Timeless design ที่ พุทธรักษา หัวหิน

จะไม่ให้บอกว่า พุทธรักษา หัวหิน (Putahracsa Hua HIn) เป็นรีสอร์ทที่กาลเวลาทำอะไรไม่ได้หรือ Timeless Design ได้ยังไง เพราะเปิดเป็นรีสอร์ทบูทีคระดับ 5 ดาวมานานเกินกว่า 10 ปี แต่ดีไซน์ไม่ได้ดูเก่า แถมยังมีความ Minimal เป็นความน้อยแต่มากที่ยังเข้าได้ดีกับยุคสมัยนี้ เข้าคอนเซ็ปต์ Simply The Best โดยแท้

โดยส่วนตัว Sineha Bangkok รู้สึกแบบนั้นตั้งแต่ครั้งแรกที่เคยไปใช้บริการตอนรีสอร์ทเปิดใหม่ ๆ จนปัจจุบันนี้ก็ยังประทับใจทุกครั้งที่มีโอกาสกลับมาพัก

เครดิตเรื่องดีไซน์ของรีสอร์ท ต้องยกให้ คุณโม แวววดี ศรีไตรรัตน์ เจ้าของที่ใส่ใจเรื่องดีไซน์และดูแลไม่เคยขาด ตั้งแต่เริ่มตัดสินใจรีโนเวทบ้านพักตากอากาศเก่าตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 ของคุณยาย คือคุณหญิงสุภัทรา สิงโหลกะ มาทำรีสอร์ท และเลือกคงชื่อเดิมของบ้านคุณยายคือ “บ้านพุทธรักษา” เพื่อระลึกถึงความทรงจำในวันวานที่มีร่วมกับคุณยายไว้ด้วย

พุทธรักษา หัวหิน (Putahracsa Hua HIn) อยู่ในทำเลทองบน ถนนแนบเคหาสน์ ใจกลางเมืองหัวหิน ระหว่างซอย หัวหิน 51 และหัวหิน 53 ห่างจากตลาดโต้รุ่งหัวหินเพียง 900 เมตร เป็นรีสอร์ทที่ถือว่ามีข้อได้เปรียบเพราะนอกจากอยู่ใกล้ศูนย์กลางเมืองหัวหิน ตัวบ้านยังติดชายหาดที่เลือกได้ทั้ง BEACHSIDE และ SANDSIDE

ฝั่ง Beachside ถูกออกแบบเป็นห้องพักแบบวิลล่าทั้งหมด 15 หลัง และเป็นที่ตั้ง ร้านอาหารติดทะเลอย่าง Ocean Side Beach Club & Restaurant ส่วนที่พักฝั่ง Sandside ที่วันนี้ Sineha Bangkok ได้กลับมาพักอีกรอบ เรากำลังจะรีวิวให้มาตามรอยกันรอบนี้ค่า 

พุทธรักษา หัวหิน (Putahracsa Hua HIn) ฝั่งSandside แม้ไม่อยู่ติดทะเลแต่ก็ออกแบบให้ผู้เข้าพักหลงใหลได้ด้วยการดีไซน์ ที่ยังสามารถดึงเอาบรรยากาศทะเลมาให้ความรู้สึกทั่วบริเวณได้ดี จนรู้สึกเหมือนพักอยู่ติดหาด

โซน Sandside มีสระว่ายน้ำ 2 สระ ให้เลือกทั้งสระคลอลีน และสระน้ำเกลือ ต้นไม้เยอะ มีสนามวอลเลย์บอลชายหาดให้ด้วย ฟิตเนส สปา มีพร้อม รวมถึงร้านอาหารเบเกอรี่อย่าง Ob-oon Patisserie & Boulangerie

ขอโม้ว่าฝั่ง Sandside มีกิจกรรมให้ทำเยอะกว่ามาก และที่สำคัญ มุมถ่ายรูปก็เยอะกว่าด้วย โดยเฉพาะดีไซน์ที่เลือกใช้สีขาว และมินิมอลสไตล์ที่เข้ากับยุคสมัยแบบกาลเวลาทำอะไรไม่ได้

ฝั่ง Sandside มีห้องพัก 3 ประเภท คือ Silksand Rooms มีทั้งหมด 36 ห้อง, Silksand Deluxe Rooms มีทั้งหมด 8 ห้อง และ Sansky Urban Rooms มีทั้งหมด 8 ห้อง

