เดอะ โรแมนซ์ ออฟ สยามมิส โรส แรงบันดาลใจจากหญิงงามแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ที่ Divana Scentuara Spa

สปาเปิดให้บริการแล้ว ใครยังไม่ไปใช้บริการบ้าง  

ถ้ายังตัดสินใจไม่ถูก ว่าจะไปสปาไหนดี Sineha Bangkok ขอชวนมา Divana Scentuara Spa สปาที่บรรยากาศดีที่สุดอีกแห่ง ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ที่ซอยสมคิด ข้างเซ็นทรัลชิดลมนี่เอง หลบจากถนนสายหลักเข้าไปนิดเดียว ก็จะเจอโลกแห่งความผ่อนคลายกลางกรุงที่เหมือนหลุดเข้าไปอีกโลก 

Divana Scentuara Spa สาขานี้ นำบ้านเก่าของกรุงเทพฯยุคกว่าร้อยปี สไตล์โคโลเนียล ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ซึ่งแต่เดิมเคยเป็นวังของสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้ากรมพระยานริศรานุวัดติวงศ์ หรือเจ้าฟ้าวังคลองเตย

ตัวอาคารแม้จะมีการต่อเติมบางส่วน แต่ยังคงเน้นคุณค่าสถาปัตยกรรมตะวันตกที่ผสมกลมกลืนกับบรรยากาศและความเป็นไทย และลงตัวสูตรสปาในแบบฉบับของ Divana ที่ให้คุณค่าเลือกนำความเป็นไทยหลายแขนงมาผสานผสานเป็นศาสตร์แห่งการผ่อนคลายยุคใหม่ในแบบของสปา

ด้วยพื้นฐานของสถาปัตยกรรมที่ทรงคุณค่า ทำให้ Divana Scentuara Spa ต่อยอดสร้างบรรยากาศและตกแต่งสปาแห่งนี้ให้สวยผ่อนคลายได้ตั้งแต่สัมผัสแรกที่ได้พบ ก่อนจะมีสูตรทรีตเมนท์กว่า 30 รายการให้เลือกตรงตามรสนิยมของผู้เข้ามาใช้บริการ 

Divana Scentuara Spa ยึดหลักการว่า การให้บริการสปาต้องใส่ใจดูแลผู้ใช้บริการ ซึ่งส่วนมากเป็นกลุ่มคนที่มีไลฟ์สไตล์อยู่ในเมือง และผจญทั้งความเครียดและมลภาวะหลายด้าน  

เมื่อผู้ใช้บริการเลือกวางใจเข้ามาใช้บริการ ทางสปาก็พร้อมให้บริการด้วยความใส่ใจเป็นพิเศษ ภายใต้การดูแลของเทอราปิสต์ที่ได้รับการอบรมฝึกฝนมาเป็นอย่างดี รวมไปถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่คัดสรรมาเป็นเฉพาะเพื่อความพิเศษทุกขั้นตอนในการให้บริการ

Sineha Bangkok ขอชวนมาทดลองใช้บริการไฮไลต์ ที่เป็นซิกเนเจอร์ของสาขา ซอยสมคิด เดอะ โรแมนซ์ ออฟ สยามมิส โรส The Romance of Siamese Rose (180 นาที) ซิกเนเจอร์โปรแกรมของ Divana Scentuara ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากผู้หญิงงามแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ บอกแบบไม่ลำเอียงแค่ชื่อก็กินขาด ฟังดูน่าค้นหาอย่างมาก

จากนั้น 3 ชั่วโมงเต็ม เป็นช่วงเวลาที่เราจะได้รับการดูแลอย่างใส่ใจ  

เริ่มจากการเท้า ด้วยบริการดีท็อกซ์แช่เท้าในน้ำเกลือเพื่อผ่อนคลาย กับโปรแกรม อาชิยุ (Ashiyu Foot Soak) ตามด้วยการประโลมผิวด้วยการพอกตัวด้วยน้ำมันอุ่น (Warm Oil Stemrose Body Rub) เพื่อชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว ตามด้วยการสครับตัวด้วยเกลือหิมาลายันสีชมพู (Himalayan Rose Salt Body Scrub)  

