตนที่แท้จริงของ เดอะศาลายา เลเชอร์ ปาร์ค (VARIMANTRA)วาริมันตราแปลว่ามนต์เสน่ห์แห่งสายน้ำ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากสายน้ำแห่งคลองมหาสวัสดิ์ที่อยู่ติดกับที่ตั้ง และมีเรื่องราวในศาลายามากมายจากอดีจมาสู่ปัจจุบัน

โรงแรมวาริมันตรา (VARIMANTRA HOTEL) มีเพียง 12 ห้องพัก ตกแต่งสไตล์นีโอคลาสสิค เป็นห้องพักแบบไม่มีหน้าต่างที่ไม่รู้สึกอึดอัด และเก็บเสียงได้ดีทั้งที่อยู่ติดทั้งริมคลองริมถนน แต่ไม่มีเสียงรบกวนเวลานอนเลย และนอนอย่างมั่นใจได้กับมาตรฐาน SHA รองรับด้วย  

Sineha Bangkok อยากชวนทุกคนมานอนพักหนึ่งคืน แบบ Package ที่รวมกิจกรรมให้ รับรองว่าสนุกแน่นอน เช็กราคาแพ็กเก็จที่ตรงใจกับทาง The Salaya Leisure Park ได้เลย มีให้เลือกมากมาย หรืออยากเลือกลองเป็นอย่าง ๆ ไปก็ได้เช่นกัน เช่น พักอย่างเดียว หรือลองทำกิจกรรม แต่ละอย่างก็เลือกได้เช่นกัน

ไม่ว่าจะมาแบบ ครอบครัว เด็ก ๆ ก็ได้เรียนรู้มากมาย มาแบบเพื่อนก็สนุกสนานกับความทรงจำดี ๆ ร่วมกัน หรือจะแบบคู่รักก็มีเรื่องราวโรแมนติกให้ทำแน่นอน ไม่ว่าจะ ร้านอาหารที่นี่มีให้เลือกทั้ง ฮ่องกงเปี้ยนตัง บุฟต์เฟ่ติ่มซำราคาดี, อาหารไทยรสเด็ดจากร้าน ครัวนครปฐม, อาหารและบรรยากาศวิวริมน้ำอย่าง บังกะโลบาร์ (Bungalow Bar), คาเฟ่น่านั่งอย่าง House Of Black

หรือ จิบ Afternoon Tea ให้เข้าถึงบรรยากาศแบบผู้ดีอังกฤษ ก็มีบริการชุดวินเทจให้สวมมาจิบชาที่ โรสแมรี่เฮ้าส์ (Rosemary House)

ส่วนใครชอบแอดเวนเจอร์ เอ้าท์ดอร์ หรือแคมป์ปิ้ง ต้องที่ อิงลิชการ์เด้น (English Garden) จะจัดอีเว้นท์ งานเลี้ยง แคมป์ปิ้ง เหมาะมาก ส่วนสายสุขภาพ ไม่ต้องห่วงเช่นกัน มีครบทั้ง ฟิตเนต กีฬา เอ็กซ์ตรีม รวมไปถึง สปา

มาที่ส่วนของ WORKSHOP เชิงศิลปะแขนงต่างๆ น่าสนใจทั้งนั้นเลยกิจกรรม workshop ของที่นี่ อาทิ  ทำเบเกอรี่ดินหอม มาสก์โคลนสมุนไพร มัดย้อมเย็นสีไทยโทน พื้นฐานการเรียนโขน วาดหน้ากากโขน ไข่เค็มไทยโทน ลูกชุบไทยโทน ดินไข่มุกอโรม่า น้ำมันหอมระเหยสมุนไพร

รวมถึงกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพได้แก่ แช่โคลนดินสอพอง  แช่น้ำแร่ออนเซ็น และอบซาวน่าเกลือ ที่สำคัญกิจกรรมเหล่านี้ไม่ใช่แค่สนุกเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับเรื่องราวประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม และความรู้รอบตัว ให้เราสามารถได้เรียนรู้ไปพร้อมกัน

แต่ที่เซอร์ไพรส์เกินความคาดหมายสุด ๆ ก็คือ คาบาเร่ต์ (Cabaret Show) ที่ไม่คิดว่าจะดีขนาดนี้ เพราะนางโชว์ไม่เพียงมากฝีมือ ยังมีอินเนอร์เกินราคามาก แนะนำว่าอย่าพลาดดูโชว์นี้ ไม่น่าเบื่อเลยสักนิด และเป็นโชว์ทันสมัยไม่เชย  

แต่ถ้าชอบแนวศิลปะแบบไทย ต้อง Cave Show ซึ่งเป็นการแสดงโขนแบบประยุกต์ให้เข้ากับยุค หรือโชว์ไฟในถ้ำให้เราถ่ายรูปได้อย่างสวยงาม

เป็น 2 วัน 1 คืน ที่ไม่เบื่อเลย ใครไม่ชอบเดินทางไกลมาเที่ยวใกล้ ๆ กรุงเทพฯ กัน แค่ ศาลายา นครปฐมนี่เอง Sineha Bangkok ไม่กล้าแอบอ้างว่าที่นี่ดีแค่ไหน แต่ให้รางวัลคอนเฟิร์มให้ดีกว่า เพราะ เดอะศาลายา เลเชอร์ ปาร์ค (The Salaya Leisure Park) เพิ่งได้รับ รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย หรือ รางวัลกินรี จาก ททท. ล่าสุดปี 2564 นี้เลย 

เป็นสถานที่เดียวในจังหวัดนครปฐมที่ได้รับรางวัลกินรี รางวัลอันทรงเกียรติที่ให้เป็นเครื่องหมายรับรองคุณภาพมาตรฐานในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย ไม่ว่าจะเป็น โรงแรม, ที่พัก, รายการนำเที่ยว และแหล่งท่องเที่ยว ททท. ยืนยันให้ขนาดนี้ เราจะไม่มาเที่ยวกันได้ยังไง ^_^

เดอะศาลายา เลเชอร์ ปาร์ค THE SALAYA Leisure Park  

88/8 หมู่ 5 ถนนศาลายา-บางภาษี ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม 73170  

เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 24.00 น. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *