เช็กอินที่ Courtyard by Marriott Phuket Town เที่ยวภูเก็ตแบบไม่ง้อทะเล ที่ย่านเมืองเก่า

Sineha Bangkok ชวนมาเช็กอิน โรงแรมน้องใหม่ล่าสุดในเครือ แมริออท (Marriott) ที่เพิ่งเปิดสด ๆ ร้อน ๆ อย่าง คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ (Courtyard by Marriott Phuket Town) รับเทรนด์การท่องเที่ยววิถีชุมชน พร้อมประกาศให้โลกรู้ ภูเก็ตไม่ได้มีดีแค่ทะเล 

ก็คิดดูขนาดโรงแรมเชนดังระดับโลก ยังเลือกมาเปิดให้บริการใจกลางย่านเมืองเก่าสุดชิคของเมืองภูเก็ต แต่ไม่ต้องกลัวว่าพักตรงนี้จะไม่มีอะไรเที่ยว Sineha Bangkok การันตีให้เลยว่า ที่เที่ยวเช็กอินเยอะมาก แล้วหลังจากได้มาพักก็ต้องต้องยอมรับเลยว่า เป็นทริปเที่ยวภูเก็ตที่สนุกไม่แพ้ครั้งไหน ๆ แถมไม่ง้อว่าต้องไปเห็นทะเล เที่ยวแต่ในเมืองก็สนุกเพลินไม่มีเบื่อจริง ๆ   

เช็กอินจุดแรก ก็ต้องที่โรงแรม คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ (Courtyard by Marriott Phuket Town) เช็กอินเสร็จแล้ว ขอเวลาชมโรงแรมฯ ให้ทั่วก่อนออกไปเที่ยว 

โรงแรมในย่านเมืองเก่าแห่งนี้ เลือกออกแบบแบบร่วมสมัย เน้นงานศิลปะและงานฝีมือแบบไทยดั้งเดิม หรือศิลปะท้องถิ่นมาเป็นองค์ประกอบเพื่อเชื่อมโยงกับชุมชนท้องถิ่น ถือเป็นแนวคิดที่ต้องปรบมือให้เลยนะ  

อย่างบริเวณล็อบบี้ เมื่อเข้ามาจะเจอกับ Centerpiece ชิ้นเด่นก่อนเลย การออกแบบ Centerpiece ชิ้นนี้ใช้ลูกปัดจากชุดนางรำมโนราห์ และโครงเหล็กด้านบน ก็เปรียบเสมือนปลายเล็บที่ใช้ต่อมือนางรำ หรือส่วนของห้องอาหารจะตั้งชื่อเรียกเป็นภาษาใต้ อย่าง กอและพูลบาร์, ตะลุงเลาจน์ หรือ ครัวตลาดใหญ่  

คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ (Courtyard by Marriott Phuket Town) มีห้องพักทั้งหมด 248 ห้อง รวมห้องสวีทซึ่งยังอยู่ระหว่างตกแต่ง เอาเป็นว่าแค่ห้องสแตนดาร์ดก็มั่นใจในมาตรฐานแมริออทได้เหมือนที่ Sineha Bangkok มั่นใจกับแบรนด์นี้มาตลอด ภายในห้องสิ่งอำนวยความสะดวกครบ 

บรรยายแบบไม่อวยเลยนะ ห้องพักขนาดไม่ใหญ่ ไซส์กำลังเหมาะ เตียงนอนหมอนนอนสบายมาก แม้จะอยู่กับวิวเมือง แต่บรรยากาศในห้องพักผ่อนนอนสบายช่วงกลางคืน แต่กลางวันอย่านอน แนะนำว่าควรอออกไปใช้แฟคซิลิตี้ต่าง ๆ ของโรงแรมที่จัดไว้บริการให้ครบ นอกจากคุ้มแล้วจะสุขใจ 

สิ่งที่โรงแรมมีให้บริการ คิดถึงอะไรมีทุกอย่างตามมาตรฐานโรงแรมดัง ทั้ง สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องอาหาร บาร์ เลาจน์ ห้องจัดเลี้ยง เวลาเหลือ ๆ ก็เปลี่ยนบรรยากาศออกไปเที่ยวรอบ ๆ โรงแรมที่มีอะไรให้แวะชมและค้นหามากมาย

มาดูรูปกันก่อน ว่าห้องอาหารต่าง ๆ เสิร์ฟอะไรบ้าง

 

ตะลุง เลาจน์ อยู่บริเวณชั้นหนึ่งมีอาหารเมนูง่าย ๆ และ Afternoon Tea เค้กและเบเกอรี่อบสดใหม่ทุกวัน ไฮไลท์อยู่ที่ สโคนไส้เมี่ยงแปลกไม่เหมือนใคร อร่อยด้วย

กอและ พูลบาร์ พูลบาร์ริมสระว่ายน้ำบรรยากาศดี ในวันที่อากาศดีคือชิลมาก ค็อกเทลและของว่างมื้ออาหารทานเล่นมีบริการครบ

ครัวตลาดใหญ่ เปิดให้บริการทั้งวัน กินอาหารเช้าก็ห้องนี้ ซันเดย์บรันซ์ก็ห้องนี้เช่นกัน ห้องนี้จะเสิร์ฟอาหารไทยท้องถิ่นประจำภาคใต้และอาหารนานาชาติ Seafood ก็มีด้วยแน่นอน

สำรวจโรงแรมฯ แล้ว ต่อไปชวนตาม Sineha Bangkok ไปสำรวจ และเช็กอินไฮไลท์ย่านเมืองเก่าภูเก็ตใกล้ ๆ โรงแรมฯ กัน

ย่านเมืองเก่าภูเก็ต (Phuket Old Town) ย่านสุดฮิต ที่ใคร ๆ ก็ต้องมาเช็กอิน แล้วย่านเมืองเก่าภูเก็ตมีอะไรบ้างหละ ? มีอาคารบ้านเรือน ตึกสวยๆ แบบชิโนโปรตุกีส มีร้านอาหารดัง ๆ มีโฮลเทล มีคาเฟ่เก๋ ๆ มี Street Art ให้ถ่ายรูป มีพิพิธภัณฑ์ มีวัด มีถนนคนเดินวันอาทิตย์ ซึ่งย่านเมืองเก่าภูเก็ต ห่างจาก คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ (Courtyard by Marriott Phuket Town) ไม่ถึงหนึ่งกิโลเมตร ก็เดินถึงถนนถลาง ถนนพังงา 

บุญรัตน์ติ่มซำ ใครมาภูเก็ตแล้วอยากกินติ่มซำ ร้อยทั้งร้อยถามคนภูเก็ตก็แนะนำให้ไป บุญรัตน์ติ่มซำ ซึ่งสาขาที่อยู่ใกล้ ๆ โรงแรมฯ ก็เดินไม่ถึงหนึ่งกิโลเมตรเช่นกัน แนะนำว่าควรไปลอง อร่อย ตัวเลือกเยอะ ราคาไม่แพง แต่ควรไปไวไว ไม่ควรเกิน 10 โมง คนเยอะและหมดไวมาก

หมี่สมจิตต์ ส่วนใครที่อยากลองอาหารท้องถิ่นของคนจีนฮกเกี้ยนก็ต้อง หมี่ฮกเกี้ยน น้ำซุปกุ้งที่ร้าน หมี่สมจิตต์ ที่คนท้องถิ่นบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ต้องร้านนี้เท่านั้น ซึ่งร้านก็อยู่ตรงข้ามกับ โรงแรมฯ เลย มองผ่านวงเวียนหอนาฬิกาสุรินทร์ หน้าโรงแรมก็เห็นเลย

ครัวเก๋ากึ๊ก ห่างจากโรงแรมฯ ประมาณ 2 กม. ร้านอาหารสไตล์เปอรานากัน (จีน-มลายู) แท้ๆ ที่เปิดมาเกือบ 30 ปี อร่อยติดใจใครหลายคนและ ล่าสุดเพิ่งได้รับตราสัญลักษณ์ Bib Gourmand ใน Michelin Guide Thailand 2022 มาหมาด ๆ เป็นการการันตีได้เลยว่ามาภูเก็ตห้ามพลาดร้านนี้นะ

บ้านชินประชา ห่างจากโรงแรมฯ 1.7 กม. เป็นบ้านสไตล์ชิโนโปรตุกีสหลังแรกในภูเก็ต อายุ 118 ปี สร้างตั้งแต่สมัยปลายรัชกาลที่ 5 เปิดให้เข้าชมได้ และมีคาเฟ่ ที่มีขนมท้องถิ่นทางใต้หลายอย่าง แถมชื่ออาจจะฟังแปลกสำหรับคนต่างถิ่นให้ชิมด้วย เช่น อังกู๊, มอจี๋ หรือ เหนียวหีบ ไปเที่ยวแล้วอย่าลืมแวะไปลองกันนะ

ชุมชนบ้านบางโรง ท่องเที่ยววิถีชุมชนก็น่าสนใจและน่าเที่ยวไม่แพ้ใคร ที่นี่ห่างจากโรงแรมฯ ประมาณ 30 กม. ท่องเที่ยว วิสาหกิจชุมชนบ้านบางโรง ไม่ธรรมดานะจ๊ะ ขอบอก ที่นี่ได้รับรางวัลกินรีจาก ททท ที่ตอบโจทย์การท่องเที่ยววิถีชุมชน ครอบคลุมหลายอย่างเลย แนะนำให้แวะไปเที่ยวกันค่ะ

จุดชมวิวเขารัง ห่างจากโรงแรมฯ แค่ประมาณ 3 ม. เท่านั้น เป็นจุดชมวิวแบบ 180 องศา ที่สามารถมองเห็นได้ทั้งทะเลเเละตัวเมืองภูเก็ตไพร้อม ๆ กัน บรรยากาศดี ลองแวะมาเถอะ มาตอนพระอาทิตย์กำลังจะตกดินดีที่สุด รถยนต์ขึ้นสะดวกไม่ยากเลย เขารัง เดิมมีชื่อว่า เขาหลังเนื่องจากอยู่ด้านหลังตัวเมืองภูเก็ต เปรียบเสมือนหลังบ้านของภูเก็ต ส่วนหน้าบ้านคือบริเวณตัวเมืองด้าสะพานหิน

ทุ่งคากาแฟ ชมวิวที่เขารังแล้วอย่าเพิ่งลง แวะมาที่ ร้านทุ่งคา-กาแฟ กันก่อน ร้านนี้อาหารอร่อยเลย บรรยากาศดี และร้านกว้างมาก เปิดให้บริการมากว่า 40 ปีแล้ว อาหารอร่อยแค่ไหนให้ดูรูปเอาเองละกัน เพราะสั่งเยอะมาก ^_^  

วางแพลนมาเที่ยวภูเก็ตกันอีกที แล้วทีนี้มาตะลุย Old Town กันนะ ถ้าสัก 3 วัน 2 คืนก็จะได้ครบเหมือนที่ Sineha Bangkok เล่าให้ฟังนี่แหละ แต่ถ้าอยากละเลียด และชิลมากกว่านี้ก็ต้อง 4 วัน 3 คืน ไปเลย แล้วจองห้องพักที่ คอร์ทยาร์ด บาย แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ (Courtyard by Marriott Phuket Town) ด้วยนะ ก็จะสะดวกสุดแล้ว ราคาก็ดี ในคุณภาพมาตรฐานของ แมริออท ที่วางใจได้เสมอ ^_^  

คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ (Countyard by Marriott Phukey Town)  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.