เกือบหิมาลายันสีชมพู เป็นเกลือธรรมชาติจากเทือกเขาหิมาลัย ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นเกลือที่บริสุทธิ์ที่สุดในโลก อุดมด้วยแร่ธาตุมากที่สุดถึง 84 ชนิด มีคุณสมบัติช่วยผลัดและขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออก แล้วคืนความนุ่มชุมชื้นให้ผิว ปรับสมดุลลดความเป็นกรดในร่างกาย ป้องกันการเกิดเส้นเลือดขอด  

จากนั้นประคบผิวด้วยน้ำผึ้งคอลลาเจน แล้วพอกตัวด้วยแป้งกระแจะจันทร์ (Krajae Chan Stem Rose Honey Water Body Mud) ช่วยลดเลือนสิวที่หลัง เพื่อผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น เรียบเนียน น่าสัมผัส

เสร็จจากตัวต่อด้วยการนวดศีรษะโปรแกรม โรสจักกรา (Rose Chakra Head Scalp Therap) กดจุดผ่อนคลายที่หัวคิ้วและหน้าผาก (Stress Relieve Acupressure therapy)  

กดจุดที่ท้ายทอย (Occipital Acupressure Therapy) ใช้ผ้าอุ่นนวดเส้นคอและเส้นบ่า พร้อมรีดหินเกลือ หิมาลายันอุ่น (Himalayan Rose Salt Stone Magnetic Detoxify)  

ดีทอกซ์หนังศีรษะด้วยสครับดอกกุหลาบน้ำตาลทรายแดง (Rose Sugar Head Scalp Deep Purify)   

หยอดโรสวอเทอร์และน้ำผึ้งบริเวณไรผมเหนือหน้าผาก (Stem Rose Honey Water Hair Shine And Muscle Release)

ตามด้วยการอบไอน้ำผิวด้วยสเตมโรสเพื่อผิวเนียนละเอียด (Stem Rose Anti-Age Body Steam) แล้วนวดดีทอกซ์ผิวกายด้วยหินหิมาลายัน (Himalayan Rose Salt Stone Magnetic Body Detoxify) ช่วยกำจัดคลื่นแม่เหล็กที่เป็นอันตรายออกจากร่างกาย  

ขั้นตอนสุดท้ายคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวด้วยการแช่น้ำนมดอกกุหลาบ (Siamese Rose Romance bath) เป็นการแอบนำเคล็ดลับความงามของคลีโอพัตราแห่งอียิปต์ ที่ Divana รังสรรค์มาเพื่อให้คุณผ่อนคลาย อารมณ์ดี พร้อมบำรุงผิวให้อ่อนเยาว์ มารวมไว้ในสยามมิส โรส 

เสร็จโปรแกรมแล้วเราจะรู้สึกอ่อนเยาว์เหมือนคลีโอพัตรา ในความรู้สึกของหญิงงามแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ กันเลยทีเดียว  ^_ ^ จบครอสด้วยการออกไปจิบน้ำชาและชิมสโคนที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยของ Divana เป็นอันจบกระบวนการผ่อนคลายที่บอกใครก็มีแต่คนอิจฉาเลยล่ะ

รู้หรือไม่ 

สโคนของ Divana กำเนิดมาเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้วโดยผู้ก่อตั้ง Divana ซึ่งเป็นอดีตพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินและชื่นชอบการทำขนม จึงคิดสูตรสโคนแล้วทดลองทำซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนได้สูตรลับเฉพาะของ Divana ที่มีทั้งเสน่ห์และความอร่อย และเป็นที่ติดใจใครหลาย ๆ คนจนทุกวันนี้  

Divana Scentuara Spa 

Open: เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.  
Address: 16/15 ซอยสมคิด แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ  
Contact: 0 2661 6784 
Website: scentura.divanaspa.com/scentuaraspa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.