ครั้งนี้ Sineha Bangkok มาพักห้อง Sansky Urban Rooms ตัวห้องออกแบบเป็นตัวอาคาร 2 ชั้นสีขาว 1 ตึกจะมี 2 ห้องข้างล่าง และ 2 ห้องข้างบน  ส่วนห้อง Sansky Urban Rooms ห้องขนาด 48 ตรม. จะอยู่ชั้นบนถือว่าใหญ่ทีเดียวเชียว

ดีไซน์ห้อง ขาว ดูนวลสะอาดตา เพิ่มลูกเล่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ เตียงนอนและหมอน คือนอนสบายมากจริง ๆ

เมื่อ 10 ปีที่แล้ว Sineha Bangkok มานอน ก็ติดใจจนซื้อหมอนกลับบ้านไปด้วยเลย^_^ ตอนนี้กลับมานอนซ้ำก็ยังสบายเหมือนเดิม พอเริ่มมีอายุหน่อย รายละเอียดในการพักจะมากขึ้น สังเกตได้เลยว่า ห้องพักที่นี่ใส่ใจทุกดีเทล แม้กระทั่งเรื่องเสียงรบกวนตอนนอนก็แทบไม่ได้ยินเลย หลับสนิทมาก

ใครชอบบรรยากาศโอเพ่นแอร์ ห้องนี้ก็มีระเบียงนั่งข้างนอก ชมวิว นั่งจิบไวน์หรือกาแฟเพลินไป และแฟคซิลิตี้ในห้องครบครันมาก ที่ชอบสุดคือ มินิบาร์ในห้อง ตู้เย็นฟรีทุกอย่าง ย้ำว่าฟรีทุกอย่างค่า !!!

ส่วนภายในห้องน้ำ มีเป็นห้องอาบน้ำแบบฝักบัวแบบ Rain shower แต่ที่ไม่เหมือนที่ไหนตรง มีที่อาบน้ำแบบ Jet Steam Shower ให้ด้วย นอกจากนี้ยังมีชุดของรีสอร์ทให้ใส่เข้ากับสถานที่ ให้กดชัตเตอร์กันรัว ๆ อีกตั้งหาก ห้องชั้น 2 ยังมี คอนเนคติ้งรูมด้วยนะ ถ้ามาเป็นครอบครัว หรือ แก๊งส์เพื่อน คือดีมาก ไม่ต้องพูลวิลล่า ก็รู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวได้ด้วย

ห้องพักฝั่ง Sandside คือดีไซน์ที่ลงตัวสุด ๆ หลาย ๆ ห้องพัก เหมือนเป็นห้อง pool access ได้เลย ออกจากห้องเดินลงสระว่ายน้ำหน้าห้องได้เลย รวมถึง Sansky Urban Rooms ก็เช่นกัน ลงบันได้มาก็ลงสระน้ำเกลือที่อยู่หน้าห้องได้เลย

ส่วนอาหารเช้าสำหรับห้องพักฝั่ง Sandside ให้ตรงไปที่ Ob-oon Patisserie & Boulangerie อาหารเป็นกึ่งบุฟเฟต์ มีที่เดินตักได้ และสั่งได้ ตัวเลือกหลากหลาย ทั้งไทย เทศ ย้ำอีกครั้งว่าทางรีสอร์ทใส่ใจดีเทลเล็ก ๆ น้อย ๆ ทุกอย่างจริง ๆ มีทั้งอาหารสำหรับคนรักสุขภาพไม่เน้นเนื้อก็มีตัวเลือกท็อปปิ้งให้ใส่โยเกิร์ตแบบเยอะมาก ไม่เคยเจอที่ไหนเลย สายเฮลตี้มีกรีดร้องแน่ ๆ ^_^

พุทธรักษา หัวหิน (Putahracsa Hua HIn) เป็นอีกหนึ่งนรีสอร์ทน่าพักในหัวหิน ที่ Sineha Bangkok แนะนำเลยค่า ใครชอบมาเที่ยวพักผ่อนหัวหิน ชอบแบบมินิมอลสไตล์ Timeless design ต้องที่นี่เลยค่า

Call 032531470

Facebook : Putahracsa

www.putahracsa.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.